Quay lại trình soạn thảo nội dung cũ với Classic Editor

Quay lại trình soạn thảo nội dung cũ với Classic Editor

Kể từ ngày WordPress ra bản cập nhật Gutenberg. Tuy có rất nhiều điều được cải thiện bên trong mã nguồn WordPress nhằm giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn và đơn giản hóa việc sử dụng WordPress thêm nhiều nữa. Nhưng đội ngũ phát triển lại không ngờ điều này còn gây khó khăn hơn với người dùng. Đặc biệt ở phần soạn thảo nội dung bài viết (Post). Ngay lập tức cộng đồng các nhà phát triển đã tung ra những bản plugin đưa trình soạn thảo wordpress mới nhất về trình soạn thảo nội dung cũ. Điều này được đại đa số người dùng ủng hộ. Bạn có thể thấy đến hơn 2 triệu website đã cài đặt plugin này. Quả thực là rất ấn tượng. Có rất nhiều plugin có thể đưa trình soạn thảo nội dung về cũ hơn. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng plugin miễn phí classic editor.

Classic Editor là một plugin chính thức được duy trì bởi nhóm WordPress, phục hồi trình soạn thảo WordPress (trước đây là cổ điển) và màn hình Chỉnh sửa bài đăng. Nó cho phép sử dụng các plugin mở rộng màn hình đó, thêm các hộp meta kiểu cũ hoặc phụ thuộc vào trình chỉnh sửa trước đó.

Bạn cũng có thể tắt block editor Gutenberg mà không cần plugin rất đơn giản với mã short code được chèn theo bài viết hướng dẫn tắt block editor này.

Classic Editor là một plugin WordPress chính thức và sẽ được hỗ trợ và duy trì đầy đủ cho đến ít nhất là năm 2022 hoặc miễn là cần thiết.

Trong nháy mắt, plugin này thêm vào như sau:

  • Quản trị viên có thể chọn trình chỉnh sửa mặc định cho tất cả người dùng.
  • Quản trị viên có thể cho phép người dùng thay đổi trình chỉnh sửa mặc định của họ.
  • Khi được phép, người dùng có thể chọn sử dụng trình chỉnh sửa nào cho mỗi bài đăng.
  • Mỗi bài đăng mở trong trình chỉnh sửa cuối cùng được sử dụng bất kể ai đã chỉnh sửa lần cuối. Điều này rất quan trọng để duy trì trải nghiệm nhất quán khi chỉnh sửa nội dung.

Ngoài ra, plugin Classic Editor bao gồm một số bộ lọc cho phép các plugin khác kiểm soát cài đặt và lựa chọn trình chỉnh sửa cho mỗi bài đăng và mỗi loại bài đăng.

Theo mặc định, plugin này ẩn tất cả các chức năng có sẵn trong Trình chỉnh sửa khối mới (INTERN Gutenberg ‘).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)