[Dành cho Newbie] Chạy quảng cáo Facebook có ra đơn hay không?

Chạy quảng cáo Facebook có ra đơn hay không?

Một câu hỏi căng não của Newbie và là câu hỏi chát chúa của các bạn làm dịch vụ chạy quảng cáo facebook khi khách hàng chơi bài ăn chắc. Vậy liệu chạy facebook có ra đơn hay không?
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Và sau một thời gian trả lời chán chê, mình xin tổng  hợp lại các câu trả lời thực sự tốt và dễ hiểu nhất cho các bạn hiểu và học nhé.
  • Chạy quảng cáo BẢN CHẤT KHÔNG HỀ RA ĐƠN như mọi người thấy mấy ông thần quảng cáo trên Facebook là chạy ra đơn ngày hàng trăm hàng nghìn đơn.
  • Lí do là quảng cáo chỉ có tác dụng HIỂN THỊ đến người dùng. Thu hút SỰ CHÚ Ý của NGƯỜI DÙNG bằng CONTENT quảng cáo. Quyết định cuối cùng tương tác với quảng cáo là CỦA KHÁC HÀNG. Để dễ hiểu khi mọi người nhìn thấy quảng cáo bình thường trên Newfeed của mình có ấn vào mua hàng luôn hay không – hay là còn đợi cân nhắc, hỏi han, nghiên cứu chán chê rồi mới mua hàng;
  • Quảng cáo cứ HIỂN THỊ là bạn bị mất tiền – đây là tiền để Facebook HIỂN THỊ TỚI NGƯỜI DÙNG không liên quan đến cái gọi là bao nhiêu tiền 1 kết quả cả! Số tiền của 1 kết quả bằng TỔNG SỐ TIỀN HIỂN THỊ chia cho TỔNG SỐ KẾT QUẢ CÓ ĐƯỢC KHI TIÊU TỪNG ĐẤY TIỀN là ra GIÁ CHO 1 KẾT QUẢ!
  • Hiệu quả quảng cáo phụ thuộc vào 3 yếu tố bao gồm: Nội dung quảng cáo (content), sản phẩm đăng bán và nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng (Nhắm mục tiêu chi tiết hay còn gọi là Details Targeting). Trong đó, việc nhắm mục tiêu chi tiết khách hàng (yếu tố 3) – hay còn gọi là target khách hàng ý – giúp cho bạn lựa chọn PHÂN PHỐI QUẢNG CÁO đến các khách hàng đang Online trên Facebook thời điểm quảng cáo bạn chạy phù hợp với sản phẩm (yếu tố 2) và để kích thích Khách hàng tương tác với bạn thì phải phù hợp với việc THU HÚT họ thông qua Content (yếu tố 1). Đó là lí do mà mình luôn gợi ý mọi người khi chạy quảng cáo đắt hoặc không có kết quả thì nên ĐỔI CONTENT hoặc ĐỔI TARGET còn sản phẩm không đổi được phải chịu.
  • Cuối cùng, các bạn nên thường xuyên đổi Target và Content để đo lường và test hiệu quả cho các chiến dịch của mình đừng “Dồn trứng vào 1 giỏ” chỉ chăm chăm chạy 1 nhóm target và Content vì thực tế hành vi và sở thích Khách hàng thay đổi hàng ngày, hàng giờ…

Chạy quảng cáo theo cách hướng dẫn từ facebook thì hết sức đơn giản, nhưng đó là cách để các bạn mới làm theo mà không có sự tính toán tìm hiểu gì. Đó chỉ có thể là ĐỐT TIỀN. Vì các bạn chưa định hình được cách quảng cáo facebook hoạt động và làm thế nào để hiệu quả. Trường  hợp đó thì chạy quảng cáo facebook không ra đơn nha các bạn.

Nếu các bạn thực sự nghiêm túc làm quảng cáo, hãy kiếm một người có thể dạy bạn. Hoặc các bạn làm trực tiếp trên ngành kinh doanh của mình, có khó khăn gì thì đi hỏi. Rất nhiều người có thể chia sẻ với bạn. Với mình tự học và trải nghiệm thực tế tốt hơn nhiều so với đi học của 1 ông nào đó.

Sau đó đầu tư vào làm nội dung, hãy học hỏi đối thủ của mình. Làm hình ảnh nội dung thực sự tốt, ấn tượng, nó sẽ tiết kiệm cho bạn cả đống tiền nếu đánh trúng tâm lý và nhu cầu khách hàng cần dùng. Sau đó thì target (chọn sở thích, thói quen) đúng với đối tượng khách hàng mà bạn đang chạy đó nhé. Ví dụ: bạn bán xe đạp trẻ em thì xác định phải là nữ và tuổi mua thì phải tầm từ 25 tuổi trở lên vì lấy sớm từ năm 22 tuổi thì con 2-3 tuổi mới chơi được xe đạp… Đó, phân tích khách hàng từ những nhu cầu thực tế hết sức cơ bản như vậy để định hình chân dung khách hàng.

Khi bạn làm tốt từng bước, khách hàng tương tác nhiều, thì cơ hội có khách hàng mua thực tế sẽ có. Càng làm sẽ càng biết khách hàng của mình tâm lý như nào và từ đó bạn sẽ biết tối ưu theo đúng tư duy của khách. Và bạn sẽ chốt được rất nhiều đơn hàng.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)