Trackbacks và Pingbacks thật sự ở WordPress

Gần đây trong khi xem trang Facebook của chúng tôi , chúng tôi đã thấy một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi một câu hỏi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đề cập. Thật không may, chúng tôi không bao giờ làm. Câu hỏi là về trackbacks / pingbacks. Đây là câu hỏi: Bạn có bài viết hay giải thích nào về việc kiểm duyệt pingback không? Tôi nhận được thông báo rằng đôi khi tôi có chúng trên Blog WP của mình nhưng tôi không chắc có nên phê duyệt chúng hay rác chúng hay spam chúng không. Tôi thậm chí không chắc họ là điều tốt hay điều xấu. Nếu tôi chấp thuận chúng, tôi cũng cần phải đặt một nofollow cho chúng chứ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thế nào là trackback và pingback. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa trackbacks và pingbacks. Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt trackback và pingbacks trong WordPress.

Trackback là gì?

Trackbacks cung cấp cho các blogger khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như một người nói với một người khác Đây là điều mà bạn có thể quan tâm đến. Cách tốt nhất để suy nghĩ về điều này là một video Phản hồi Youtube. Ví dụ:

– Chúng tôi viết một bài đăng trên blog của chúng tôi.
– Bạn muốn bình luận về bài đăng của chúng tôi, nhưng bạn muốn độc giả của bạn thấy những gì bạn nói và có thể nhận xét về nó.
– Sau đó, bạn sẽ viết một bài đăng trên blog của bạn và gửi trackback đến bài đăng trên blog của chúng tôi.
– Chúng tôi sẽ nhận được trackback của bạn và chọn hiển thị dưới dạng nhận xét hoặc không. Màn hình bình luận sẽ là một tiêu đề, đoạn trích và một liên kết đến bài đăng trên blog của bạn.

Pingback là gì?

Pingbacks cung cấp cho phần mềm khả năng giao tiếp giữa các trang web. Nó gần giống như bình luận từ xa.

– Chúng tôi viết một bài đăng trên blog của chúng tôi.
– Bạn viết một bài đăng trên blog của bạn đề cập / liên kết đến bài viết của chúng tôi.
– Phần mềm viết blog của bạn sẽ tự động gửi cho chúng tôi pingback.
– Phần mềm viết blog của chúng tôi sẽ nhận được pingback. Sau đó, nó sẽ tự động truy cập blog của bạn để xác nhận rằng pingback bắt nguồn từ đó (liên kết có mặt).
– Sau đó, chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn như nhận xét của chúng tôi. Đây sẽ chỉ là một liên kết đến trang web của bạn.

Pingbacks cũng hoạt động trong trang web của bạn. Vì vậy, nếu một trong những bài đăng của bạn liên kết đến một bài đăng khác, thì WordPress của bạn sẽ tự gửi ping. Điều này có thể thực sự gây phiền nhiễu.

Sự khác biệt giữa Trackbacks và Pingbacks là gì?

– Trackbacks là thủ công trong khi Pingbacks là tự động (công nghệ truyền thông khác nhau).
– Pingbacks không gửi bất kỳ nội dung. Trong trackbacks một đoạn trích của nội dung được gửi.

Làm cách nào để kiểm duyệt Pingbacks và Trackbacks trong WordPress?

Điều độ khá đơn giản. Cả trackback và pingbacks đều hiển thị dưới khu vực kiểm duyệt bình luận. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, 99% tất cả các trackback và pingback là SPAM (Giống như hầu hết các phản hồi video trên Youtube). Đây là cách dễ nhất để những kẻ gửi thư rác nhận được một liên kết ngược từ trang web của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi thường thấy pingback từ những người dùng chỉ đơn giản là đã đánh cắp bài viết của chúng tôi (từng chữ), vì vậy họ cũng liên kết đến các bài viết khác của chúng tôi vì liên kết giữa các trang web của chúng tôi. Thật vô nghĩa khi liên kết đến một SPAMmer. Chúng tôi thường thấy các trackback từ các trang web đánh giá phần cứng spam và các trang web đánh giá plugin / theme WordPress.

Một vài lần khi chúng tôi thấy trackbacks / pingbacks hữu ích khi các blogger hợp pháp liên kết với chúng tôi. Nó thực sự giúp chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi đã được đặc trưng trong Mashable và NYTimes. Nói tóm lại, chúng tôi đã tìm thấy 99% tất cả các trackback / pingback là SPAM. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã vô hiệu hóa nó hoàn toàn. Không có thời gian để kiểm duyệt rất nhiều SPAM như thế này.

Cách vô hiệu hóa Trackbacks, Pingbacks và Self Pings

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc theo dõi và pingback spam, thì có một tùy chọn để bạn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn. Đầu tiên, vào Cài đặt »Thảo luận. Bỏ chọn trên Cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackbacks)

 

Bỏ chọn hộp đó sẽ chỉ vô hiệu hóa trackback và pingbacks cho các bài đăng trong tương lai (không phải bài viết hiện tại). Vì vậy, để làm điều đó, bạn phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách vô hiệu hóa trackback và pingback trên các bài đăng WordPress hiện có .

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tự viết blog của mình, thì bạn có thể sử dụng một plugin có tên No Self Pings sẽ tự tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)