Bản cập nhật Facebook Ads tháng 5/2019

Với mùa xuân trong không khí và mùa hè đang đến gần, đã đến lúc đánh giá lại các chiến lược tiếp thị của chúng tôi và thực hiện toàn bộ quá trình với một năng lượng và thái độ sảng khoái. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp theo mùa, những người sẽ dựa vào mặt trời để bán hàng, chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý đến Facebook và những thay đổi họ đã thực hiện cho nền tảng của họ vào tháng 3.

Nhiều chiến dịch tiếp thị và quảng cáo của bạn có thể dựa vào Facebook, vì vậy thông tin chúng tôi có ngày hôm nay có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại vào năm 2019. Cũng như thay đổi về điểm số liên quan, chúng tôi cũng sẽ thảo luận về phí đăng ký, phí bảo hiểm quảng cáo video, và nhiều hơn nữa.

Trong những tuần gần đây, điểm số liên quan được cập nhật là thứ đã thu hút nhiều sự chú ý, vì vậy thật có ý nghĩa khi bắt đầu từ đó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Facebook Update tháng 5/2019

 

3 yếu tố quan trọng trong bản cập nhật này bạn cần chú ý.

Trong thời gian dài nhất, điểm liên quan là một con số duy nhất (và một số mà các nhà quảng cáo sử dụng rất nhiều). Trong trường hợp bạn không tự mình sử dụng nó, một con số này sẽ là một dấu hiệu tuyệt vời cho sự thành công được dự đoán và chất lượng quảng cáo ước tính. Hơn nữa, nó có tương tác trực tiếp với CPC và ROI.

Thay vì chỉ có một điểm số liên quan, Facebook đã thông báo rằng chúng tôi sẽ sớm có ba số liệu khác nhau. Được mô tả là ‘số liệu chẩn đoán liên quan đến quảng cáo chi tiết’, nghe có vẻ cực kỳ lạ mắt nhưng thực ra chúng rất đơn giản.

Xếp hạng tỷ lệ tương tác  - Khi được so sánh với các quảng cáo đang nhắm mục tiêu đối tượng rất giống nhau, tỷ lệ quảng cáo của bạn về mặt tương tác sẽ như thế nào? Nó sẽ hoạt động tốt hơn, hay sẽ tồi tệ hơn? Với thông tin đơn giản này, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình và liên tục so sánh quảng cáo của chính mình với đối thủ để xem những gì hoạt động và những gì không.

Xếp hạng chất lượng  - Lần này, chất lượng cảm nhận của quảng cáo của bạn là số liệu chính. Là một số liệu so sánh, nó sẽ không nằm trong tầm kiểm soát của bạn như vậy, nhưng sẽ hữu ích khi xem bạn đang ở đâu trên thị trường liên quan đến chất lượng.

Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi  - Cuối cùng, tất cả chúng ta đều muốn tỷ lệ chuyển đổi cao. Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào tỷ lệ chuyển đổi của bạn so với các quảng cáo tương tự trong thị trường ngách của bạn, thì đây là cơ hội của bạn. Mặc dù chỉ có tỷ lệ chuyển đổi ‘dự kiến’, bạn sẽ được cung cấp một thứ hạng cùng với những người có cùng đối tượng và mục tiêu tối ưu hóa.

Có điều gì khác đã thay đổi? Chà, các thuật toán trên Facebook vẫn còn quan trọng và bạn có thể nhận thấy rằng cả ba số liệu này đều chủ động thay vì phản ứng. Nói cách khác, họ đưa ra dự đoán và điều này có nghĩa là những thứ hạng này có thể thay đổi khi chiến dịch tiến triển.

Là sự thay đổi tích cực hay tiêu cực? Ngay lập tức, bạn có thể cảm thấy một chút căng thẳng bởi vì đây là nhiều dữ liệu mà bạn phải chú ý. Mặt khác, chia điểm số liên quan thành ba sẽ cho phép phản hồi cụ thể. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ có thể sử dụng các điểm số này khi cải thiện các chiến dịch và trở thành một nhà quảng cáo hiệu quả hơn.

