Cache là gì? Và hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trong WordPress

Cache là gì? Và hướng dẫn xóa bộ nhớ cache trong WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress?

Tất cả các trình duyệt web, máy chủ lưu trữ và các bộ đệm của bạn đều có thể phục vụ nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn khi xem những thay đổi bạn đã thực hiện cho trang web của mình ngay lập tức.

Xóa bộ nhớ cache WordPress của bạn cũng là lời khuyên khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn thường nghe thấy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa bộ nhớ cache đúng cách trong WordPress. Chúng tôi sẽ bao gồm bộ đệm của trình duyệt, bộ đệm lưu trữ web và các plugin bộ nhớ đệm WordPress hàng đầu trong hướng dẫn này.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Cache là gì? và khi nào bạn cần xóa Cache?

Giải pháp bộ nhớ đệm lưu trữ một phiên bản tĩnh của trang web của bạn. Điều này cho phép WordPress bỏ qua việc chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và cải thiện tốc độ trang web của bạn .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Có nhiều loại giải pháp bộ nhớ đệm khác nhau có sẵn. Những cái phổ biến nhất là các plugin bộ nhớ đệm WordPress như WP Rocket và WP Super Cache .

Các plugin này cung cấp một giao diện dễ sử dụng để kiểm soát những gì cần lưu vào bộ đệm, khi nào hết hạn nội dung được lưu trong bộ nhớ cache và dọn dẹp bộ đệm theo yêu cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine cũng chạy các giải pháp bộ nhớ đệm của riêng họ, do đó bạn không phải cài đặt plugin lưu trữ.

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN như MaxCDN , thì chúng cũng sẽ phục vụ các bản sao nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlare để cải thiện bảo mật WordPress của bạn , thì họ cũng có bộ nhớ cache riêng để tăng tốc trang web của bạn và giảm thời gian chết.

Cuối cùng, hầu hết các trình duyệt web hiện đại cũng sẽ lưu trữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là tăng tốc trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến bạn không thấy những thay đổi bạn thực hiện ngay lập tức có thể gây nản lòng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần xóa bộ nhớ cache để xem các thay đổi của bạn trực tiếp.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem làm thế nào để xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Đầu tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ nội dung tĩnh như bảng định kiểu, JavaScript, hình ảnh từ một trang web để làm cho các lần truy cập tiếp theo của bạn nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì tìm nạp một bản sao mới, họ vẫn có thể tải lại trang từ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache được lưu trên máy tính của bạn.

Dưới đây là cách bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Google Chrome. Trước tiên, bạn cần nhấp vào biểu tượng menu và sau đó chọn Công cụ khác »Xóa dữ liệu duyệt web .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Điều này sẽ đưa ra một cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng tùy chọn tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Xóa dữ liệu duyệt web’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt và bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong tất cả các trình duyệt chính .

Nếu bạn vẫn không thấy những thay đổi bạn đã thực hiện, thì hãy chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache trong Plugin bộ nhớ cache WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress trên trang web của mình, thì bạn cần xóa bộ đệm của plugin. Hầu hết các plugin lưu trữ cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ trang Cài đặt của plugin.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Rocket

WP Rocket là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường. Phần tốt nhất khi sử dụng WP Rocket là nó chủ động xây dựng bộ đệm WordPress của bạn trong nền, vì vậy người dùng của bạn luôn được phục vụ một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.

Nó cũng làm cho nó rất dễ dàng để xóa các tập tin cache chỉ với một cú nhấp chuột.

Chỉ cần truy cập trang Cài đặt »WP Rocket và nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong tab bảng điều khiển.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

WP Rocket sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache cho bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến. Nó cho phép bạn dọn dẹp hoặc lọc tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cần truy cập Cài đặt »Trang WP Super Cache và nhấp vào nút ‘Xóa bộ đệm’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đó là tất cả, WP Super Cache hiện sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin lưu trữ WordPress phổ biến khác. Nó cũng làm cho nó rất dễ dàng để xóa bộ nhớ cache với một cú nhấp chuột.

Trụ sở để thực hiện »Trang bảng điều khiển và nhấp vào ‘trống tất cả các bộ đệm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

W3 Total Cache hiện sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cho trang web của bạn.

Trên đây, mình giới thiệu tới các bạn Cache là gì và giải pháp xóa cache web đi. Việc này giúp việc hiển thị của bạn cập nhật nhanh và mới hơn. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)