TOP 7 phương pháp tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ bạn nên biết

TOP 7 phương pháp tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ bạn nên biết

Nội dung

Nội dung trên mạng là nơi tôi mong đợi phần lớn tiền thật sẽ được tạo ra trên Internet, giống như khi nó được phát sóng.

-Bill Gates trong bài tiểu luận của mình, nội dung là vua

Bill Gates đã nhìn thấy tiềm năng của nội dung sớm nhất là năm 1996. Kể từ đó, tiếp thị nội dung đã phát triển theo nhiều cách. Nó không chỉ là một từ thông dụng. Đến năm 2021, ngành tiếp thị nội dung được thiết lập để định giá 412,88 tỷ USD . Ngành công nghiệp đang tăng trưởng với mức tăng trưởng kép hàng năm là 16%.

Tiếp thị nội dung là một cách để thông báo và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể chia sẻ nội dung dưới dạng bài đăng trên blog, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, video, ảnh, podcast, v.v. Nội dung được xuất bản bởi các doanh nghiệp có thể giúp tăng khả năng hiển thị, nhận thức, uy tín và niềm tin của thương hiệu.

Trong khi các doanh nghiệp lớn đã đẩy ra rất nhiều nội dung, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường hoài nghi về lợi ích của nó. Tuy nhiên, tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ không yêu cầu ngân sách tiếp thị lớn và có thể mang lại lợi nhuận lớn.

Đó là hiệu quả chi phí và có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Đối với mỗi đô la chi tiêu, tiếp thị nội dung tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng gấp ba lần so với tìm kiếm có trả tiền.

Đây là cách bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị nội dung cho một doanh nghiệp nhỏ:

1. Xác định USP của bạn

Vào bất kỳ ngày nào, hơn 4 triệu bài đăng trên blog được xuất bản ở những ngóc ngách khác nhau. Internet có đầy đủ nội dung. Trong bất kỳ chủ đề nào bạn chọn, các nhà tiếp thị có thể đã tạo ra hàng ngàn bài viết và video. Thật dễ dàng để nội dung của bạn bị lạc trong nhóm nội dung ảo.

Nếu bạn muốn nổi bật, bạn cần chắc chắn rằng bạn đang cung cấp cho độc giả một cái gì đó độc đáo. Trước khi đi sâu vào chiến lược tiếp thị nội dung, bạn cần phải rõ ràng về điểm bán hàng độc đáo của thương hiệu (USP). Doanh nghiệp của bạn khác với tất cả các đối thủ như thế nào?

Khi bạn tìm ra USP cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tập trung vào ý tưởng của nội dung. Trong nội dung của bạn, làm nổi bật điểm bán hàng độc đáo của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo khán giả của bạn hiểu những gì bạn có thể cung cấp.

2. Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn

Tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ là tất cả về việc biết đối tượng của bạn. Đầu tư một chút thời gian để hiểu đối tượng của bạn là ai.

Tạo tính cách khán giả dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm, thói quen mua hàng và các yếu tố khác của cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

Nhìn vào những gì khán giả của bạn muốn đọc hoặc nhìn thấy. Đó là cách tốt nhất để đưa ra ý tưởng nội dung mới. Nếu bạn có thể cung cấp cho đối tượng mục tiêu của mình những gì họ đang tìm kiếm, nhiều khả năng họ sẽ thấy nội dung của bạn.

 

3. Tìm tiếng nói thương hiệu của bạn

Tiếng nói thương hiệu của bạn là cần thiết cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Nó sẽ xác định cách bạn sẽ giao tiếp với khán giả của bạn. Cách bạn tạo chú thích, bài đăng, video, tweet và nội dung khác sẽ phản ánh tiếng nói thương hiệu của bạn.

Cho dù bạn nên chấp nhận một giọng nói thương hiệu chính thức hay bình thường hoàn toàn phụ thuộc vào đối tượng của bạn là ai. Chẳng hạn, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là thanh thiếu niên, tiếng nói thương hiệu của bạn có thể thân thiện. Để thu hút sự chú ý của họ, bạn có thể tạo nội dung sáng tạo dưới dạng memes, video, GIF hoặc thậm chí là truyện cười.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hình ảnh qua Instagram

Lấy cảm hứng từ các bài đăng trên Instagram của Ben & Jerry. Thương hiệu kem được biết đến với hương vị thử nghiệm và gây tranh cãi. Họ đã tích hợp sự khó hiểu này vào tiếng nói thương hiệu và nội dung của họ. Họ sử dụng cách chơi chữ và chú thích dí dỏm để kết nối với khán giả của mình.

