11 sai lầm tiếp thị qua email người dùng WordPress phải tránh

11 sai lầm tiếp thị qua email người dùng WordPress phải tránh

Suy nghĩ về việc xây dựng một danh sách email? Người mới bắt đầu thường kết thúc những sai lầm tiếp thị qua email gây bất lợi cho doanh nghiệp của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 11 lỗi tiếp thị qua email mà tất cả người dùng WordPress phải tránh.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

1. Sử dụng WordPress để chạy danh sách email hoặc bản tin

WordPress là một nền tảng mạnh mẽ với khả năng tích hợp để gửi thông báo email . Tuy nhiên, nó không được thiết kế để gửi các bản tin email.

Có rất nhiều plugin WordPress cho phép bạn gửi bản tin mà không cần đăng ký dịch vụ tiếp thị qua email . Sử dụng một plugin như vậy để xây dựng danh sách email của bạn là một ý tưởng tồi tệ.

Đầu tiên, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn sẽ coi đây là sự lạm dụng các điều khoản và dịch vụ của họ. Các máy chủ thư này thường được cấu hình kém, có giới hạn nghiêm ngặt và không thể gửi tất cả email của bạn cùng một lúc.

Hầu hết tất cả người dùng bắt đầu với plugin WordPress hoặc tập lệnh email, cuối cùng đăng ký với một dịch vụ tiếp thị email thích hợp. Việc chuyển đổi ảnh hưởng đến các thuê bao hiện tại của họ vì nhiều nhà cung cấp dịch vụ email sẽ yêu cầu họ chọn lại.

Nếu bạn chưa làm như vậy, thì đã đến lúc đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ email có uy tín như Constant Contact , AWeber , v.v. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất bất kỳ địa chỉ email nào và email của bạn luôn rơi vào hộp thư đến của người dùng .

Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng WordPress để gửi email bản tin .

2. Công cụ đăng ký Blog khó hiểu với danh sách email

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác của người dùng WordPress là nhầm lẫn các công cụ đăng ký blog với một danh sách email.

Các plugin như JetPack hoặc các dịch vụ như Feedburner cho phép người dùng của bạn nhận các bài đăng trên blog qua email. Tuy nhiên, đây không thực sự là một danh sách email.

  • Bạn không thể gửi các bản tin email riêng tư cho người dùng của mình bằng các công cụ này.
  • Bạn không sở hữu danh sách liên lạc của bạn.
  • Không có quản lý liên hệ, phân tích nâng cao hoặc bất kỳ tính năng nào khác
  • Bạn không thể sử dụng hiệu quả các công cụ như vậy để thu hút nhiều người đăng ký email hơn

Để biết thêm về chủ đề này, bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển từ JetPack thuê bao MailChimp, Aweber, vv .

3. Không bắt đầu xây dựng danh sách email ngay lập tức

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và các blogger không nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng email marketing. Họ tiếp tục thêm nội dung mới và tiếp cận với khán giả trên phương tiện truyền thông xã hội, trong khi bỏ qua công cụ tiếp thị hiệu quả nhất theo ý của họ.

Gần 75% khách truy cập đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ quay lại nữa. Xây dựng danh sách email cho phép bạn tiếp cận với người dùng của mình, đưa họ trở lại và tăng doanh số của bạn.

4. Không sử dụng phần mềm tạo khách hàng tiềm năng

Nhiều người dùng phàn nàn rằng danh sách email của họ không phát triển đủ nhanh hoặc người dùng hoàn toàn không đăng ký. Một số người dùng hoàn toàn dựa vào công việc đoán về những gì sẽ hoạt động trên trang web của họ.

Bạn cần sử dụng một phần mềm tạo khách hàng tiềm năng như OptinMonster để nhanh chóng phát triển danh sách email của bạn. OptinMonster giúp bạn chuyển đổi từ bỏ khách truy cập trang web thành người đăng ký email. Xem nghiên cứu điển hình của chúng tôi về cách chúng tôi tăng 600% người đăng ký email bằng OptinMonster .

5. Chỉ sử dụng một hình thức đăng ký duy nhất

Nhiều blogger và chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ cần đặt một hình thức đăng ký trên trang web của họ và sau đó quên nó. Người dùng của bạn có khoảng chú ý ngắn hơn và trừ khi bạn là người nổi tiếng, hầu hết người dùng có thể sẽ không nhận thấy hình thức đăng ký của bạn.

