Plugin không hoạt động sẽ làm chậm WordPress? Bạn có nên xóa các plugin không hoạt động?

Plugin không hoạt động sẽ làm chậm WordPress? Bạn có nên xóa các plugin không hoạt động?

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi về các plugin bị vô hiệu hóa làm chậm WordPress và liệu họ có nên xóa các plugin không hoạt động hay không. Nhiều người dùng WordPress thường cài đặt các plugin để thử nghiệm và sau đó hủy kích hoạt chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời các plugin bị vô hiệu hóa có làm chậm WordPress và liệu nó có an toàn để xóa các plugin không hoạt động không?

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Các plugin bị vô hiệu hóa hoặc không hoạt động trong WordPress là gì?

Điều tốt nhất về WordPress là bạn có thể mở rộng nó bằng cách sử dụng các plugin WordPress . Khi bạn cài đặt plugin WordPress , WordPress sẽ tải tệp plugin xuống máy chủ lưu trữ web của bạn.

Để bắt đầu sử dụng plugin, bạn sẽ cần kích hoạt nó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn có thể cài đặt plugin và kích hoạt chúng sau. Bạn cũng có thể hủy kích hoạt một plugin mà bạn đã thử nhưng không thấy hữu ích. Bạn có thể thấy tất cả các plugin đã cài đặt của mình (cả hoạt động và không hoạt động) trên trang plugin trong khu vực quản trị WordPress.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Các plugin đang hoạt động được tô sáng màu xanh lam và các plugin không hoạt động hiển thị một liên kết xóa bên dưới chúng.

Các plugin không hoạt động làm chậm WordPress?

Không, các plugin không hoạt động hoặc bị vô hiệu hóa không làm chậm WordPress. Để hiểu điều đó, hãy xem cách WordPress hoạt động đằng sau hậu trường .

Mỗi khi người dùng yêu cầu một trang từ trang web WordPress của bạn, WordPress sẽ bắt đầu quá trình tải. Trong quá trình này, nó chỉ tải các plugin hoạt động được cài đặt trên trang web của bạn. Tất cả các plugin không hoạt động hoàn toàn bị bỏ qua và không được tải hoặc thậm chí nhìn vào.

Ngay cả khi bạn có hàng tá plugin không hoạt động được cài đặt trên trang web của mình, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn hoặc làm cho nó chậm.

Nơi duy nhất mà WordPress tìm kiếm các plugin không hoạt động trên trang web của bạn là chính trang ‘Plugins’. Thậm chí sau đó, nó chỉ tìm tệp tiêu đề của plugin và không tự tải các plugin.

Nếu trang web WordPress của bạn chậm, thì các plugin không hoạt động chắc chắn không phải là lý do. Bạn có thể muốn xem hướng dẫn từng bước cuối cùng của chúng tôi để tăng tốc WordPress và tăng hiệu suất .

Tôi có nên xóa các plugin không hoạt động trong WordPress không?

Lý do tại sao WordPress cho phép bạn hủy kích hoạt plugin thay vì xóa trực tiếp chúng là vì đôi khi bạn có thể chỉ muốn tắt plugin tạm thời.

Nếu bạn dự định sử dụng plugin đó sớm và bạn sợ rằng việc xóa plugin sẽ xóa cài đặt của nó, thì bạn nên giữ lại.

Ví dụ: dù bạn có sử dụng plugin đó hay không, WordPress vẫn sẽ hiển thị cho bạn các bản cập nhật cho các plugin đó. Điều này có thể hơi khó chịu đặc biệt nếu bạn có nhiều plugin được cập nhật thường xuyên được cài đặt trên trang web của bạn.

Các plugin không hoạt động có thể vô hại, nhưng chúng vẫn là các tệp thực thi. Trong trường hợp cố gắng hack, các tệp này có thể bị nhiễm hoặc có thể được sử dụng để cài đặt phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Để phòng ngừa bảo mật WordPress \, bạn nên xóa mọi plugin không hoạt động mà bạn không có ý định sử dụng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp trả lời các câu hỏi của bạn về các plugin WordPress bị vô hiệu hóa và xóa các plugin không hoạt động.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)