Elementor Page Builder plugin thiết kế website chuyên nghiệp

Elementor Page Builder plugin thiết kế website chuyên nghiệp

Trước đây mình làm web những trình tạo web dạng kéo thả các element(element là các mẫu có sẵn như button, iconbox,gallery…) là không có mấy. Có thể điểm danh như Siteorigin, Visual Composer (có phí), Divi(có phí) là những pagebuilder nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây đánh dấu sự phát triển bùng nổ của elementor – plugin page builder chuyên nghiệp.

Elementor là gì
Elementor là gì

Elementor là gì

Elementor là một plugin pagebuilder chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng trình kéo thả để kéo các iconbox, gallery, button, widget sidebar, thêm hàng, chia cột, thêm hình ảnh, tiêu đề, thêm shortcode, thêm banner…sắp xếp đặt vào hàng, vào cột. Từ đó tạo thành các giao diện mà bạn có thể thấy ở các shop online, giao diện tin tức.

Elementor giúp những người không rành về code có thể sử dụng và tự tạo mẫu thiết kế landing page, thiết kế trang chủ, trang tin tức một cách dễ dàng. Trước đây bạn cần phải biết Css để thiết kế và chau chuốt các mẫu giao diện, giờ vấn đề đó cũng không còn quan trọng nữa.

Elementor phát triển thành một page builder tốt nhất

Elementor Page Builder đơn giản là quá tiện lợi, bất cứ ai cũng có thể làm được, đơn giản, chỉ cần sắp xếp hàng cột và các element sao cho thật sự ưng ý là được.

Hiện tại Elementor là plugin page builder miễn phí có người dùng và cộng đồng lớn nhất trên WordPress với trên 2 triệu lượt tải và con số vẫn đang tăng tiến không ngừng về những tiện ích của nó. Nền tảng của Elementor cũng được phát triển vượt bậc với rất nhiều plugin hỗ trợ cho elementor(extension plugin). Bạn gần như không cần phải biết quá nhiều về code, chỉ cần có óc thiết kế sáng tạo, bạn dễ dàng tạo nên 1 website độc đáo của riêng mình.

Trên trang giới thiệu plugin Elementor trên WordPress. Elementor đã có màn giới thiệu như sau: “Đã đến lúc cho bạn tự xây dựng trang web trực tiếp, không có giới hạn về sự sáng tạo. Elementor cung cấp các thiết kế trang cao cấp và khả năng nâng cao, chưa từng thấy trên WordPress”. Đây có thể là lời khẳng định mạnh mẽ cũng như kiến tạo nền tảng cho cộng đồng WordPress mà Elementor đang cố gắng mang lại. Trước đó, chúng ta chỉ biết đến mỗi siteorigin là miễn phí với hơn 1 triệu lượt tải. Tuy nhiên, Site origin vẫn là một nền tảng chưa được thân thiện lắm với người dùng. Họ vẫn phải biết đến code nhiều hơn để có 1 website đẹp, các tiện ích mở rộng cho 1 page builder như vậy gần như không có.

Elementor nhiều tính năng
Elementor nhiều tính năng

Elementor những ưu điểm vượt trội

Nhanh hơn. Nhanh hơn nhiều.

Phản ứng tức thì là một tính năng chính mà chúng tôi muốn đạt được. Và chúng tôi đã làm. Trình tạo trang kéo và thả tức thì, chỉnh sửa trực tiếp tức thì, tải trang tức thì. Tốc độ của Elementor không tương xứng với bất kỳ trình tạo trang nào khác, miễn phí hoặc trả phí. Điều này làm cho giao diện thú vị và dễ làm việc, cũng như giảm thời gian thiết kế.

Thiết kế trực tiếp.

Không bao giờ làm việc lại vào phần phụ trợ và đoán xem giao diện sẽ như thế nào. Với trình tạo trang Elementor, bạn chỉnh sửa trang và đồng thời xem chính xác nó trông như thế nào. Elementor có thiết kế trực tiếp & chỉnh sửa nội tuyến, vì vậy toàn bộ quá trình viết và thiết kế được thực hiện trực tiếp trên trang, không cần nhấn cập nhật hoặc chuyển sang chế độ xem trước. Nó cũng hoạt động hoàn hảo có hoặc không có Gutenberg.

