Lỗi Dropbox failed to uninstall và cách khắc phục

Lỗi Dropbox failed to uninstall và cách khắc phục

Một số người dùng nhận được lỗi ‘Dropbox không thể gỡ cài đặt’ mỗi lần họ cố gắng gỡ cài đặt Dropbox. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố này xuất hiện sau khi Dropbox không thể bật lên sau khi được cài đặt đúng cách.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất sẽ gây ra lỗi này là sự cố với kết nối giữa máy của bạn và máy chủ đám mây Dropbox. Để khắc phục, bạn cần xóa máy tính khỏi web Dropbox bằng cách kết nối với tài khoản của bạn. (nghĩa là trên dropbox app, nó sẽ hiển thị số máy tính kết nối với đám mây dropbox. Với những máy không dùng tới, bạn nên xóa nó đi để lấy chỗ cho máy khác kết nối). Tối đa kết nối là 5 thì phải.

Tuy nhiên, vấn đề về quyền cũng có thể là nguyên nhân gốc của lỗi gỡ cài đặt này. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần sử dụng Registry Editor để cấp toàn quyền kiểm soát cho mọi người dùng đang sử dụng Dropbox.

Nếu hai cách khắc phục này không hiệu quả, bạn nên bắt đầu xem xét vấn đề file bị corrupt (lỗi). Hãy thực hiện gỡ cài đặt thủ công hoặc xóa mọi tệp Dropbox theo cách thủ công để khắc phục sự cố trong trường hợp này.

Gỡ bỏ máy tính khỏi Dropbox Web

Đối với nhiều người dùng Windows 10, sự cố này sẽ xảy ra do không thống nhất với cách dịch vụ đám mây mà Dropbox sử dụng với các thiết bị liên kết với tài khoản của bạn.

Một số người dùng cũng đang vật lộn với lỗi này dễ dàng khắc phục được sự cố. Bằng cách truy cập phiên bản web của Dropbox và xóa máy tính đang bị lỗi trên danh sách kết nối thiết bị trên dropbox.

Sau khi thực hiện việc này, họ xóa ứng dụng chính có thể thực thi và khởi động lại máy của họ, kết quả là đã sửa lỗi ‘Dropbox failed to uninstall‘.

Đây là một hướng dẫn từng bước nhanh chóng để làm điều này:

 1. Đảm bảo rằng Dropbox và bất kỳ trường hợp liên quan nào được đóng hoàn toàn.
 2. Mở trình duyệt mặc định của bạn và điều hướng đến vị trí sau ( tại đây ).
 3. Tiếp theo, đăng nhập bằng cùng một tài khoản Dropbox mà bạn đang sử dụng.
 4. Sau khi bạn đã đăng nhập thành công bằng tài khoản của mình. Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn (góc trên bên phải) và nhấp vào Cài đặt từ menu thả xuống mới xuất hiện.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập menu Cài đặt của web Dropbox
 5. Trong menu Cài đặt , nhấp vào tab Bảo mật từ trên cùng của màn hình.
 6. Từ tab Bảo mật, cuộn toàn bộ xuống Thiết bị và nhấp vào nút X được liên kết với máy tính Windows mà bạn gặp phải lỗi ‘Dropbox failed to uninstall‘.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Xóa thiết bị có vấn đề được kết nối với Dropbox
 7. Khi bạn thấy lời nhắc xác nhận, nhấp vào Hủy liên kết để hoàn tất thao tác.
 8. Tiếp theo, mở File Explorer và điều hướng đến vị trí bạn đã cài đặt Dropbox. Đây là vị trí mặc định:
  C:\Program Files (x86)\Dropbox\Client
 9. Khi bạn đến đúng vị trí, nhấp chuột phải vào Dropbox.exe và chọn Xóa.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Xóa Dropbox
 10. Làm trống thùng rác của bạn và khởi động lại máy tính của bạn.
 11. Khi lần khởi động tiếp theo hoàn tất. Hãy thử gỡ cài đặt lại và xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp vấn đề tương tự vẫn còn tồn tại, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Thêm quyền đăng ký (Adding Registry Permissions)

Hóa ra, nếu bạn gặp phải sự cố ngay khi bạn cài đặt Dropbox xong. Có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề này. Do vấn đề cấp phép liên quan đến người dùng domain profile cũ.

Một số người dùng cũng gặp phải vấn đề này có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng Register Editor. Để sửa đổi từng quyền thuộc từng khóa theo HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Dropbox để mọi người dùng có thể truy cập được với toàn quyền truy cập.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước nhanh chóng sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc này:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Tiếp theo, nhập ‘regedit’ và nhấn Enter để mở Registry Editor . Khi được nhắc bởi UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) , bấm  để cấp quyền truy cập quản trị.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chạy Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký
 2. Khi bạn ở trong Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký, hãy sử dụng menu bên trái để điều hướng đến vị trí sau:
  HKEY_CURRENT_USER\Software\Dropbox

  Lưu ý: Bạn cũng có thể đến đó ngay lập tức bằng cách dán vị trí trực tiếp vào thanh điều hướng ở trên cùng và nhấn Enter.

