[Tip hay Flatsome]Bật mục gỡ lỗi – Tiện ích ẩn cực hay của Flatsome

Bật mục gỡ lỗi – Tiện ích ẩn cực hay của Flatsome

Ai làm web trong đời chẳng phải sai tối thiểu chục lần. Vậy thì thay vì phải gọi lên bộ phận Support của hosting, nhờ họ bật debug để biết mình sai mục nào. Cần khôi phục mục nào. Thì bạn chỉ cần thực hiện các bước hướng dẫn sau. Là có thể biết lỗi sai ở đâu trên giao diện tải web.

Bật mục gỡ lỗi - Tiện ích ẩn cực hay của Flatsome
Bật mục gỡ lỗi – Tiện ích ẩn cực hay của Flatsome

WP_DEBUG là hằng số PHP (biến toàn cục vĩnh viễn) có thể được sử dụng để kích hoạt chế độ “gỡ lỗi” trong toàn bộ WordPress. Nó được coi là sai theo mặc định và thường được đặt thành true trong  tệp wp-config.php trên các bản sao phát triển của WordPress.

Để biết thông tin về các công cụ sửa lỗi khác được tích hợp trong WordPress, hãy xem  Gỡ lỗi trong WordPress

Các bạn chỉ cần nhớ 2 dòng lệnh nhỏ bé này thôi:

Enable debugging.

define( 'WP_DEBUG', true );

Disable debugging

define( ‘WP_DEBUG’, false );

Mục này dán vào đâu?

Câu hỏi này rất chuẩn luôn ạ. Vì các bạn mới rất khó hình dung hết. Các bạn chú ý này. Đoạn code này cần được dán vào file Wp-config.php. Nó nằm ở đâu. Nó nằm ở ngay trong thư mục cài đặt gốc của website WordPress.

  1. Bạn vào giao diện/mục sửa giao diện. Trong cái phần xổ xuống ý. Tìm thư mục cài đặt website. Sau đó chọn tiếp file Wp-config.php. Dán đoạn code bật debug hoặc tắt debug kia vào. Lưu lại là xong. Cách này thì theo em là tương đối nguy hiểm với các bạn mới.
  2. Dùng Ftp. Bác nào biết dùng cái này chắc cũng biết tí chút rồi. Tìm thư mục cài đặt website. Sau đó chọn tiếp file Wp-config.php. Tải về, và sửa bằng phần mềm notepad++ hoặc notepad cũng được. Dán đoạn code bật debug hoặc tắt debug kia vào. Lưu lại là xong. Sau đó up lại, ghi đè vào cái file mình vừa tải về trên ftp đó.
  3. Vào thẳng Cpanel mà mình quản lý hosting của web đó. Cũng tìm thư mục cài đặt website. Sau đó chọn tiếp file Wp-config.php. Dán đoạn code bật debug hoặc tắt debug kia vào. Lưu lại là xong. Nếu web lỗi. thì xóa đoạn đó đi, lưu lại bản khác là xong. Cách này rất an toàn. Do biết chắc vị trí dán và file sửa rồi.

Có nhiều cách để dán vào file đó. Hãy chọn một cách dễ nhất đối với bạn.

Có khó khăn gì cứ để lại comment ngay phía dưới nhé. Mình sẽ trả lời ngay hỗ trợ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)