Cách ghim bài viết Sticky Post trong WordPress

Cách ghim bài viết Sticky Post trong WordPress

Bạn đang tìm kiếm một cách để hiển thị các bài viết quan trọng nhất của bạn ở đầu trang blog của bạn để mọi người có thể nhìn thấy chúng đầu tiên?

WordPress theo mặc định hiển thị bài viết mới nhất của bạn đầu tiên. Khi bạn thêm nhiều nội dung, các bài đăng cũ hơn của bạn sẽ chuyển xuống và cuối cùng chuyển sang lưu trữ.

Nhưng nếu bạn muốn hiển thị các bài viết trụ cột của bạn trên trang đầu trong một thời gian dài hơn thì sao?

Đó là khi tính năng Sticky Post WordPress.

Một Sticky Post là một bài đăng ghim vào đầu trang blog của bạn. Không giống như các bài đăng thông thường của bạn, nó vẫn ở trên trang nhất của blog cho đến khi bạn xóa tùy chọn dính của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo các Sticky Post trong WordPress chỉ với 2 bước.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Khi nào nên sử dụng Sticky Post WordPress?

Một Sticky Post chủ yếu hữu ích để làm nổi bật nội dung quan trọng trên blog của bạn. Điều này cho phép bạn giới thiệu các bài viết hay nhất của bạn trên trang nhất của blog bất kể ngày xuất bản của chúng.

Chủ yếu có 2 loại nội dung bạn có thể muốn ghim vào trang chủ blog của mình.

1. Nội dung tốt nhất (Bài viết trụ cột) trên Blog của bạn

Bài viết trụ cột là nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Điều này bao gồm các bài viết chuyên sâu, hướng dẫn toàn diện và bài viết phổ biến nhất của bạn .

Chúng là cách tốt nhất để giới thiệu người dùng mới vào blog của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và tăng lượt xem trang. Bạn sẽ muốn làm nổi bật chúng trên trang web của bạn để đảm bảo rằng người dùng mới có thể tìm thấy những bài viết này.

Ví dụ, bạn có thể có một bài viết toàn diện về một chủ đề cụ thể rất chi tiết. Một bài viết như vậy sẽ rất hữu ích cho người dùng của bạn và bạn có thể muốn dán nó lên đầu trang.

2. Nội dung quan trọng theo thời gian phù hợp

Một loại bài đăng khác mà bạn có thể muốn thực hiện là các bài đăng liên quan đến thời gian như cập nhật sản phẩm, thông báo , quà tặng , v.v.

Giả sử bạn đã thông báo một bản cập nhật sản phẩm lớn thông qua blog của mình, thì bạn sẽ muốn người dùng của mình thấy nó càng sớm càng tốt. Tương tự, nếu bạn đang chạy một giveaway trong một tháng, thì bạn sẽ muốn tất cả mọi người nhìn thấy nó trước khi nó hết hạn.

Khi thời gian phù hợp của họ đã hết, bạn có thể thay thế chúng bằng các bài đăng mới.

Phải nói rằng hãy xem cách dễ dàng làm cho bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn trong WordPress.

Làm cho bài viết WordPress ghim trong 2 bước

WordPress đi kèm với chức năng tích hợp để dán bất kỳ bài đăng nào lên trang nhất. Tất cả các chủ đề WordPress tuân thủ tiêu chuẩn đều hỗ trợ tính năng này và sẽ làm nổi bật Sticky Post trên trang đầu hoặc trang blog.

Đầu tiên, bạn cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn muốn ghim nó hoặc tạo một bài mới.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhìn về phía thanh bên phải, nơi bạn sẽ thấy các cài đặt tài liệu của mình. Nhấp vào tùy chọn ‘Trạng thái và Hiển thị’ trước.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn hộp kiểm cho ‘Bám sát Trang trước.’ Chỉ cần kiểm tra hộp để làm cho Sticky Post và sau đó lưu hoặc xuất bản bài viết của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đó là nó! Bài đăng của bạn bây giờ sẽ ghim vào trang nhất của blog cho đến khi bạn xóa séc.

Nếu bạn muốn làm cho một bài đăng cũ hơn được ghim, hãy làm theo các bước tương tự và chỉ cần nhấp vào lưu.

Bạn cũng có thể làm cho các bài đăng cũ hơn được ghim với tính năng Chỉnh sửa nhanh.

Chỉ cần truy cập trang Bài viết »Tất cả Bài đăng từ bảng điều khiển của bạn và tìm kiếm tiêu đề bài viết tương ứng. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘Chỉnh sửa nhanh’ bên dưới tùy chọn đó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn chỉnh sửa nhanh bao gồm tích vào dấu bài ở phía dưới bên phải. Bạn cần kiểm tra hộp và nhấp vào nút ‘Cập nhật’ bên dưới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn cũng có thể áp dụng điều này trên các bản nháp chưa được công bố của bạn để làm cho chúng ghim khi chúng được xuất bản.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo các Sticky Post trong WordPress một cách dễ dàng.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook

One thought on “Cách ghim bài viết Sticky Post trong WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)