Lỗi Failed to Format the Selected Partition (Error 0x8004242d)

Các Không thể định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ) đang gặp phải khi cố gắng sử dụng để định dạng, hợp nhất hoặc cài đặt hệ điều hành trên một ổ đĩa bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông cài đặt cho Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Hầu hết các ảnh hưởng người dùng gặp phải vấn đề này đang cố gắng để dọn dẹp cài đặt hệ điều hành của họ, nhưng lỗi này ngăn họ làm như vậy.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Lỗi 0x8004242d. Không thể định dạng phân vùng đã chọn

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy vấn đề này xảy ra do một số loại không phù hợp với Master Boot Record . Đó là một tệp bị thiếu hoặc một số file bị lỗi. Nhưng bất kể nguồn gốc, rất có thể bạn có thể sửa nó bằng cách xóa tất cả các phân vùng thay vì cố gắng định dạng lại chúng.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn nên thử thao tác tương tự với DiskPart. Tiện ích này sẽ giải quyết mọi sự không tương thích hoặc hỏng do bộ lưu trữ bộ điều khiển khối hoặc trình điều khiển lưu trữ lớn.

Ngoài ra còn có một kịch bản hiếm gặp trong đó sự cố này sẽ xảy ra do xung đột giữa cài đặt BIOS và UEFI. Điều cuối cùng này có thể được giải quyết bằng cách vô hiệu hóa hỗ trợ USB Boot trong khi quá trình cài đặt đang diễn ra.

Làm cách nào để khắc phục sự cố Failed to Format the Selected Partition (Error 0x8004242d)?

Giải pháp 1: Xóa tất cả các phân vùng

Trong hầu hết các trường hợp, sự cố này sẽ xảy ra do một số file bị hỏng bên trong Master Boot Record . Hoặc là phân vùng bổ sung mà Windows cần bị thiếu hoặc có file bị hỏng.

Nếu các dữ liệu của bạn không có nhiều hoặc không quan trọng. Bạn có thể xóa toàn bộ ổ đĩa và định dạng lại từ đầu cho tất cả.

Điều này sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào nếu bạn dự định thực hiện cài đặt hoàn toàn sạch sẽ, nhưng nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong trường hợp mà bạn đang hy vọng tránh xóa mọi phân vùng.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng bản sao lưu Windows System Image trước khi làm theo các hướng dẫn bên dưới nếu bạn muốn sao lưu dữ liệu của mình một cách an toàn. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các hướng dẫn sau về cách tạo System image backup .

Khi dữ liệu quan trọng của bạn được sao lưu, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để xóa mọi phân vùng có sẵn để khắc phục sự cố Không thể định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ):

 1. Bạn có thể cài Win bằng cách thêm đĩa cài (CD) nếu máy bạn có ổ đĩa. Hoặc bạn có thể dùng bộ cài window usb để cài đặt. Trước tiên, nhớ vào bios để chọn loại usb hay ổ CD bạn muốn boot đầu tiên nhé.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 2. Đến mục giao diện cài window, window 7 hay 10 đều có cách cài giống nhau, bạn nhấp install now
  Nhấp vào Cài đặt Windows

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

 3. Khi bạn đến dấu nhắc tiếp theo, nhấp vào Custom: Install Windows only (advanced).
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chỉ cài đặt Windows
 4. Bây giờ khi bạn đến phần phân vùng, hãy bắt đầu chọn từng phân vùng riêng lẻ và sau đó nhấp vào Xóa. Khi được yêu cầu xác nhận hoạt động, bấm Có. Do có hệ thống này cho đến khi bạn là trái với một ổ đĩa duy nhất (0) Unallocated Space .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Xóa tất cả các phân vùng
 5. Bây giờ bạn sẽ có thể tạo các phân vùng mới theo cách bạn muốn mà không gặp phải lỗi tương tự. Làm điều này và xem nếu bạn có thể hoàn thành việc cài đặt.

Trong trường hợp bạn vẫn gặp phải vấn đề Lỗi Failed to Format the Selected Partition (Error 0x8004242d), hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Giải pháp 2: Làm sạch đĩa cứng bằng Diskpart.exe

Hóa ra, vấn đề này cũng có thể xảy ra do bộ điều khiển lưu trữ không tương thích hoặc bị hỏng. Nếu kịch bản này có thể áp dụng, cơ hội tốt nhất để khắc phục sự cố của bạn là Diskpart.exe để dọn đĩa trước và sau đó thử chạy lại cài đặt Windows Setup.

Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một phương tiện cài đặt tương thích để hoàn thành các bước dưới đây. Một số người dùng bị ảnh hưởng đã xác nhận rằng hoạt động của anh ta cuối cùng đã cho phép họ định dạng các phân vùng mà không gặp phải Lỗi định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ).

