Cách in 2 mặt trong word 2010/2013/2016/2019

Cách in 2 mặt trong word 2007/2010/2013/2016/2019

Cách in 2 mặt trong word không khó. Nhưng với những bạn mới làm quen với word, thì không biết làm thế nào. Cách in 2 mặt trong word, excel, Powerpoint là một kĩ năng cơ bản của dân văn phòng. Ai mới bắt đầu đi học đi làm đều phải trải qua việc này. Làm thế nào để làm việc với tốc độ nhanh. Làm thế nào hiệu quả hơn trong công việc để sếp đánh giá cao. Cùng Qnet88 đến chi tiết hơn cách in 2 mặt này nhé.

Bình thường, khi bạn in văn bản trong file Word, mặc định chỉ in một mặt. Nếu muốn in 2 mặt bạn phải in từng trang một. Sau đó lật đi lật lại từng trang giấy. Điều này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên trong chương trình Word lại có sẵn một chức năng cho phép bạn in 2 mặt giấy một cách tự động mà bạn chưa biết.
Sau đây Qnet88 hướng dẫn các bạn cách in 2 mặt trong Word một cách tự động đối với máy in có hỗ trợ in 2 mặt và cả máy in không hỗ trợ chức năng in 2 mặt.

 

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đối với máy in có hỗ trợ in 2 mặt

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt. Thì khi bạn thao tác đặt lệnh in nó có ngay tùy chọn ở khung đó. Bạn chú ý một chút là được. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + P để in trong Word.
Bước 2: Ngay sau đó cửa sổ xuất hiện như hình dưới, bạn thực hiện các thao tác sau để in 2 mặt đối với những máy in có hỗ trợ in 2 mặt:
→ (1) Trong khung Settings bấm chuột vào mũi tên đi xuống như trong hình rồi bấm chuột chọn Manually Print on Both Sides.
→ (2) Bấm chuột vào nút Print để ra lệnh in.

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt

Cái này mình cam đoan là đến 80% ngay cả những người làm văn phòng nhiều năm cũng không biết. Phần nhiều vì chỉ biết máy in có khả năng in 1 mặt. Nên muốn in 2 mặt là cứ lật giấy hoặc ra hàng in.

Nếu bạn gặp phải máy in không hỗ trợ in 2 mặt (tức máy in 1 mặt) kiểu như con canon 2900. Bạn thử cách sau nhé

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + P để in
Bước 2: Bấm chuột vào Page Setup như hình dưới.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Bước 3: Cửa sổ Page Setup xuất hiện, chọn thẻ Layout. Bấm chuột vào mũi tên đi xuống trong Section start và chọn Odd page. Sau đó bấm chuột chọn OK.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Bước 4: Chương trình sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ lệnh in. Bạn bấm chuột vào nút Print để ra lệnh in.
Bạn tiến hành in bình thường đối với máy in không hỗ trợ chức năng in 2 mặt. Tuy nhiên khi máy in đã in hết, bạn hãy lấy các trang giấy vừa in ra. Xếp cho ngay ngắn rồi úp ngược những trang giấy đó vào khay giấy máy in. Máy sẽ tiếp tục in tiếp mặt sau của những trang đó.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Như vậy là mình đã hướng dẫn xong Cách in 2 mặt trong word. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)