Cách lấy link URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

Cách lấy link URL của hình ảnh bạn tải lên trong WordPress

Thông thường trong các bài viết của chúng tôi, bạn sẽ thấy một tài liệu tham khảo như chèn URL hình ảnh. Ví dụ: trong bài viết thêm hình đại diện mặc định mới của chúng tôi, chúng tôi đã đề cập chỉ cần thêm tên và URL hình ảnh. Một trong những người dùng của chúng tôi, đã hỏi cách lấy URL hình ảnh bạn tải lên trong WordPress từ máy tính của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Cách 1: cách lấy url của ảnh trên máy tính

Tất cả bạn phải làm là đăng nhập vào bảng điều khiển của bạn. Nhấp vào mục menu Media Media. Đây là trường hợp website bạn đang quản trị bằng nền tảng WordPress.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Sau đó nhấp vào liên kết Chỉnh sửa trên bất kỳ hình ảnh nào mà bạn đã tải lên. Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn có thể thấy URL liên kết của hình ảnh bạn đã tải lên từ máy tính của mình lên WordPress ở đó. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là sao chép URL đó và sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Cho dù đó là twitter, Facebook, hoặc bất cứ nơi nào khác.

Cách 2: cách lấy url của ảnh trên máy tính

Nếu bạn đã xuất bản bài viết đó ra rồi. Bạn chỉ cần vào bài viết đó. Như hình dưới mình hướng dẫn sau đây. Trường hợp này bạn có thể lấy trên một trang web bất kì.

Bước 1: chuột phải vào ảnh.

Bước 2: Chọn Copy image address.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Trên trình duyệt coccoc, chrome, opera nào cũng có tính năng tương tự nhé. Cứ chuột phải vào ảnh là có. Sau khi copy xong, bạn dán link đó sang 1 tab khác để tải ảnh về hoặc dán vào nơi bạn đang cần làm việc với nó. Tùy nhu cầu của bản thân.

Cách 2: cách lấy url của ảnh chuyên nghiệp nhất

Trường hợp này là dành cho trang web tắt tính năng chuột phải hoặc chống sao chép nội dung. Không sao, vẫn có cách để lấy được nhé. Các bạn làm theo hướng dẫn như hình ảnh dưới gồm.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl+shift+i

Bước 2: Nhìn xuống khung dưới, và trỏ chuột vào đường dẫn để copy link ảnh. Đơn giản vậy thôi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Sau khi nhấp chuột và copy được url hình ảnh như hướng dẫn trên, bạn nên dán url hình ảnh đó vào vị trí cần làm để tránh việc sử dụng thêm 1 lệnh khác sẽ bị hủy lệnh copy.

Cách lấy url của web

Bạn kéo lên phía trên cùng của trình duyệt web. Mọi trình duyệt đều giống nhau cả thôi. Với mình, mình đang dùng Chrome. Nó sẽ trông như này. Bạn click đúp chuột vào ô khoanh đỏ và copy nó (ctrl + C nhấn đồng thời).

Như vậy là copy Url thành công.

Đơn giản như vậy thôi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
cách lấy url web

Có khó khăn gì thì cứ comment phía dưới. Mình sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)