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện việc này:

 1. Chạy CD hoặc usb boot
 2. Nhấp phím boot để log vào trình cài đặt win
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ phương tiện cài đặt
 3. Khi bạn vào màn hình cài win, nhấp vào Repair your computer từ phần dưới cùng bên trái của màn hình.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chọn ‘Sửa chữa máy tính của tôi’

  Lưu ý: Nếu bạn gặp phải sự cố trên Windows 10, bạn cũng có thể truy cập vào menu Recovery bằng cách buộc 3 lần gián đoạn máy liên tiếp (tắt nguồn máy tính của bạn trong trình tự khởi động).

 4. Sau khi bạn quản lý để đến menu tiếp theo, hãy bắt đầu bằng cách nhấp vào Khắc phục sự cố từ danh sách các tùy chọn có sẵn. Tiếp theo, nhấp vào Dấu nhắc lệnh từ danh sách các tùy chọn phụ của Advanced options.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Nhấp vào Dấu nhắc lệnh
 5. Khi bạn bên trong CMD nâng lên nhanh chóng, bắt đầu bằng cách gõ “diskpart” và nhấn Enter
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở công cụ Diskpart
 6. Với tiện ích Diskpart được mở, hãy gõ lệnh sau và nhấn Enter để liệt kê tất cả các đĩa cứng khả dụng.
  List disk
 7. Bây giờ bạn sẽ thấy một đĩa của đĩa. Nếu bạn có nhiều hơn một, hãy sử dụng kích thước của chúng để xác định xem một trong số chúng gây ra lỗi mà bạn đang cố gắng khắc phục.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Xác định đĩa nào gây ra sự cố
 8. Khi bạn đã tìm ra ổ đĩa nào gây ra sự cố, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter để chọn ổ cứng phù hợp:
   sel disk *number*

  Lưu ý: Hãy nhớ rằng * số * chỉ là một trình giữ chỗ cho số được gán cho ổ cứng bị ảnh hưởng. Thay thế nó bằng một giá trị số để chọn ổ cứng chính xác.

 9. Tiếp theo, nhập lệnh sau và nhấn Enter để xác minh nếu ổ cứng chính xác được chọn:
  det disk
 10. Nếu trước đó bạn đã xác nhận rằng ổ đĩa chính xác đã được chọn, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter để bắt đầu làm sạch đĩa bằng Diskpart:
  clean all

  Lưu ý: Hãy nhớ rằng một khi quy trình này được hoàn thành, mọi phân vùng và mọi bit dữ liệu trên ổ cứng hoặc SSD đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

 11. Khi thủ tục hoàn tất, hãy gõ lệnh sau và nhấn Enter để thoát công cụ theo quy ước:
  exit
 12. Đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh, khởi động lại máy tính của bạn và quay lại màn hình chọn Đĩa . Lần này bạn sẽ không còn có bất kỳ vấn đề nào trong việc cài đặt hoặc hợp nhất các phân vùng.

Trong trường hợp bạn vẫn gặp phải lỗi Không thể định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ) ngay cả sau khi làm theo hướng dẫn ở trên, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Giải pháp 3: Vô hiệu hóa Hỗ trợ khởi động USB

Một thủ phạm tiềm năng khác có thể sẽ gây ra vấn đề này là một số mâu thuẫn giữa thiết lập cũ (BIOS) và đối tác mới (UEFI). Khi nó bật ra, một máy mới hơn bao gồm cả hai có thể sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện của Lỗi không thể định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ) trong trường hợp Hỗ trợ khởi động UEFI được bật.

Trong trường hợp này, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại máy tính của mình và vô hiệu hóa Hỗ trợ khởi động UEFI bằng cách vào menu Cài đặt cấu hình BIOS. Rất nhiều người đã thành công với cách này.

Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Bật nguồn máy tính của bạn và bắt đầu nhấn phím cài đặt F2, Del hay gì đó tùy thuộc vào dòng máy của bạn để vào setup bios.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Nhấn phím thiết lập

  Lưu ý: Trên hầu hết các cấu hình, phím Cài đặt là một trong các phím F (F2, F4, F6, F8 và F10) hoặc phím Del. Nếu nó không được hiển thị trên màn hình, hãy tìm kiếm trực tuyến các bước cụ thể để truy cập cài đặt BIOS của bạn.

 2. Khi bạn đang ở trong menu cài đặt BIOS, hãy truy cập tab BOOT và đảm bảo rằng Hỗ trợ khởi động UEFI bị vô hiệu hóa .
 3. Sau khi sửa đổi này được áp dụng, hãy lưu các sửa đổi và xem sự cố đã được giải quyết chưa bằng cách lặp lại hành động trước đây gây ra lỗi Không thể định dạng phân vùng đã chọn ( Lỗi 0x8004242d ).
 4. Nếu bạn quản lý để hoàn tất cài đặt Windows, thì bạn có thể đảo ngược các bước ở trên và bật lại hỗ trợ UEFI Boot.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách để giải quyết vấn đề này. Có vấn đề gì bạn cứ thảo luận dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)