Sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture theo kiểu chuyên nghiệp dò lỗi

Sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture theo kiểu chuyên nghiệp dò lỗi

Một số người dùng đã báo cáo sự cố với Windows Photo Viewer (WPV) mặc định Người dùng gặp sự cố này sẽ thấy thông báo lỗi sau trên một số / tất cả ảnh được mở qua Windows Photo Viewer :  “Windows Photo Viewer không thể mở ảnh này vì Photo Viewer không hỗ trợ tệp này hoặc bạn không có bản cập nhật mới nhất . ”

Để xử lý vấn đề này nhanh chóng và triệt để, bạn nên đọc bài viết Sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture trong 5 phút

sửa lỗi window photo viewer can't display this picture sửa lỗi window photo viewer can't open this picture because windows photo viewer can't display this picture because the file is empty windows photo viewer can't open this picture because either photo viewer doesn't support this format Windows photo viewer can t save this picture because an unknown error occurred Cách update windows photo viewer sửa lỗi can't display this picture because there might not be enough memory available
sửa lỗi window photo viewer can’t display this picture

Vấn đề cụ thể này chủ yếu được báo cáo trên Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1. Windows 10 một trình xem ảnh mặc định khác. Người dùng Windows 10 chỉ có thể gặp sự cố này nếu trước đó họ đã sửa đổi cài đặt hệ thống để sử dụng WPV theo mặc định.

Chúng tôi đã tiến hành một số cuộc điều tra về vấn đề này. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất sẽ gây ra sự cố này:

 • Ảnh / Hình ảnh là loại tệp không được Windows Photo Viewer hỗ trợ.
 • Tệp ảnh / hình ảnh bị hỏng.
 • Bộ ứng dụng Android / iOS của bên thứ 3 đang gây ra xung đột với trình xem ảnh mặc định.
 • Tệp được mã hóa.
 • Hệ điều hành đang xử lý các tệp hệ thống bị hỏng.

Nếu bạn đang gặp sự cố với vấn đề cụ thể này, hãy sử dụng các phương pháp bên dưới để khắc phục sự cố của bạn. Bạn thực sự nên làm theo các bản sửa lỗi cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề. Trong mọi trường hợp, hãy bắt đầu với Phương pháp 1 và loại bỏ khả năng tệp bị hỏng hoặc không được hỗ trợ.

Phương pháp 1: Kiểm tra xem tệp có bị hỏng hoặc không được hỗ trợ hay không

Trước khi khắc phục sự cố về lỗi hệ thống hoặc xung đột phần mềm, điều quan trọng là phải loại bỏ khả năng ảnh / hình ảnh bị hỏng và đảm bảo rằng định dạng thực sự được hỗ trợ bởi Windows Photo Viewer.

WPV là một phần mềm khá cũ, vì vậy nó không hỗ trợ nhiều loại tệp như vậy. Điều đầu tiên, hãy kiểm tra phần mở rộng của tệp được đề cập và xem liệu nó có thực sự được phần mềm hỗ trợ hay không. Windows Photo Viewer chỉ có thể mở  .jpg, .jpeg, .tif, .tiff, .png, .gif, .bmp, .dib và. các loại tệp wdp . Bạn có thể xem loại tệp của ảnh bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn Properties. Sau đó, kiểm tra loại tệp trong tab General bên cạnh Type of file.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nếu phần mở rộng tệp của bạn không được WPV hỗ trợ, bạn sẽ không thể mở tệp bằng phần mềm này. Nếu đúng như vậy, hãy chuyển sang Phương pháp 5 để được hướng dẫn sử dụng một ứng dụng xem ảnh khác.

Nếu bạn xác định rằng loại tệp được hỗ trợ bởi WPV, hãy xem liệu tệp có bị hỏng không. Bạn có thể xử lý nó theo nhiều cách khác nhau – di chuyển tệp sang một hệ thống khác và xem nó có mở ra ở đó hay không hoặc gửi ảnh cho bạn bè và yêu cầu anh ta mở nó. Bạn cũng có thể chuyển nó sang điện thoại Android và mở nó qua ứng dụng ảnh mặc định (nó hỗ trợ nhiều loại tệp hơn WPV).

Khi bạn đã chắc chắn rằng tệp không bị hỏng hoặc không được hỗ trợ, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố bằng các phương pháp bên dưới.

Phương pháp 2: Cài đặt lại bộ sao lưu Android / iOS

Một số người dùng đã bắt đầu gặp sự cố này ngay sau khi cập nhật bộ sao lưu điện thoại của họ. Họ được cho là đã mất khả năng mở hình ảnh trong Photo Viewer ngay sau khi bản cập nhật được áp dụng.

