Chia sẻ kinh nghiệm SEO và ý chí bền bỉ để thành công

Chia sẻ kinh nghiệm SEO và ý chí bền bỉ để thành công

Thật ra làm SEO là phải bền bỉ, liên tục động viên mình cố gắng từng ngày. Cứ lao động đi thì mới có thành tựu. Cứ kiên trì đi rồi bạn sẽ có được thứ bạn cần. SEO là một quá trình tích lũy lâu dài. Tối ưu nhiều thuật toán, nhiều phương diện khác nhau. Điều đó khiến web của bạn trở nên giá trị hơn so với các web khác. Nếu bạn từ bỏ giữa chừng do gặp các key khó, hãy nghĩ tới lý do bạn bắt đầu. Nếu cứ suy nghĩ bỏ cuộc, nản lòng. Thì hãy cứ mình sẽ mãi là kẻ yếu kém mà thôi. Đừng mong đợi điều gì khác, khi chính mình đã vứt bỏ giấc mơ của mình.
Đó là những lời động viên mà mình giới thiệu và nói trước khi các bạn bước vào con đường SEO đầy thách thức để kiếm được trái ngọt như hiện tại.
  • 2015 khi bắt tay triển khai một dự án SEO nào đó, trong đâu tôi cứ nghĩ mình phải cố gắng làm mọi thứ để Website lên TOP 1 càng nhiều từ khoá càng tốt, và dĩ nhiên bằng sự nổ lực và kiến thức nền tảng tốt cuối cùng tôi cũng làm được .
  • 2017 cũng với suy nghĩ đó, nhưng lần này tôi quyết tâm làm sao để tăng CTR của Website lên cao nhất có thể, và với nổ lực cải thiện nội dung, tiêu đề, mô tả thì tôi cũng làm ra được con số CTR mà mình mong muốn.
  • 2018 – Nay cũng làm SEO với 2 tư duy trên, nhưng lần này khi triển khai bất kỳ dự án SEO nào cho client tôi đều đặt ra câu hỏi rằng ” Thật sự thì điều gì đang diễn ra bên trong website khi khách hàng click trên Google hoặc các kênh khác? ” .
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Tự đặt ra câu hỏi cho bản thân và đi tìm lời giải đáp, cuối cùng tôi cũng có thể nắm được tất cả những công cụ để tracking và đo lường chuyển đổi, biết được thật sự khách hàng đã làm gì với website của mình, rồi để từ đó có những thay đổi kịp thời giúp website mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất có thể.
==> Và đó cũng chính là mấu chốt của việc triển khai các kênh Digital marketing là bạn phải tracking được hành vi của user khi truy cập Website, bóc tách đo lường kênh nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất từ đó biết đổ tiền cho phù hợp.
Nếu bạn đang triển khai SEO nói riêng và các kênh digital khác nói chung thì tôi khuyên bạn hãy bắt đầu học cách đo lường hành vi của user trên website ngay bay giờ, học cách cài đặt chuyển đổi website, một vài công cụ tôi có thể giởi thiệu cho bạn để làm tốt việc này:

Điểm danh:

1/ Google analytic: dùng đọc data
2/ Google Tag manager: quản lý mã tracking tập trung
3/ Heatmap.vn: phân tích hành vi user = bản đồ nhiệt
4/ URL Builder: phân tách các chiến dịch digital
5/ Metu.vn: Gắn CTA thu hút ( đang test cũng khá ngon )
6/ Google Studio: đọ và phân tích data dưới dạng biểu đồ trực quan.
….
P/s: Tất cả những kiến thức trên đều có trên GG hết và Cường đều học từ Google.com.vn nên a/e chịu khó reseach và học nhé, cái nào ko biết cứ để lại comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)