Những điều ngạc nhiên bạn sẽ không thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Với các tính năng độc đáo của Elementor, bạn có thể tạo các trang web có ‘thiết kế chạm’ nhất định. Trong số các tính năng của trình tạo trang của chúng tôi là: Bóng hộp, Lớp phủ nền, Hiệu ứng di chuột, Hiệu ứng tiêu đề, Ảnh động, Bộ chia hình dạng, Nền Gradient và nhiều hơn nữa.

Mẫu được thiết kế trước & Khối

Chọn từ hơn 100 trang đầy đủ mẫu WordPress và tùy chỉnh chúng là của riêng bạn. Bạn cũng có thể xây dựng trang của mình bằng cách chọn từ hơn 300 khối.

Các khối là các mẫu phần được thiết kế sẵn có thể dễ dàng kết hợp vào bất kỳ trang nào. Các khối bao gồm nhiều loại: dịch vụ, lời chứng thực, lời gọi hành động và hơn thế nữa. Lưu và sử dụng lại các mẫu Elementor trên các trang khác nhau hoặc xuất chúng vào một trang web khác với một cú nhấp chuột.

Dễ dàng thiết kế giao diện di động

Elementor Page Builder đi kèm với một bộ công cụ độc quyền, cho phép bạn tạo một trang web thực sự đáp ứng theo một cách hoàn toàn mới và trực quan. Từ kích thước phông chữ khác nhau, phần đệm và lề trên mỗi thiết bị, đến thứ tự cột ngược, đây là trình tạo trang di động mạnh nhất để tạo các trang web phản hồi hoàn hảo.

Hoàn tác / Làm lại & Lịch sử sửa đổi.

Trình tạo trang của chúng tôi bao gồm hoàn tác và làm lại cho bất kỳ hành động nào bạn thực hiện. Nhấp vào Ctrl / Cmd + Z hoặc duyệt qua danh sách hành động đầy đủ. Bạn muốn quay trở lại bao giờ xa hơn? Chuyển sang Sửa đổi để xem danh sách đầy đủ tất cả các phiên bản đã lưu trước đó của trang.

Thiết kế landing page trở nên đơn giản

Thiết kế toàn bộ trang của bạn trong trình tạo trang. Không có tiêu đề, không có chân trang, chỉ có Elementor. Điều này là hoàn hảo cho các trang đích và trang sắp hoàn thành. Canvas hoạt động trên bất kỳ chủ đề nào và cho phép bạn thoát khỏi khu vực tiêu đề để bạn có được một mẫu trống để làm việc.

Chế độ bảo trì tích hợp & Đang xây dựng.

Cần để trang web của bạn ngoại tuyến để bảo trì? Sử dụng tính năng xây dựng trang Elementor được xây dựng trong Chế độ bảo trì & Sắp khai trương có để hiển thị cho khách truy cập của bạn một trang đang được xây dựng / sắp ra mắt.

Hiện tại Elementor có cả bản miễn phí và bản Pro. Bản miễn phí bị giới hạn về tính năng, các tiện ích mở rộng như:

  • 50+ Pro Widgets
  •  300+ Pro Templates
  •  Theme Builder
  •  WooCommerce Builder
  •  Popup Builder
  •  Hỗ trợ 1 năm
  •  Updates 1 năm

Các bạn nên sử dụng bản pro để tận hưởng những điều tuyệt vời hơn.

Elementor mở rộng với header and footer
Elementor mở rộng với header and footer

Hỗ trợ các nhà phát triển

Trình xây dựng trang Elementor là mã nguồn mở và miễn phí. Đây là plugin xây dựng trang hoàn hảo sẽ được mở rộng và tích hợp hơn nữa. Nó được tạo ra và phát triển với ý tưởng của nhà phát triển, và chúng tôi đã thấy một số addon thực sự đáng chú ý đã được phát triển.

Điều này giúp Elementor trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Hãy dùng thử và trải nghiệm xem elementor tốt đến thế nào. Comment dưới bài viết về những thắc mắc của các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)