Trong trường hợp của họ, giải pháp là gỡ cài đặt phần mềm điện thoại và cài đặt lại. Hóa ra, rất nhiều bộ tiện ích điện thoại bao gồm trình xem ảnh có thể gây ra sự cố tương thích với ứng dụng ảnh mặc định. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để xóa chương trình được liên kết với điện thoại của bạn:

 1. Nhấn phím Windows + R và nhập “ appwiz.cpl “. Nhấn Enter để mở cửa sổ Program and feature.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 2. Tìm mục nhập liên quan đến nhà sản xuất điện thoại của bạn và gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống của bạn.Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.comLưu ý: Trong trường hợp này là HiSuite thuộc Huawei, nhưng bạn sẽ thấy một bộ khác tùy thuộc vào điện thoại của mình. Để dễ dàng hơn, hãy sử dụng cột publisher để xác nhận rằng phần mềm thuộc về nhà sản xuất điện thoại của bạn.
 3. Kiểm tra xem bây giờ bạn có thể mở ảnh trong  Windows Photo Viewer hay không.
 4. Cài đặt lại bộ điện thoại.

Phương pháp 3: Xóa mã hóa cho tệp này

Windows có khá nhiều lịch sử hiển thị các thông báo lỗi kỳ lạ khi xử lý các tệp được mã hóa . Nếu tên của tệp mà bạn cố gắng mở được hiển thị bằng các chữ cái màu xanh lá cây (hoặc thư mục chứa tệp đó), điều đó có nghĩa là tệp đã được mã hóa.

Điều này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng mở ảnh được tìm nạp thủ công từ một hệ điều hành khác (OS X, iOS, Android, Linux, v.v.). Nếu tệp được hiển thị bằng chữ màu xanh lá cây, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố và mở nó bằng  Windows Photo Viewer:

 1. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Properties.
 2. Trong tab General, nhấp vào nút Advance.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 3. Bỏ dấu kiểm bên cạnh hộp có tên “ Encrypt content.. ” và nhấn Ok .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Phương pháp 4: Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Nếu bạn đã ghi tất cả các phương pháp trên mà vẫn gặp phải vấn đề tương tự, rất có thể bạn đang xử lý một số tệp hệ thống bị hỏng. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách bắt đầu quét Trình kiểm tra tệp hệ thống :

 1. Nhấp vào thanh bắt đầu của Windows (góc dưới bên trái) và tìm kiếm cmd . Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn  Run as Administrator .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 2. Trong Command Prompt nâng cao , nhập sfc /scannow . Thao tác này sẽ quét tất cả các tệp hệ thống được bảo vệ và thay thế những tệp bị hỏng bằng phiên bản sạch.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 3. Khởi động lại và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Sử dụng một ứng dụng xem ảnh khác

Nếu tệp không được Windows Photo Viewer  hỗ trợ hoặc phần mềm không sử dụng được, bạn có thể dễ dàng sử dụng một chương trình khác để mở tệp hình ảnh tương ứng.

Nhấp chuột phải vào tệp gây ra sự cố và đi tới Mở bằng,  sau đó chọn một chương trình khác từ danh sách. Paint là một lựa chọn tốt vì danh sách các loại tệp được hỗ trợ lớn hơn WPV.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng hơn như IrfanView Graphic Viewer . Phần mềm này miễn phí và hỗ trợ hầu như mọi loại tệp được sử dụng cho ảnh hoặc hình ảnh. Ngoài ra còn có một ứng dụng Windows 10 để tải xuống trong Microsoft App Store.

Nếu Paint hoặc một chương trình khác quản lý để mở ảnh / hình ảnh, hãy nhấp chuột phải một lần nữa> Open With và chọn Change Default Program ( Chọn một ứng dụng khác  ).
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để thực hiện thay đổi vĩnh viễn, hãy chọn ứng dụng bạn muốn sử dụng từ bây giờ, chọn hộp bên cạnh Luôn sử dụng ứng dụng này để mở tệp jpg và nhấn Ok .

Phương pháp 6: Cài đặt bản cập nhật

Trong một số trường hợp, các bản cập nhật đang chờ xử lý cũng có thể gây ra lỗi này vì các tính năng của Windows yêu cầu được cập nhật theo thời gian để bù đắp cho các định dạng tệp mới, các loại mã hóa mới và để giải quyết các vấn đề khác. Do đó, trong bước này, chúng tôi sẽ cập nhật Windows để khắc phục sự cố này. Vì điều đó:

 1. Nhấn “Windows” + “I” để mở bảng cài đặt.
 2. Nhấp vào “Update and security” và chọn “Check update”.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Update & Security.in Cài đặt Windows
 3. Giờ đây, Windows sẽ tự động kiểm tra và tải xuống bất kỳ bản cập nhật mới nào để khắc phục sự cố với Windows Photo Viewer.

Nguồn Appuals

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)