Cách kết nối máy in với máy tính

Cách kết nối máy in với máy tính

Nội dung

Việc kết nối máy in với máy tính là một chuyện không hẳn dễ dàng với các cô nàng không rành công nghệ. Thông thường các bên bán máy in sẽ có luôn dịch vụ lắp đặt. Nhưng nhiều trường hợp bạn phải thực hiện tháo lắp lại từ đầu thì phải làm sao. Hôm nay, Qnet88 sẽ giúp bạn. Cách kết nối máy in với máy tính rất đơn giản với các bước sau:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính

Thứ 1: Các bạn cắm nguồn bằng jack cắm 3 chấu này vào phần cạnh của máy in. Hai bên hông(bên cạnh) máy in có cái cựa nhỏ nhỏ. Các bạn cắm cái dây nguồn để trong hộp máy in vào.
Thứ 2: Còn 1 dây tín hiệu như hình này. Các bạn cắm cái đầu tròn tròn kia vào máy in, cũng ở hông ( hình như hông bên phải). Đầu usb còn lại, các bạn cắm vào máy tính.
Chú ý là 2 cái này luôn sẵn có trên thị trường, giá khoảng 30k cho 1 dây nguồn và cũng khoảng 30k cho 1 dây cáp tín hiệu nối máy tính và máy in. Do vậy, nếu máy in bị chuột cắn cũng không phải lo lắng, mua 1 phát là có luôn.
Hà Nội thì ra phố Thái Hà, Lê Thanh Nghị thì nhiều vô kể. hoặc bạn cũng có thể mua online tùy. Riêng dây cắm nguồn máy in là jack cái 3 chấu. Mình có thể dùng dây nồi cơm điện thay thế cũng được. Ở chợ bán đầy.

Cách cài đặt driver sau khi bạn cắm và kết nối máy in

Việc cài đặt máy in canon 3300 là khó khăn với nhiều người. Không phải ai cũng rành về công nghệ thông tin đâu mà có làm được. Đặc biệt khối chị em văn phòng. Đôi lúc vì vấn đề gấp rút phải tự cài mà chưa biết làm thế nào. Hôm nay, qnet88 hướng dẫn các bạn cài máy in canon 3300 đơn giản, từng bước và vô cùng dễ hiểu.

Ví dụ cài đặt dưới đây về cách cài đặt máy in 3300. Đối với các máy in kết nối bằng cổng USB khác. Bạn cũng có thể làm tương tự.

Cách 1: Cài máy in trực tiếp bằng usb.

Nếu máy của bạn cắm usb trực tiếp thì làm theo cách này.

Bước 1:

Tải driver máy in. Các bạn chưa tải có thể tải driver canon 3300 theo hướng dẫn.

Bước 2:

Click đúp chuột vào file để giải nén chúng. Một thư mục mới sẽ được tạo trong cùng một thư mục. Thư mục mới sẽ có cùng tên với tệp nén. Nhấp đúp vào tệp Setup.exe đã giải nén để bắt đầu cài đặt.

Bước 3a:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bấm Next

Bước 3b

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bấm Yes.

Bước 4:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Chọn Install with usb nếu bạn cài đặt trực tiếp bằng usb. Rồi bấm Next.

Bước 5:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bấm Yes. Nếu nó hỏi tiếp một lần nữa. Bấm Yes tiếp thêm 1 lần nữa.

Bước 6

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Chờ phầm mềm chạy xong hết. Bấm finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Vậy là các bạn đã cài đặt thành công máy in 3300 lên máy tính của mình.

Cách 2: Cài đặt máy in canon 3300 bằng cách share printer

Đây là cách giúp máy in được nhiều người trong cùng một mạng có thể dùng chung được. Mà không cần phải rút usb ra cắm lại từng máy để cài. Mục này có 2 phần.

+ Phần một là vào Printer properties của máy in 3300 và bật chia sẻ.

+ Phần hai là cài đặt máy in được chia sẻ trên máy của bạn.

Bắt đầu nào.

Bước 1:

Bạn vào mục control panel. Nếu không biết thì bạn nhấp nút cửa sổ. Với win7 thì nó hiện ngay khi bạn bấm phím cửa sổ. Còn Win 10 thì bạn bấm phím cửa sổ xong. Gõ control panel là nó hiện ra luôn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Chọn devices and printer. Chọn tiếp view devices and printer. Nó sẽ hiện ra danh sách máy in.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bước 2:

Chọn tiếp Printer Properties. Nó sẽ hiện ra phần share máy in mình cần tìm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Tick vào share this printer như hình. Lưu ý không cần tích vào phần render print jobs nhé. Nhấp OK. Vậy là xong phần chia sẻ máy in.

Chú ý:

Nếu Máy bạn là máy share chính. Nó sẽ có win 32bit và win 64bit. Nếu bạn cài đặt driver canon 3300 32bit rồi thì bạn chỉ cần nhấp tiếp vào nút additional driver. Và chọn file có đuôi là inf (bạn phải tải cả bản driver canon 3300 64bit rồi giải nén ra) ở thư mục giải nén driver 64bit. Nhấp ok là xong.

Bước 3:

Quay trở lại control panel, nhấp vào network. Nhấp tiếp View network computer. Nó sẽ hiện ra danh sách các máy tính cùng mạng. Chọn máy bạn vừa share. Ví dụ máy SCAN cắm usb và cài đặt driver trực tiếp thì bạn vào network. Chọn máy SCAN. Nhấp đúp chuột vào tên máy.

Nó sẽ hiện lên như hình dưới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp đúp vào để tự động cài đặt. Chờ một xíu đến khi nó cài đặt xong.

Như vậy là qnet88 giới thiệu tới các bạn 2 cách cài đặt máy in 3300 phổ biến và đầy đủ nhất. Chúc các bạn thành công. Có khó khăn gì cứ comment ở dưới nhé. Mình sẽ hỗ trợ.

 

Đánh giá post
Mục nhập này đã được đăng trong Máy in. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)