 3. Sau khi bạn quản lý để đến đúng vị trí, hãy xem bộ khóa phụ trong Dropbox . Tiếp theo, bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào cái đầu tiên và chọn Quyền từ menu ngữ cảnh mới xuất hiện.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập màn hình Quyền (permissions)
 4. Tiếp theo, từ tab Bảo mật , chọn người dùng cục bộ mà bạn hiện đang sử dụng (from Group or user names ) rồi chọn ô full control sau đó nhấp vào Ápply để lưu các thay đổi.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Cấp quyền kiểm soát hoàn toàn

  Lưu ý: Thực hiện việc này một cách có hệ thống với mọi người dùng cục bộ có thể kết thúc bằng Dropbox trên máy tính của bạn.

 5. Lặp lại thao tác này với mọi khoá con của dropbox cho đến khi mỗi thư mục có đầy đủ quyền, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
 6. Khởi động lại máy của bạn và cố gắng gỡ cài đặt Dropbox theo cách thông thường sau khi quá trình khởi động tiếp theo hoàn tất để xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp vấn đề tương tự vẫn xảy ra, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Thực hiện Gỡ cài đặt thủ công

Nếu không có cách khắc phục tiềm năng nào ở trên có hiệu quả với bạn, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt thủ công để bỏ qua Chương trình & Tính năng . Điều này có thể được thực hiện bằng cách truy cập thư mục cài đặt của Dropbox và thực hiện gỡ cài đặt thông qua tệp DropboxUninstaller.exe .

Trong trường hợp sự cố xảy ra do sự cố với thành phần gỡ cài đặt Windows và bạn đang gặp cùng một vấn đề (ở một mức độ nào đó) với nhiều chương trình, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để khắc phục sự cố của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách gỡ cài đặt Dropbox theo cách thủ công:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Tiếp theo, nhập ‘% PROGRAMFILES (x86)%’ bên trong hộp văn bản và nhấn Enter để mở thư mục Tệp chương trình (x86) .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập thư mục tệp chương trình
 2. Khi bạn đang ở trong thư mục programfiles (x86) , nhấp đúp vào DropBox từ danh sách các chương trình 32 bit đã cài đặt.
 3. Tiếp theo, truy cập thư mục Máy khách, nhấp chuột phải vào tệp DropboxUninstaller.exe và nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên (run as admin)  để mở trình gỡ cài đặt với quyền quản trị.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Gỡ cài đặt Dropbox thủ công

  Lưu ý: Nhấp vào  tại lời nhắc UAC (User Account Control) để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

 4. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt để xem thao tác có thành công hay không.

Xóa tệp DropBox theo cách thủ công

Nếu không có hướng dẫn nào dưới đây có hiệu quả với bạn, thì gần như chắc chắn rằng có file bị lỗi nào đó trong thư mục cài đặt Dropbox của bạn. Điều đó ngăn bạn gỡ cài đặt thông thường.

Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách xóa mọi vị trí nơi DropBox lưu trữ tệp theo cách thủ công. Một số người dùng đang xử lý lỗi ‘ Dropbox không thể gỡ cài đặt’  đã xác nhận rằng thao tác này cuối cùng đã có hiệu quả trong việc cho phép họ gỡ bỏ chương trình này khỏi máy tính của họ.

Đây là những gì bạn cần làm để xóa mọi tệp DropBox theo cách thủ công:

 1. Đóng Dropbox nếu nó đang chạy.
 2. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo, nhập ‘ % LOCALAPPDATA%’  bên trong hộp văn bản, sau đó nhấn Enter  để mở thư mục Cục bộ (được ẩn theo mặc định).
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chạy hộp thoại:% localappdata%
 3. Khi bạn đang ở trong thư mục LOCAL, nhấp đúp vào thư mục Dropbox để mở.
 4. Sau khi bạn vào trong, nhấn Ctrl + A để chọn mọi thứ, sau đó nhấp chuột phải vào một mục đã chọn và chọn Xóa từ menu ngữ cảnh.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Xóa nội dung của Dropbox
 5. Khi nội dung của thư mục này đã bị xóa, hãy lặp lại các bước tương tự với các thư mục Dropbox còn lại trong % APPDATA%,% PROGRAMFILES% và % PROGRAMFILES (x86)%. Sử dụng hộp thoại Run tương tự để tiếp cận chúng, sau đó xóa nội dung của chúng.
 6. Khởi động lại máy tính của bạn sau đó lặp lại quy trình gỡ cài đặt sau khi khởi động tiếp theo hoàn tất.

Trên đây là những cách giải quyết cơ bản và áp dụng thành công ở rất nhiều máy. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)