Thay vì bối rối tại sao một chiến dịch có nhiều sự tham gia chỉ hiển thị điểm số liên quan là ‘6’, bạn có thể thấy những gì không hoàn toàn đúng. Ngay lập tức, các vấn đề tiềm năng được nêu bật và bạn biết nơi tập trung sự chú ý của mình để cải thiện kết quả.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Showcase Facebook

Bên cạnh điểm số liên quan, Facebook cũng bận rộn với cái gọi là ‘Facebook Showcase’. Là một chương trình quảng cáo cao cấp, sẽ có những cơ hội mới cho người mua quảng cáo trong chu kỳ bán hàng trả trước. Cho dù người mua quảng cáo truyền hình hoặc video trực tuyến, khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể với quảng cáo chất lượng cao sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cho đến nay, Facebook đã công bố các loại quảng cáo sau cho Showcase;

Dự trữ trong luồng  – Khi mọi người đang xem video từ các nền tảng với số lượng người xem lớn và chất lượng, nhà quảng cáo có thể bước vào và tiếp cận đối tượng này. Cho dù họ đang xem trên Trang, Xem hoặc News Feed của họ, quảng cáo sẽ có sẵn bất cứ khi nào video chất lượng tốt nhất đang được xem. Chúng tôi cũng cần lưu ý rằng, để được phân phối cho đối tượng trong mục tiêu, các vị trí sẽ có giá cố định sẽ được mua trước.

Tài trợ  - Giống như chúng ta đã thấy với truyền hình trong nhiều thập kỷ, một chương trình của Hoa Kỳ giờ đây sẽ mang các nhà tài trợ trong hình dạng của các nhà quảng cáo. Đối với các thương hiệu may mắn nhất, tên của họ sẽ xuất hiện cùng với các chương trình cụ thể và điều này cho phép họ tiếp xúc và nhận thức về thương hiệu mà họ mong muốn.

Danh mục dự trữ trong luồng  - Với loại thứ ba này, nó cho phép các nhà quảng cáo cụ thể hơn với nội dung và bối cảnh mà họ xuất hiện. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị trong các video thể thao, điều này sẽ có sẵn. Điều này hy vọng sẽ đảm bảo rằng người xem ít nhất sẽ có một số quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Các hạng mục khác bao gồm sắc đẹp, thời trang, giải trí, tin tức và thực phẩm.

Thay vì quảng cáo các sản phẩm thực phẩm trên video làm đẹp hoặc sản phẩm làm đẹp trên video thể thao, nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đúng danh mục và tăng cơ hội chuyển đổi.

Khi được giới thiệu lần đầu tiên, tính năng mới này sẽ có sẵn cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu đến khán giả Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào sự thành công của Showcase, sau đó nó có thể mở rộng trên toàn thế giới. Theo chính Facebook, nó sẽ hữu ích cho hầu hết; tuy nhiên, nó sẽ có ảnh hưởng đặc biệt đến những đối tượng nhắm mục tiêu vào đối tượng trẻ hơn. Tại sao? Bởi vì họ có nhiều khả năng xem nội dung video sau khi đã bị thu hút bởi nội dung liên quan đến cùng một chủ đề.

Xóa lịch sử cho người dùng

Bạn có biết rằng Facebook đang có kế hoạch giới thiệu một tính năng cho phép người dùng xóa lịch sử của họ không? Điều này thực sự đã được yêu cầu trong nhiều năm từ người dùng và nó sẽ hoạt động theo cách tương tự như những gì chúng ta thấy với các trình duyệt internet.

Nhìn bề ngoài, đây có vẻ như là một bổ sung vô tội và một thứ sẽ không gây ra quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, thật công bằng khi nói các nhà quảng cáo lo ngại vì nó có thể làm lệch các tính năng nhắm mục tiêu. Ngay khi hoạt động của người dùng bị xóa, họ không còn có hồ sơ quan tâm. Là nhà quảng cáo, điều này có nghĩa là sẽ có một bộ phận khán giả không thể truy cập được.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, chúng tôi không nghĩ rằng sự lo lắng là hợp lý ngay bây giờ. Ngay cả sau khi người dùng có khả năng này, nhà quảng cáo vẫn có thể nhắm mục tiêu lại thông qua đối tượng tùy chỉnh và hoạt động trang web. Ngoài ra, chúng tôi phải đặt câu hỏi về tần suất người dùng thực sự sẽ sử dụng tính năng này; không chắc rằng một tỷ lệ đáng kể người dùng Facebook sẽ xóa lịch sử của họ mỗi ngày. Nếu có một tùy chọn để ngăn chặn thông tin này được lưu trữ hoàn toàn, thì chúng ta có một lý do cần quan tâm.

