5 Quy tắc tuyệt vời để tạo hình ảnh quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao nhất

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên blog của Shane Barker .

Nếu bạn liên tục thấy quảng cáo Facebook trong newsfeed của mình, bạn có thể đã nhận thấy điều gì đó.

Hình ảnh là một phần của quảng cáo nổi bật nhất. Đây là một quảng cáo gần đây xuất hiện trong newsfeed Facebook của tôi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Như bạn có thể thấy, khi bạn liếc nhìn quảng cáo, tất cả sự chú ý của bạn đều hướng về hình ảnh. Bạn chỉ đọc văn bản trên và dưới hình ảnh sau khi bạn nhìn thấy hình ảnh. Đây là lý do tại sao khi thiết kế quảng cáo, bạn nên dành nhiều thời gian nhất cho hình ảnh. Văn bản chỉ nên được viết sau khi bạn tạo hình ảnh.

Do đó, để giúp bạn tạo quảng cáo thu hút sự chú ý, tôi sẽ chỉ cho bạn các quy tắc cần tuân thủ trong khi tạo quảng cáo Facebook của bạn.

Quy tắc số 1: Giới hạn số lượng văn bản ở mức 20%

Quy tắc đầu tiên bạn phải tuân theo trong khi tạo quảng cáo Facebook của mình là đặt văn bản tối thiểu trên đó. Khi Facebook lần đầu tiên giới thiệu quảng cáo newsfeed, họ chỉ chấp thuận hình ảnh quảng cáo có ít hơn 20% văn bản. Nhưng sau đó họ đã loại bỏ quy tắc này.

Quảng cáo của bạn sẽ hoạt động ngay cả khi quảng cáo có hơn 20% văn bản, nhưng phạm vi tiếp cận sẽ bị giảm. Điều này dẫn đến ROI thấp hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo số lần nhấp và lưu lượng truy cập tối đa từ quảng cáo Facebook của mình, hãy đảm bảo bạn giới hạn số lượng văn bản ở mức 20%.

Điều này sẽ tăng khả năng tiếp cận và giúp tăng các cam kết khác mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn thêm văn bản, chỉ cần đặt nó trong mô tả.

Một số doanh nghiệp tạo quảng cáo tuyệt vời trong khi thêm rất ít hoặc không có văn bản vào hình ảnh. Họ vẫn nhận được kết quả tốt vì hình ảnh được thiết kế tốt để thu hút tất cả sự chú ý. Và họ thêm bản sao thuyết phục ở trên và bên dưới hình ảnh khiến người dùng nhấp và truy cập trang đích.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một ví dụ là quảng cáo trên từ ClickFunnels xuất hiện gần đây trong newsfeed của tôi. Có rất ít văn bản dễ đọc trên hình ảnh, nhưng nó thu hút sự chú ý với tất cả các màu. Các bản sao, như bạn có thể, nhìn thấy được viết rất thuyết phục. Điều đó cho chúng tôi thấy rằng họ có thể giúp chúng tôi hoàn thành một nhiệm vụ thường mất hàng giờ trong nhóm dưới 10 phút. Vì vậy, chúng tôi muốn nhấp vào liên kết và kiểm tra trang.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một ví dụ tuyệt vời khác là quảng cáo này từ WPBeginner, quảng cáo một bài đăng trên blog. Hình ảnh rất phù hợp và hấp dẫn, và không có văn bản nào trên đó ngoài biểu tượng W W trong logo WordPress. Nhưng có rất nhiều bản sao thuyết phục chúng tôi ghé thăm bài viết trên blog.

Quy tắc số 2: Tuân thủ nguyên tắc về mùi hương chuyển đổi

Khi phong cách thiết kế của hình ảnh quảng cáo tương tự như phong cách thiết kế của trang đích, nó cho thấy sự hiện diện của một mùi hương chuyển đổi mạnh mẽ. Mùi chuyển đổi tạo ra một cầu nối giữa quảng cáo và trang đích và mang lại cảm giác quen thuộc cho khách truy cập trang web mới. Điều này làm tăng tỷ lệ chuyển đổi .

Do đó, hãy đảm bảo bạn sử dụng cùng một hình ảnh, cách phối màu, thiết kế logo, phông chữ, v.v. trên cả trang đích và quảng cáo của bạn. Ngoài ra, giữ bản sao văn bản tương tự.

Đây là một bài viết tuyệt vời mà đi sâu vào chi tiết hơn về mùi hương chuyển đổi . Hãy chắc chắn rằng bạn đọc nó vì họ có rất nhiều ví dụ hay.

Quy tắc số 3: Tối ưu hóa trang đích với hình ảnh

Rất nhiều người truy cập trang đích của bạn từ quảng cáo trên Facebook cũng sẽ chia sẻ nó. Điều này là do hai lý do. Một là họ hoạt động rõ ràng trên mạng và điều còn lại là họ đã đăng nhập. Tất cả những gì họ cần làm là nhấp vào một vài nút để chia sẻ trang đích. Điều này có thể gửi rất nhiều lưu lượng miễn phí.