Bạn sẽ cần cải thiện thế hệ lãnh đạo của mình bằng cách đặt nhiều biểu mẫu optin tại các vị trí chiến lược. Sử dụng OptinMonster, bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên thông minh, trượt trong biểu mẫu, sau khi đăng bài và nhiều cách khác để làm cho biểu mẫu đăng ký email của bạn đáng chú ý hơn.

6. Sử dụng quá nhiều Optin và hủy hoại trải nghiệm người dùng

Mặc dù sử dụng nhiều lựa chọn giúp tăng cường đăng ký email của bạn, nhưng sử dụng quá nhiều lựa chọn cũng có thể có tác động bất lợi. Bạn cần tìm sự cân bằng giữa số lượng optins hợp lý và trải nghiệm người dùng tốt.

Ví dụ: sử dụng biểu mẫu bật lên, trượt trong optin, cổng chào , cùng nhau trên cùng một trang có thể gây khó chịu cho người dùng của bạn. Trải nghiệm người dùng xấu không chỉ khiến người dùng không thể duyệt trang web của bạn, nó còn có thể có tác động tiêu cực đến doanh số và SEO của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên có sự kết hợp của một hình thức tĩnh (thanh bên hoặc nội tuyến) và một hình thức động (trượt vào, cổng chào hoặc cửa sổ bật lên).

7. Không cải thiện việc tạo ra chì bằng thử nghiệm và nghiên cứu

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Thông thường người dùng bật một hình thức đăng ký và sau đó để nó được.

Nếu không có chiến lược và thử nghiệm thích hợp, sự phát triển của bạn sẽ bị đình trệ.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra các optins nào đang hoạt động trên trang web của bạn và chạy thử nghiệm A / B để xem bạn có thể cải thiện như thế nào.

8. Không sử dụng RSS để đăng ký email

Thu thập địa chỉ email một mình sẽ không làm được gì cho doanh nghiệp của bạn, trừ khi bạn sử dụng nó để thu hút người dùng. Bạn cần gửi email cho người dùng của mình và giữ liên lạc với họ.

Kết nối nguồn cấp dữ liệu RSS của blog với danh sách email của bạn cho phép bạn gửi email cho người dùng của mình bất cứ khi nào có bài đăng mới trên blog của bạn.

Nó giúp người dùng kiểm tra nội dung mới và tìm hiểu về doanh nghiệp / dịch vụ của bạn. Nó cũng giúp bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu trong số những người dùng của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đăng ký email vào blog WordPress của bạn .

9. Mua một danh sách email

Mua một danh sách email chắc chắn là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm để giết toàn bộ tiếp thị email của bạn. Những danh sách email đó không có thật và ngay cả khi một số địa chỉ là thật, những người đó không biết bạn và không bao giờ đăng ký nhận email từ bạn.

Bạn sẽ gửi email không mong muốn và mạo hiểm tên thương hiệu của bạn được đưa vào bộ lọc thư rác. Bạn có thể bị cấm hoặc bị phạt bởi nhà cung cấp dịch vụ email của bạn. Quan trọng nhất, bạn sẽ chi nhiều tiền hơn để nhận được rất ít phản hồi.

10. Bỏ qua Google Analytics để tăng cường đăng ký

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Google Analytics là kho tàng dữ liệu hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Nhiều chủ sở hữu trang web không biết làm thế nào họ có thể sử dụng thông tin này để xây dựng danh sách email của họ.

Nếu bạn chưa cài đặt nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress . Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Google Analytics để hiểu cách phân tích báo cáo.

Những người dùng có kinh nghiệm hơn có thể chuyển trực tiếp đến hướng dẫn này về cách sử dụng Google Analytics để khám phá ý tưởng cho nam châm dẫn .

11. Gửi quá nhiều email

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng không gửi đủ email có thể là một sai lầm lớn. Gửi quá nhiều email có thể phá hủy như nhau.

Người dùng của bạn nên biết có bao nhiêu email họ sẽ nhận được khi đăng ký. Nhiều trang web, bao gồm WPBeginner, cho phép người dùng chọn từ các email hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng ngày.

Nếu bạn không phân đoạn danh sách của mình như vậy, thì bạn sẽ cần tìm ra sự cân bằng giữa tần suất email lành mạnh và tần suất gây phiền nhiễu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về những lỗi phổ biến nhất mà người dùng WordPress mắc phải trong khi xây dựng danh sách email của họ. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 10 plugin WordPress của chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)