Có, kích thước đối tượng có thể co lại một chút, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng điều này sẽ đánh vần kết thúc kịch tính cho Quảng cáo Facebook như một số người đã đề xuất. Khi năm trôi qua, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm hiểu thêm về tính năng này vì vậy hãy chắc chắn xem tin tức.

Lập trình tin tức chọn lọc hơn

Trên Facebook Watch, dường như chỉ có các nguồn được xem xét kỹ lưỡng và đáng tin cậy mới đi qua bộ lọc đang phát triển. Trong một động thái gần đây, khoảng 66% nội dung lập trình tin tức đã mất tiền tài trợ từ Facebook và một số tin đồn cho rằng đây là kết quả của các vấn đề minh bạch. Ở những nơi khác, chúng ta cũng không thể bỏ qua việc giảm lượng người xem và các cuộc tranh luận chính trị trong thời gian gần đây.

Có vẻ như Facebook muốn chơi xung quanh với nội dung trong Watch và cải thiện danh tiếng của tính năng này. Chúng tôi tin rằng, theo thời gian, các video định hướng theo dõi dài sẽ dẫn đầu về phí. Đối với những người sáng tạo muốn xây dựng một điều sau đây, điều này có thể tạo ra một mở tuyệt vời.

Phí đăng ký

Cuối cùng, các tài liệu chính sách của Facebook gần đây đã được xem xét bởi một chuyên gia trong ngành và có vẻ như chúng ta có thể tìm hiểu thêm về tính năng đăng ký. Hiện tại, người dùng Facebook trả một số tiền nhất định mỗi tháng và họ nhận được nội dung từ những người có ảnh hưởng đã biết. Trong các tài liệu chính sách, chúng tôi có thể ngoại suy các kế hoạch của Facebook để lấy 30% từ doanh thu thuê bao ròng.

Nếu chúng ta nhìn xung quanh các thị trường tương tự, thì đây là ngang bằng với cả Twitch và YouTube (cả hai đều tính phí 30%). Tuy nhiên, chúng tôi không nên cho rằng đây là tiêu chuẩn vì chúng tôi cũng có Patreon chỉ tính phí 5%.

Mặc dù có rất nhiều cuộc trò chuyện xung quanh hệ thống đăng ký, chúng ta cần nhớ rằng nó là mới và sẽ trải qua nhiều thay đổi khi nó tìm thấy chân của nó. Những người sáng tạo nội dung sẽ tham gia chương trình với những khoản phí cao này? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng Facebook có thể có một số lợi thế khác vượt xa các khoản phí cao này.

Tóm lược

Chỉ trong một tháng, Facebook đã công bố tin tức lớn cho nền tảng của họ và nó cho thấy ý định của họ trong những tháng tới. Không giải quyết với việc vượt qua 2,3 tỷ người dùng hoạt động, họ liên tục cải thiện nền tảng của mình và điều này có nghĩa là theo kịp thời đại cho các nhà quảng cáo.

Đối với chúng tôi, những thay đổi này nên được hoan nghênh với sự phấn khích. Cùng với việc cải thiện hệ thống điểm số liên quan, quảng cáo video cao cấp cũng có thể là một điểm nhấn với các nhà tiếp thị. Các số liệu sẽ ảnh hưởng đến CPC như thế nào? Hệ thống nhắm mục tiêu danh mục có hoạt động với các video cao cấp không? Tính năng đăng ký sẽ tạo ra đủ sự quan tâm để trở nên đáng chú ý của chúng tôi?

Năm 2019, những câu hỏi này sẽ được trả lời, và chúng tôi mong chờ nó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

CÔNG CỤ MIỄN PHÍ:

  1. Trapicasuggest : Tìm đối thủ cạnh tranh và đối tượng của bạn nhắm mục tiêu chồng chéo.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

2. Tìm kiếm quảng cáo trên Facebook từ AdEspresso của Hootsuite

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)