4 cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến đơn giản, nhanh chóng

4 cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến đơn giản, nhanh chóng

Giảm dung lượng ảnh giờ là một nhu cầu khá phổ biến. Đặc biệt là giới văn phòng. Việc gửi mail luôn bị giới hạn kích thước, việc gửi zalo, fb gửi ảnh kích thước lớn thì rất lâu. Điều này khiến bạn phải tìm giải pháp giảm dung lượng ảnh để rút ngắn thời gian và công sức của mình.

Có nhiều cách để giảm dung lượng ảnh, bạn có thể cài phần mềm, sử dụng các phần mềm cơ bản có sẵn ở window. Thậm chí là dùng paint để nén ảnh bằng cách thu bé kích thước. Tuy nhiên điểm yếu của những phần mềm này là chất lượng ảnh không tốt sau khi nén. Điều này, thật sự không khiến khách hàng hài lòng.

Giảm dung lượng ảnh mà vẫn nét là một tiêu chí mà hiện tại rất nhiều phần mềm làm được. Có thể kể đến như Caesium hoặc fileminimizer. Đây là những phần mềm có thể coi là tốt nhất mà bạn có thể tìm kiếm. Nhưng, Bạn phải tải về, phải cài và tốn dung lượng trong máy tính. Trong khi đó thì chất lượng thực tế chưa chắc đã nhanh và tốt bằng cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến. Có rất nhiều website có thể làm được điều này.

Do vậy, giờ nén ảnh online trở nên vô cùng tiện dụng và phổ biến. Việc sử dụng phần mềm nén file ảnh hiện nay đang dần trở nên ít đi so với ngày trước rất nhiều.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu bạn 4 trang web giảm dung lượng ảnh trực tuyến

1. Shrinkme

Web có giao diện trực quan, kéo thả. Bạn chỉ cần kéo file ảnh vào là nó tự nén và báo kết quả. Rất đơn giản phải không ạ. Tuy nhiên bạn nhớ phải kéo đúng vào cái khung đó nhé. Nếu ấn select để chọn file thì nhấp đúp chuột để chọn ảnh cần nén. Hoặc giữ shift và nhấn chuột để chọn nhiều ảnh.

Bước 1:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Vào trang chủ, nhấp select để tìm file hoặc kéo file vào ô hình chữ nhật trên web, nó sẽ tự nén.

Bước 2:

Tải file về. Nhấp Save. Nếu bạn nén 1 ảnh thì nó sẽ là file ảnh tải về trực tiếp. Còn nếu bạn nén nhiều file. Bạn sẽ tải được về file .rar, .zip. Giải nén bằng winrar là được.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Nhấp vào nút save để tải ảnh về là xong.

2.TinyPNG

Cùng với web người anh em họ hàng khác của nhà gấu trúc. Đó là tinyjpg, đây là 2 website được cộng đồng mạng vietnam đánh giá là tốt nhất và sử dụng nhiều nhất. Khả năng nén tuyệt vời và giữ nguyên được chất lượng ảnh. Nhiều ảnh chụp màn hình zalo có thể nén tới 97% mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh như ngày đầu tiên em chụp.

Cách thực hiện đơn giản vô cùng, chỉ là kéo và kéo. Bạn chỉ cần kéo ảnh vào khung website, nó tự động tải lên và dùng thuật toán nén lại.

Bước 1:

Giảm dung lượng ảnh bằng cách kéo file vào ô này hoặc kéo vào khung website. Trang web auto nhận ảnh.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Bạn kéo ảnh vào khung drop your png or jpg. Chờ file được tải lên và nén.

Bước 2:

Tải file xuống. Nếu bạn thích tải file đơn thì nhấp vào nút download cạnh file vừa tải lên. Còn nếu muốn tải tất cả thì nhấp vào download all hoặc lưu qua dropbox nếu cần. Bạn chỉ có thể tải tối đa 20 file ảnh lên để nén cùng lúc. Chú ý nhé.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Nhiều tùy chọn tải file cho bạn. Giúp bạn dễ dàng hơn với các cách lưu file.

3.Imagecompressor

Một tùy chọn rất tốt cho các bạn, nó luôn hiển thị ở kết quả số 1 hoặc số 2 của tiện ích nén ảnh khi bạn tìm kiếm trên google. Cách thức hoạt động cũng đơn giản. Bạn có thể nén file dễ dàng với vài thao tác kéo thả.

Bạn chỉ có thể tải tối đa 20 file ảnh lên để nén cùng lúc. Chú ý nhé. Đây là giới hạn của hầu hết các web nén ảnh.

Bước 1: 

Tải ảnh lên, bạn có thể kéo và kéo file vào khung upload, ảnh sẽ tự động upload và nén lại. Bạn có thể nhìn thấy các con số % nén rất to và trực quan.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Kéo thả vào khung upload file hoặc nhấp vào nút upload file để tải ảnh lên.

 Bước 2:

Ảnh đã được nén với số % nén rất rõ ràng. Nó còn hiển thị được luôn hình ảnh nén ngay phía dưới. Nhấp vào download để tải ảnh về. Vậy là xong.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
giảm dung lượng ảnh một cách nhanh chóng

4.Kraken.io

Đây thực sự là một website hàng đầu trong lĩnh vực nén ảnh. Tuy nhiên, bảng giá thì hơi chát. Nó cũng cho phép bạn nén ảnh miễn phí, nhưng bị giới hạn số file. Định hướng phát triển của kraken không phải là nén trực tuyến như các website miễn phí. Nó phát triển bằng cách phát triển các hàm thuật toán để sử dụng trong các website mã nhúng, phần mềm, …

Chú ý là trước khi nén ảnh miễn phí, bạn phải đăng ký trước khi dùng.

Được rất nhiều review tốt và chất lượng là không cần bàn cãi. Giao diện trực quan. Giải quyết mọi vấn đề trong cách nén ảnh. Chỉ cần kéo thả là quất luôn.

giảm dung lượng ảnh
Tải file lên và tận hưởng thôi nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng nó sẽ bổ sung thêm kiến thức cho các bạn trong việc giảm dung lượng ảnh, nén file ảnh. Giúp công việc của mình giảm thời gian và chi phí. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều website khác cũng tốt, nhưng xét trên khía cạnh tiện lợi và dễ sử dụng cùng chất lượng ảnh cao, nén tốt. Đây là top những website hàng đầu.

Tag:

Cách giảm dung lượng ảnh trên điện thoại

Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt

Phần mềm giảm dung lượng ảnh

Cách giảm dung lượng ảnh mà vẫn nét

Cách giảm dung lượng ảnh bằng Paint

Cách giảm dung lượng ảnh trên iPhone

Giảm dung lượng ảnh GIF

Ứng dụng giảm dung lượng ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)