Do đó, hãy đặt trang đích để chọn cùng một hình ảnh bạn đã sử dụng cho quảng cáo (dưới dạng hình thu nhỏ) khi bài đăng được khách truy cập chia sẻ. Vì bạn đã làm rất nhiều công việc khó khăn trong việc tạo ra một hình ảnh nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nó sẽ đảm bảo rằng hình ảnh này sẽ tạo ra ROI cao nhất .

Nếu có thể, hãy thêm hình ảnh vào đầu trang web mà nó cũng dẫn đến. Điều này củng cố mùi hương chuyển đổi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một ví dụ là bài đăng, Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Quảng cáo trên Facebook từ Oberlo. Như bạn có thể thấy, họ đã đặt hình ảnh trên ngay trên đầu.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Khi bạn nhấp vào nút chia sẻ trên trang, hình ảnh tương tự sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ của bài đăng. Điều này đảm bảo rằng một hình thu nhỏ hấp dẫn xuất hiện sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập miễn phí.

Sự hiện diện của cùng một hình ảnh trên quảng cáo cũng đảm bảo rằng mùi hương chuyển đổi mạnh mẽ. Nhiều người sẽ đọc toàn bộ bài đăng và đăng ký thông qua biểu mẫu tùy chọn có ở phía dưới.

Quy tắc số 4: Thực hiện các nhấp chuột Mục tiêu chính của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook là tập trung vào quá nhiều mục tiêu.

Thông thường, khi bạn tạo một hình ảnh Facebook, bạn nên chọn đặt một mục tiêu chính. Điều này có thể hoặc để lái xe tham gia hoặc giao thông. Hình ảnh với mục tiêu chính là tương tác sẽ giúp bạn có lượt thích, bình luận , người theo dõi và tăng EdgeRank của bạn trong khi hình ảnh với mục tiêu chính là lưu lượng truy cập sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập, (và mức độ tham gia tối thiểu).

Nếu bạn cố gắng đạt được cả hai mục tiêu với mọi hình ảnh, bạn sẽ không nhận được mức độ tương tác hoặc lưu lượng truy cập cao nhất.

Trong khi tạo quảng cáo, bạn không phải lo lắng về sự tương tác nếu bạn giới hạn số lượng văn bản trên hình ảnh dưới 20%. Điều đó sẽ đảm bảo rằng nó đạt được số lượng người tối đa cho khoản đầu tư của bạn.

Do đó, hãy nhấn mạnh hình ảnh của bạn vào việc điều khiển giao thông. Điều này có thể dễ dàng đạt được làm cho tất cả về trang đích mà hình ảnh sẽ dẫn đến. Thiết kế và sao chép hình ảnh của bạn nên lôi kéo người dùng nhấp vào nó và truy cập trang web của bạn.

Ví dụ: nếu trang đích của bạn là một bài đăng trên blog, bạn chỉ cần viết tiêu đề của bài đăng trên blog vào hình ảnh. Nếu đó là một hội thảo trên web, hãy đề cập đến lát của hội thảo trên web. Hãy sử dụng các biểu tượng và hình minh họa để giảm số lượng từ.

Bạn càng trêu chọc trang đích tốt hơn, bạn sẽ nhận được càng nhiều lần nhấp.

Thêm một số bản sao bổ sung và kêu gọi hành động (bên trên và bên dưới hình ảnh) mời mọi người nhấp vào hình ảnh và truy cập trang đích cũng sẽ giúp ích.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đây là một ví dụ tuyệt vời về một quảng cáo từ LinkedIn. Trong quảng cáo, họ thông báo cho chúng tôi rằng họ có một kỹ thuật có thể tăng ROI của chúng tôi vào năm 2018. Quảng cáo không cung cấp cho chúng tôi nhiều chi tiết hơn, vì vậy chúng tôi phải nhấp vào đó và kiểm tra.

Quy tắc số 5: Hình ảnh thử nghiệm phân tách

Bạn có thể sẽ không tạo phiên bản tốt nhất cho hình ảnh của mình trong lần thử đầu tiên. Đây là lý do tại sao bạn nên tạo một số phiên bản và phân tách thử nghiệm chúng cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản tốt nhất.

Facebook hiện cho phép bạn phân chia hình ảnh thử nghiệm trực tiếp với công cụ quảng cáo của họ. Vì vậy, đây là điều nên làm để tối đa hóa kết quả. Nhưng hãy chắc chắn rằng bất kể bạn thay đổi điều gì, bạn luôn tuân thủ quy tắc về mùi hương chuyển đổi và giới hạn văn bản 20%.

Kết thúc

Bây giờ bạn đã biết 5 quy tắc cần tuân thủ trong khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook của mình, bạn nên tiếp tục và tạo nó. Họ đều dễ dàng để làm theo.

Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách nghiên cứu trang đích. Sau đó, tuân theo nguyên tắc mùi hương chuyển đổi và tạo một quảng cáo trông giống như trang đích.

Tiếp theo tối ưu hóa nó cho các nhấp chuột, trong khi giới hạn số lượng văn bản dưới 20%. Trong khi tối ưu hóa hình ảnh, bạn sẽ đưa ra một vài ý tưởng. Vì vậy, hãy tạo các phiên bản khác nhau của hình ảnh và phân tách chúng cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản tốt nhất.

Những quy tắc nào bạn tuân theo trong khi tạo hình ảnh quảng cáo Facebook của bạn? Đó là một trong những quan trọng nhất? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)