4. Quyết định các mục tiêu tiếp thị của bạn

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chỉ tập trung vào sáng tạo nội dung. Nhưng đó chỉ là một nửa trận chiến. Nếu bạn không tiếp thị tốt nội dung của mình, làm thế nào nó sẽ tiếp cận được một lượng lớn khán giả?

Một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả đòi hỏi bạn phải xác định mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của mình. Nếu bạn có một ý tưởng vững chắc về những gì bạn muốn đạt được, bạn có thể lập kế hoạch những cách tốt hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn có muốn tạo thêm khách hàng tiềm năng? Bạn có muốn ra mắt một sản phẩm mới? Đối với mỗi doanh nghiệp nhỏ, mục tiêu tiếp thị nội dung sẽ khác nhau. Đầu tiên, xác định mục tiêu tiếp thị của bạn, sau đó nghĩ cách xây dựng nội dung sẽ giúp bạn đạt được nó.

5. Chọn kênh phân phối của bạn

Ngay cả khi bạn đã tạo ra nội dung sáng tạo nhất, sẽ không có ích gì nếu bạn không phân phối tốt nội dung đó. Chọn các kênh phân phối phù hợp là rất quan trọng để thúc đẩy sự tham gia.

Chúng ta hãy xem một số kênh phân phối phổ biến nhất.

Thư điện tử quảng cáo

93% các nhà tiếp thị B2B sử dụng email để phân phối nội dung . Hơn nữa, 40% trong số họ cũng nói rằng các bản tin email là điều cần thiết để các chiến lược tiếp thị nội dung của họ thành công.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hình ảnh thông qua Viện tiếp thị nội dung

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn có thể gửi nội dung của mình dưới dạng email được cá nhân hóa đến khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại của bạn.

Một nghiên cứu của GetResponse cho thấy các email có tỷ lệ mở trung bình là 22,86% với TLB là 3,71% trên toàn cầu. Mặt khác, tỷ lệ tương tác trung bình trên Facebook chỉ là 0,16% mỗi bài đăng trong năm 2018 . Rõ ràng là các email có cơ hội tốt hơn để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu của bạn.

Truyền thông xã hội

Khi nói đến việc chia sẻ nội dung, phương tiện truyền thông xã hội nên là một lựa chọn rõ ràng. Tuy nhiên, không cần thiết phải có mặt trên tất cả các mạng truyền thông xã hội. Hoạt động trên nhiều nền tảng có thể giúp ích, nhưng điều quan trọng là tìm đúng nền tảng

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần có sự hiện diện trên mỗi mạng xã hội duy nhất ngoài kia. Tìm các nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn hoạt động nhiều nhất. Sau đó chọn các mạng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Hootsuite và Buffer để tự động hóa quá trình chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể giảm bớt khối lượng công việc của bạn và giúp bạn liên tục đăng nội dung vào những thời điểm cụ thể trong ngày.

Quảng cáo trả tiền

Để tăng cường sự tham gia và khả năng hiển thị nội dung của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, quảng cáo trả tiền hoạt động tốt. Thông qua quảng cáo trả tiền, bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của mình bằng cách sử dụng vị trí, hoạt động trực tuyến, thiết bị và các yếu tố khác. Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn những người nhìn thấy quảng cáo của bạn.

6. Sử dụng SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược khác có thể giúp doanh nghiệp nhỏ ‘xây dựng uy tín và khả năng hiển thị trong dài hạn. Đó là một chiến lược tập trung vào việc hướng lưu lượng truy cập hữu cơ đến trang web của bạn. Chiến lược tiếp thị SEO nhằm mục đích tăng thứ hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Nhưng làm thế nào SEO có liên quan đến chiến lược tiếp thị nội dung của bạn? Trước khi bạn tạo nội dung, hãy đầu tư một chút thời gian để tìm hiểu những từ khóa mà mọi người trong đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm.

Mặc dù điều quan trọng là sử dụng các từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn để SEO, nhưng đừng lạm dụng nó. Tập trung vào việc tạo nội dung có liên quan và thú vị, và chỉ sử dụng các từ khóa hữu cơ.

7. Thiết lập lịch biên tập

Bước cuối cùng để chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có hiệu quả là thiết lập lịch biên tập. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi lịch trình xuất bản của bạn và vạch ra các mục tiêu tổng thể của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn.

Các công cụ như Trello và Evernote có thể giúp bạn tạo lịch biên tập dễ dàng.

Phần kết luận

Tiếp thị nội dung không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp nhỏ có thể tăng cường nhận thức, khả năng hiển thị và tham gia bằng cách tiếp thị nội dung của họ.

Đối với những người không quen biết, tiếp thị nội dung có thể dường như quá sức. Nhưng trung tâm của tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung chất lượng và phân phối nó đến đúng đối tượng.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)