Sửa lỗi Photoshop not Enough RAM Error trên Windows 10?

Sửa lỗi Photoshop not Enough RAM Error trên Windows 10?

Dành cho các bác chuyên đồ họa nhé

Cũng giống như bất kỳ ứng dụng Windows nào khác, Adobe Photoshop cũng không hoàn hảo. Nó cũng có rất nhiều vấn đề trong đó “Photoshop not Enough RAM Error”. Adobe Photoshop là một ứng dụng phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa ảnh để sử dụng trên máy tính Windows hoặc macOS. Photoshop cung cấp cho người dùng khả năng tạo, nâng cao hoặc chỉnh sửa hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật và hình minh họa. Do nhiều vấn đề trong Photoshop như đã thảo luận trước đây, người dùng đã báo cáo nhiều vấn đề trên Windows 10 liên quan đến việc sử dụng và quản lý bộ nhớ vật lý của Photoshop.

Cụ thể, có vẻ như rất nhiều người trong số họ, trong nhiều trường hợp, gặp phải một biến thể của lỗi Không đủ RAM trong Photoshop. Điều này xảy ra khi khởi động và đôi khi trong khi sử dụng các công cụ để chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Khi nó xuất hiện, nó sẽ ngăn chặn tất cả các hoạt động đang chạy hoặc đang diễn ra. Hơn nữa, lỗi này có tính chất lặp lại. Điều đó có nghĩa là nó liên tục xảy ra bây giờ và sau đó ảnh hưởng đến công việc của người dùng, gây khó khăn cho việc đạt được sản phẩm của người dùng. Thông báo lỗi như sau:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Thông thường, sau khi cài đặt Adobe Photoshop và chạy lần đầu tiên, phần mềm hoạt động hoàn hảo. Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh hoặc tạo mô hình 3D và lưu nó ở định dạng bạn muốn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, khi bạn chạy Photoshop lần thứ hai, bạn có thể gặp phải lỗi đang được xem xét khi tải hoặc xuất ảnh. Đây có vẻ là một vấn đề mặc dù PC của bạn có RAM lên tới 32 GB.

Mặc dù vậy, người dùng nên luôn nhớ rằng vì Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa, nên dù sao nó cũng là một ứng dụng khá mạnh và đòi hỏi nhiều RAM hơn. Adobe Co., Adobe Co. khuyến nghị PC của bạn nên có ít nhất 2,5GB RAM để chạy Photoshop CC trong Windows (3GB để chạy nó trên macOS) một cách nhanh chóng và không có độ trễ hợp pháp.
Lưu ý: Sau khi thử nghiệm trên một số máy tính xách tay, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 5GB chỉ để mở chương trình và để nó chạy.

Nguyên nhân gây ra lỗi Photoshop không đủ RAM?

Chúng tôi đã liệt kê các nguyên nhân của sự cố này sau khi xem xét phản hồi của người dùng và cơ quan kỹ thuật một cách chi tiết. Sự cố này có thể phát sinh do bất kỳ lý do nào sau đây:

 • Sao chép lậu: Khi người dùng đang sử dụng bản sao lậu của Adobe Photoshop, lỗi này rất dễ xảy ra. Trong trường hợp này, lỗi đơn giản là không thể sửa chữa. Nhiều người nghĩ rằng bằng cách tải xuống và cài đặt Photoshop từ một trang web khác, có thể tránh được lỗi RAM của Photoshop. Nhưng điều đó thật rủi ro vì phần mềm lậu có nhiều khả năng bị nhiễm virus máy tính, nặng có thể làm hỏng hệ thống máy tính của người dùng. Đó là một thực hành không mang lại hiệu quả cao. Hầu hết phần mềm vi phạm bản quyền không đi kèm với sách hướng dẫn hoặc hỗ trợ kỹ thuật dành cho người dùng hợp pháp.
 • Phần mềm lỗi thời: Bạn có thể gặp phải lỗi này nếu Photoshop đã lỗi thời. Không giống như nâng cấp phần mềm, các bản cập nhật cần chương trình phần mềm hiện có mà bạn đang sử dụng để hoạt động. Các bản cập nhật đôi khi tự động chạy trong nền. Đó là bởi vì các bản cập nhật phần mềm giải quyết mọi vấn đề bảo mật mới tìm thấy, sửa các lỗi được phát hiện gần đây và thêm hỗ trợ cho trình điều khiển và phần cứng mới.
 • Trình điều khiển thiết bị lỗi thời: Trình điều khiển thiết bị là phần mềm thiết yếu giúp các thành phần phần cứng khác nhau hoạt động trơn tru với máy tính của bạn. Khi các trình điều khiển này được cập nhật đúng cách, máy tính của bạn sẽ chạy trơn tru. Tuy nhiên, khi chúng đã trở nên lỗi thời, chúng có thể bắt đầu gây ra các vấn đề chắc chắn sẽ gây khó chịu, bao gồm cả vấn đề đang được xem xét.
 • Cài đặt phần mềm: Các bản cập nhật chứa các thay đổi quan trọng để cải thiện hiệu suất, tính ổn định và bảo mật của các ứng dụng chạy trên máy tính của bạn. Cài đặt chúng đảm bảo rằng phần mềm của bạn tiếp tục chạy một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng có một thực tế khủng khiếp là ở cài đặt tiêu chuẩn, phần mềm Photoshop cố gắng tải chính nó ở mức tối thiểu và sử dụng lượng RAM tối thiểu, khoảng 1-1,5 GB. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu bạn đang làm việc với một số tệp nặng hoặc nếu bạn đang làm việc trên mô hình 3D, thông số RAM được đề cập về mặt logic là không đủ, cuối cùng dẫn đến lỗi đang được xem xét.

