Cách sử dụng đúng thẻ khác trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị một bản tóm tắt của bài viết của bạn trên trang chủ của bạn với một liên kết đọc thêm? WordPress đi kèm với hai phương thức tích hợp cho phép bạn làm điều đó. Một trong những phương pháp này được gọi là Thẻ Thêm . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng đúng Thẻ khác trong WordPress.

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Thêm thẻ khác trong WordPress

Thêm thẻ khác trong bài viết của bạn khá đơn giản. Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách viết một bài mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có.

Khi bạn đã viết xong, bạn sẽ cần nhấp vào một dòng nơi bạn muốn kết thúc bản tóm tắt và hiển thị một liên kết đọc thêm. Tiếp theo, nhấp vào nút Thêm thẻ từ thanh công cụ.

Thêm thẻ nhiều hơn trong bài đăng WordPress bằng trình chỉnh sửa trực quan

Bạn sẽ nhận thấy rằng một đường đứt nét với ‘Khác’ ở trung tâm sẽ xuất hiện trong bài đăng trên blog của bạn. Bạn có thể chèn thêm thẻ ở bất cứ đâu trong bài, như trong câu giữa, ở giữa đoạn hoặc sau đoạn đầu tiên.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo văn bản, thì bạn có thể sử dụng nút ‘thêm’ trên thanh công cụ hoặc nhập thủ công thêm thẻ như thế này:

<!--more-->

Ưu điểm của việc sử dụng thêm thẻ so với trích dẫn

Hãy nhớ trước đó chúng tôi đã đề cập rằng WordPress đi kèm với hai phương pháp tích hợp sẵn để hiển thị tóm tắt bài đăng với liên kết đọc thêm. Những phương pháp đó là Thêm thẻ và trích dẫn .

Bạn có thể thêm một đoạn trích cho bất kỳ bài đăng nào bằng cách sử dụng hộp Trích dẫn trong màn hình trình chỉnh sửa bài đăng của bạn. Nếu bạn không thấy hộp đó, hãy nhấp vào tab tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải và kiểm tra tùy chọn trích đoạn.

Điều này sẽ hiển thị một hộp trích dẫn bên dưới trình soạn thảo bài viết của bạn.

Trích dẫn hộp meta bên dưới bài đăng trình chỉnh sửa trong WordPress

Mặc dù đoạn trích có vẻ như là một lựa chọn dễ dàng hơn, nhưng có hai nhược điểm khi sử dụng đoạn trích.

Đầu tiên là đoạn trích hoàn toàn phụ thuộc chủ đề. Nếu chủ đề của bạn không sử dụng the_excerptthẻ, thì cho dù bạn nhập gì vào hộp trích dẫn, chủ đề của bạn sẽ hiển thị toàn bộ nội dung bài đăng của bạn trên trang chủ và trang lưu trữ.

Nhược điểm thứ hai của việc sử dụng các trích đoạn là chúng không hiển thị hình ảnh hoặc bất kỳ định dạng nào khác cho vấn đề đó. Chúng được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy.

Trong khi Thẻ Thêm là chủ đề hoàn toàn độc lập có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên tất cả các chủ đề WordPress được mã hóa tốt. Thứ hai, nó cho phép bạn hiển thị hình ảnh và tất cả các định dạng bài đăng, chẳng hạn như liên kết, trích dẫn, in đậm / in nghiêng, vv trong tóm tắt bài đăng của bạn.

Nhược điểm của việc sử dụng thẻ khác là gì

Nhược điểm lớn nhất của việc sử dụng Thẻ WordPress khác là nó là thứ bạn phải nhập thủ công trong tất cả các bài đăng của mình trong khi các trích đoạn được tự động hóa.

Mặc dù WordPress cho phép bạn nhập một đoạn trích tùy chỉnh vào hộp trích đoạn, nhưng nó cũng có thể tự động tạo một đoạn trích dựa trên số lượng ký tự của bạn.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, đây có thể là một nhược điểm.

Nhược điểm khác của việc sử dụng Thẻ khác là nếu bạn sử dụng một chủ đề sử dụng các đoạn trích, thì nó sẽ ghi đè Thẻ khác và cung cấp một đoạn trích với độ dài được xác định bởi chủ đề của bạn.

Cho dù bạn sử dụng Thẻ khác hay đoạn trích, điều quan trọng là bạn hiển thị tóm tắt trên trang chủ và trang lưu trữ thay vì hiển thị đầy đủ nội dung. Xem bài viết của chúng tôi về chủ đề, Toàn văn so với tóm tắt (trích đoạn) trong các trang lưu trữ WordPress của bạn .

Các vấn đề về thẻ WordPress phổ biến khác

Vấn đề lớn nhất mà chúng tôi nghe thấy với WordPress More Tag không hoạt động là khi nói đến các trang.

Theo mặc định, bạn không thể sử dụng Thẻ khác trong các trang WordPress. Tuy nhiên, có một cách khắc phục nhanh cho phép bạn thêm thẻ đọc thêm trong các trang WordPress .

Một vấn đề phổ biến khác là nhiều thẻ không hoạt động trên trang chủ. Nếu bạn đang sử dụng một trang tĩnh làm trang chủ tùy chỉnh của mình , thì liên kết ở trên sẽ khắc phục sự cố.

Lý do duy nhất khác khiến nhiều thẻ không hoạt động trên trang chủ là nếu chủ đề của bạn được thiết kế để hiển thị các đoạn trích trên trang nhất trong trường hợp thẻ nhiều hơn của bạn bị ghi đè và thay vào đó bạn nên sử dụng đoạn trích.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng đúng thẻ nhiều hơn trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem CSS Hero của chúng tôi , một plugin WordPress giúp dễ dàng tùy chỉnh thiết kế – xem toàn bộ đánh giá CSS Hero của chúng tôi .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)