Woocommerce plugin bán hàng toàn diện nhất trên WordPress

Woocommerce plugin bán hàng toàn diện nhất trên WordPress

Nói đến bán hàng trên WordPress không ai là không biết Woocommerce. Không phải chỉ có mỗi Woocommerce là plugin bán hàng. Có rất nhiều plugin khác, nó rất đa dạng. Nhưng sự thật không phải ai cũng cố gắng cải thiện đến cùng, và không phải ai cũng là một nhà Marketing tài ba để đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Woocommerce là plugin hoàn thiện nhất với lượt người sử dụng gần như là tuyệt đối trên WordPress trong lĩnh vực bán hàng. Không plugin nào có thể so bì về hiệu quả và độ phổ biến của Woocommerce. Plugin bán hàng này được xây dựng bằng một team làm việc tuyệt vời, luôn thay đổi, cải tiến để có hiệu suất và khả năng đáp ứng tốt nhất với khách hàng.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn hiểu về Woocommerce.

Tính đến hiện tại Woocommerce có hơn 4 triệu lượt tải và sử dụng trên WordPress. Các theme tính phí trên themeforest cũng sử dụng theme là một phần tất yếu để xây dựng theme bán hàng.

Các bạn có để ý không? Windowphone – hệ điều hành đã chết được tạo ra bởi Microsoft (Công ty tạo ra hệ điều hành Window). Chết bởi nguyên nhân không có hệ sinh thái, các ứng dụng có ích với người dùng đi kèm. Khiến cho họ rất khó tiếp cận đến người dùng mới. Cuối cùng, sau nhiều năm vật vờ, nó đã chính thức bị khai tử.

Woocommerce thì hoàn toàn trái ngược với Windowphone. Nắm trong tay lá cờ tiên phong, Woocommerce có rất nhiều plugin mở rộng để hỗ trợ cho mình. Họ sẵn sàng chia sẻ API để các nhà phát triển có thể tạo ra các công cụ hỗ trợ mới cho Website của mình. Điển hình như Thanh toán bằng Stripe, thanh toán bằng Paypal, Đặt hàng nhanh, Thêm danh sách mặt hàng yêu thích với Yith Wishlist… Thậm chí, với mỗi giao diện trả phí, người dùng có thể tự tùy biến mẫu trang sản phẩm của mình sao cho phù hợp nhất với tâm lý, xu hướng khách hàng địa phương.

Rất nhiều tiện ích cho Woocommerce
Rất nhiều tiện ích cho Woocommerce

Điều này cho thấy Woocommerce là một nền tảng rất mềm dẻo, có thể đa năng khi cần. Hỗ trợ và phát triển người sử dụng, cùng tiện ích bán hàng toàn diện nhất.

Cài đặt

Để cài đặt Woocommerce. Bạn vào Tiện ích mở rộng/cài mới(nhấp vào tab Plugin/add new). Sau đó gõ lên ô tìm kiếm “Woocommerce”. Nhấp tiếp vào cài đặt(setup). Chờ cài xong, nhấn kích hoạt(Active) để hoàn thành.

Đó là thứ tự các bước. Bạn có thể bấm trực tiếp vào Plugin Woocommerce. Nó cũng hướng dẫn rất rõ ràng các bước cài đặt. Rất đơn giản. Quy trình mình giới thiệu phía trên cũng là quy trình chung để các bạn cài thêm một plugin mới nào cho Website của mình.

Hướng dẫn cài đặt Woocommerce hoàn chỉnh

Nếu như phần trên được gọi là cài đặt một plugin, thì ở phía dưới này, gọi là bước cài đặt các thông tin cần thiết để bán hàng hoàn chỉnh.

Ngay sau khi bạn kích hoạt thành công Woocommerce ở bước cài đặt phía trên. Woocommerce sẽ hiện một thông báo để nhắc bạn cài đặt các thông tin về shop của bạn.

Bắt đầu nào!

Bạn vào Woocommerce/thiết lập (Woocommerce/setup). Một trang mới sẽ xuất hiện. Bạn làm chi tiết theo hướng dẫn nhé.

Nhớ thiết lập đầy đủ cho Woocommerce nhé
Nhớ thiết lập đầy đủ cho Woocommerce nhé

Nhớ nhấp vào “Lưu thay đổi” ngay phía dưới để lưu lại nhé. Như vậy các cài đặt của các bạn mới được thiết lập

Nếu nhấp vào Chạy cài đặt Wizard/Setup Wizard, nó sẽ hiện ra như này.

Nhớ thiết lập đầy đủ cho Woocommerce nhé
Nhớ thiết lập đầy đủ cho Woocommerce nhé

Các bạn cứ điền đầy đủ thông tin rồi nhấn “Hãy bắt đầu nào”

Điền đủ thông tin qua từng bước là xong.

Nếu bạn bị lỗi ở đâu, hoặc muốn chỉnh sửa gì, vui lòng quay lại Woocommerce/thiết lập (Woocommerce/setup). Mọi thứ bạn cần chỉnh sửa vẫn nằm im trong đó. Nhớ chọn từng tab và tùy chỉnh thông tin của mình. Và nhấn “Lưu thay đổi” trước khi bạn chuyển qua tab khác.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Như vậy là mình đã giới thiệu với các bạn về Woocommerce – Plugin bán hàng tốt nhất trên WordPress. Chúc các bạn thành công với các hướng dẫn cài đặt.

Có khó khăn gì, hãy để lại phần bình luận phía dưới bài viết. Mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)