11 điều bạn nên GHI NHỚ trước khi có ý định bỏ cuộc

11 điều bạn nên GHI NHỚ trước khi có ý định bỏ cuộc

1. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám kêu mệt, vì tôi vẫn chưa có thành tựu gì. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi còn có cả một cuộc đời phía trước phải sống. Tôi có thể từ bỏ việc lựa chọn, nhưng tôi không thể chọn cách từ bỏ. Vậy nên, kiên cường, đấu tranh và phải vượt qua là lựa chọn duy nhất của tôi.
2. Nếu bạn không tự cố gắng, thì người khác muốn đưa tay giúp đỡ cũng không biết tay bạn chỗ nào.
3. Nếu bạn thành công, ngay cả bạn nói dóc cũng thành nói thật. Nếu bạn thất bại, mọi lời nói thật cũng chỉ như nói dóc.
4. Đừng tùy tiện phơi bày vết thương của mình cho người khác xem, vì giữa xã hội này, bạn sẽ không bao giờ biết được người nào sẽ là người bôi thuốc cho bạn, người nào sẽ xát muối vào nó… Có thể khóc, có thể hận, nhưng không thể không mạnh mẽ! Vì phía sau bạn còn cả một đám người đang chờ cơ hội chế giễu bạn!!!
5. Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng bạn vẫn có thể chịu khổ được. Nếu không, tới khi bạn đáng lẽ được an nhàn thì lại phải cực khổ mà kiếm sống.
6. Đã vấp ngã thì phải tự biết mà đứng lên. Ở đời, không ai ngoài gia đình đỡ bạn đứng dậy,, những người khác cũng chỉ trực chờ bạn té để giẫm đạp lên mà thôi.
7. Có lẽ bạn cho rằng mình học được 50 từ một buổi tối đã là giỏi, mà không biết người ta đã qua hết cấp này tới cấp khác. 8. Có lẽ bạn cho rằng mỗi ngày bạn phải đi làm 8 tiếng đã là mệt mỏi muốn chết, mà không biết rằng có những người phải làm hai công việc từ sáng sớm tới đêm khuya. Thế giới này chưa bao giờ thiếu người biết cố gắng, chỉ thiếu người có thể kiên trì tới cùng.
9. Em gái, nếu em cứ ghi ước muốn của mình trong một năm tới ra giấy và dán đầu giường mà vẫn không chịu cố gắng, thì một năm sau em vẫn sẽ là em như lúc này, chỉ là già thêm một tuổi mà thôi.
10. Thế giới này vốn rất công bằng, bạn muốn thứ tốt nhất, vậy phải chấp nhận những vết thương đau nhất. Nếu có thể vượt qua, bạn thắng; nếu không thể, vậy hãy ngoan ngoãn lui về làm một người bình thường đi!
11. Cái gọi là thành công, không phải là nhìn xem bạn thông minh bao nhiêu mà là bạn có thể mỉm cười vượt qua những cửa ải khó khăn sắp tới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)