Bây giờ chúng ta đã biết nguyên nhân chi tiết, chúng ta hãy chuyển sang các giải pháp để khắc phục vấn đề.

Giải pháp 1: Ghi đè bộ nhớ vật lý

Như đã thảo luận, ở cài đặt tiêu chuẩn, phần mềm Photoshop cố gắng tự tải ở mức tối thiểu và sử dụng lượng RAM tối thiểu, khoảng 1-1,5 GB. Do đó, bạn rất có thể gặp phải lỗi đang được xem xét nếu bạn đang làm việc trên mô hình 3d hoặc thực hiện một số công việc yêu cầu xử lý đồ họa nặng. Để khắc phục sự cố, một cách tiếp cận lý tưởng sẽ là tăng băng thông của bộ nhớ vật lý được Photoshop sử dụng. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu một khóa DWORD cho phép photoshop sử dụng nhiều bộ nhớ vật lý hơn.

Giá trị DWORD, viết tắt của Double Word, là một trong năm kiểu dữ liệu chính được xử lý bởi Registry Editor. Sổ đăng ký hiển thị các giá trị này dưới dạng giá trị thập phân hoặc thập lục phân và thường được sử dụng cho các hàm True và False hoặc 1 và 0. Những con số này (32-bit hoặc 64-bit) không tương ứng với hệ điều hành Windows 10 nhưng chúng đại diện cho loại dữ liệu sẽ được lưu trữ trong một giá trị. Thêm khóa sẽ cho phép Photoshop quản lý ghi đè sổ đăng ký từ bộ nhớ vật lý. Giải pháp này tỏ ra hữu ích đối với nhiều người dùng trên cộng đồng trực tuyến. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn các phím Windows + R trên bàn phím của bạn để mở hộp thoại Chạy. Gõ regedit.exe và bấm OK . Thao tác này sẽ đưa bạn đến một Windows Registry Editor được tích hợp sẵn. Điều này cho phép bạn xem và chỉnh sửa các khóa và mục nhập trong cơ sở dữ liệu đăng ký Windows.
  Lưu ý: Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.
 1. Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở Windows Registry Editor
 2. Điều hướng đến HKEY_CURRENT_USER > Phần mềm > Adobe > Photoshop > 130.0 .
  Lưu ý: Bạn sẽ chỉ tìm thấy một thư mục có tên “130.0” Nếu bạn đang sử dụng Photoshop CC 2019. Tên thư mục sẽ khác với các phiên bản Photoshop khác nhau.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở thư mục đăng ký Photoshop
 3. Dựa trên phiên bản Photoshop bạn đang chạy, nhấp chuột phải vào thư mục được đề cập ở bước trước (13.0) và chọn Giá trị mới > DWORD (32-bit) từ menu.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Tạo giá trị DWORD (32-bit)
 4. Trong ngăn bên phải, đặt tên khóa mới là OverridePhysicalMemoryMB và nhấn Enter . Tên này đã được chỉ định trong cài đặt đăng ký Photoshop để được xác định cho cài đặt Băng thông bộ nhớ vật lý.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Đổi tên thành OverridePhysicalMemoryMB
 5. Nhấp chuột phải vào khóa mới và chọn Sửa đổi từ menu. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Chỉnh sửa với nhiều tùy chọn. Đặt Cơ sở là Số thập phân . Trong trường Dữ liệu giá trị, hãy thay đổi giá trị từ 0 thành giá trị megabyte số phản ánh bộ nhớ vật lý của hệ thống của bạn. Ví dụ: nhập 4096 cho 4 GB, 8192 cho 8 GB, 16384 cho 16 GB hoặc 24576 cho 24 GB. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 16000 hoặc 24000 . Cuối cùng, nhấn OK để lưu thay đổi.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chỉnh sửa giá trị DWORD (32-bit)
 6. Hơn nữa, để an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa cài đặt hiệu suất trực tiếp từ Photoshop để loại bỏ vấn đề này một lần và mãi mãi. Đối với điều này, hãy nhấp vào Bắt đầu , tìm kiếm Adobe Photoshop và mở nó. Thao tác này sẽ mở Adobe Photoshop. Có thể mất một khoảng thời gian để đợi cho đến khi nó được tải đầy đủ tất cả các tiện ích của nó.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở Adobe Photoshop
 7. Đi tới Chỉnh sửa > Tùy chọn > Hiệu suất . Thao tác này sẽ mở cài đặt Photoshop có liên quan đến yếu tố hiệu suất, tức là Cài đặt bộ nhớ vật lý, Lịch sử & Bộ nhớ cache, v.v.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở Cài đặt Hiệu suất Photoshop
 8. Di chuyển thanh trượt từ 70% đến 80% . Điều này sẽ cho phép Photoshop sử dụng nhiều băng thông RAM hơn trong quá trình xử lý của nó.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Tăng mức sử dụng bộ nhớ Photoshop
 9. Đóng Photoshop và khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.
 10. Thử chạy Photoshop và tải các mô hình 3d nặng để kiểm tra xem lỗi có được khắc phục hay không. Trong trường hợp nó không được khắc phục (rất khó xảy ra) thì bạn phải đang sử dụng Windows 10 Phiên bản 1803 vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến Cài đặt bộ nhớ vật lý của Photoshop. Hãy tiến hành các giải pháp tiếp theo để giải quyết nó.

Còn giải quyết chốc lát theo kiểu thủ công, bạn có thể tắt bớt các chương trình của adobe như illustrator hay chrome đi để giảm bộ nhớ ram. Hãy thử cách trên tuần tự từng bước để giải quyết triệt để vấn đề nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)