Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ‘Preview Could Not Be Loaded’

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi’Preview Could Not Be Loaded’

Hay tiếng việt được gọi là Cách khắc phục lỗi ‘Xem trước không thể tải’

Bạn có thấy lỗi khi bạn cố gắng sử dụng Elementor nói rằng: ‘Không thể tải bản xem trước’? Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất trên Elementor và thông thường, nó khá dễ sửa.


Lỗi trên Elementor sẽ hiển thị thêm thông tin giúp cho bạn có thể biết mình đang bị lỗi như nào. Ví dụ trong hình bên dưới, nó ghi “Gỡ lỗi xem trước”. Tùy chọn “gỡ lỗi xem trước” cho phép người dùng xác minh rằng không có chuyển hướng trên trang.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một số tin nhắn khác có thể bao gồm:

1) No Theme: Một số tệp chủ đề của bạn bị thiếu.
2) File .htaccess bị hỏng: ‘Tệp .htaccess của trang web của bạn dường như bị thiếu.’
3) Lỗi chung: ‘Chúng tôi xin lỗi, nhưng đã xảy ra lỗi. Nhấp vào ‘Tìm hiểu thêm’ và làm theo từng bước để giải quyết nhanh chóng. ‘
4) Lỗi HTTP: định dạng là <mã lỗi> <thông báo lỗi> nội dung phụ thuộc vào mã.

Khi không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào khác, hãy sử dụng các bước bên dưới trong bài viết này, để xem cách bạn có thể nhanh chóng khắc phục vấn đề này và quay lại thiết kế trang web của bạn với Elementor.

Lưu ý : Nếu thông báo này được nhận trên mẫu WooCommerce hoặc trang lưu trữ, chẳng hạn như trang Blog, điều này là bình thường và trong trường hợp này, vui lòng sử dụng Trình tạo WooC Commerce hoặc Trình tạo chủ đề thay vì cố gắng chỉnh sửa trực tiếp các trang này.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “không thể tải bản xem trước”, hãy thử cách sau:

 1. Bật Chế độ an toàn (Enable Safe Mode). Thực hiện theo các quy trình được nêu trong Chế độ an toàn là gì?
 2. Hãy chắc chắn rằng các tập tin Theme tồn tại . Nếu không có chủ đề, hãy tiếp tục và cài đặt hoặc cài đặt lại một chủ đề.
 3. Kiểm tra cấu trúc của permalinks của bạn. Cố gắng lưu permalinks của bạn một lần nữa. Ngoài ra, hãy thử thay đổi cấu trúc permalink thành “Plain”. Một số máy chủ không cho phép ghi vào tệp .htaccess và thực tế, bạn không thể luôn sửa đổi cấu trúc permalink của mình và chỉnh sửa bằng Elementor.
 4. Chỉnh sửa trong chế độ ẩn danh với trình duyệt của bạn. Điều này loại trừ sự cố với tiện ích bổ sung hoặc bộ đệm của trình duyệt. Trong Chrome, ở trên cùng bên phải, nhấp vào ‘Khác’ và sau đó Window Cửa sổ ẩn danh mới ‘. Một cửa sổ mới xuất hiện. Ở góc trên cùng, hãy kiểm tra biểu tượng Ẩn danh cho biết bạn thực tế đang ở chế độ ẩn danh. Bây giờ, điều hướng trở lại Elementor và xem nếu lỗi vẫn còn. Bạn cũng nên đảm bảo không có tiện ích bổ sung nào hoạt động ở chế độ ẩn danh và có thể thử hoàn toàn một trình duyệt khác.
 5. Giải quyết vấn đề Rocket Loader. Elementor và Cloudflare tích hợp trơn tru với nhau. Mặc dù có vấn đề với Rocket Loader.
 6. Xác minh rằng bạn không có chuyển hướng trên trang. Bạn có thể xem nếu đó là trường hợp bằng cách nhấn nút “xem trước gỡ lỗi”.
 7. Giải quyết các vấn đề lưu trữ. Mặc dù tình huống này rất hiếm khi xảy ra, vui lòng xác minh với nhà cung cấp máy chủ của bạn nếu cài đặt WordPress của bạn bao gồm tệp .htaccess. Nếu tệp .htaccess của bạn bị thiếu, hãy kiểm tra liên kết này để tạo lại . Ngoài ra, hãy kiểm tra với công ty lưu trữ của bạn nếu máy chủ của bạn xóa biến PHP $ _GET.
 8. Lỗi HTTP. Các giải pháp có thể cho từng loại Lỗi HTTP được liệt kê bên dưới:

Nếu bạn đang nhận được lỗi 403, hãy kiểm tra như sau:

 • Bạn có thể có tệp .htaccess bị hỏng. Tải xuống tệp .htaccess hiện tại của bạn để lưu làm bản sao lưu. Sau đó xóa nó khỏi máy chủ của bạn. Truy cập trang web của bạn và một tệp .htaccess mặc định mới sẽ tự động được tạo. Nếu điều này giải quyết được vấn đề của bạn, hãy xem tệp .htaccess mà bạn đã tải xuống để xác định xem có bất kỳ mã nào trong đó cần phải sửa không.
 • Quyền truy cập tập tin của bạn có thể không chính xác. Yêu cầu máy chủ của bạn kiểm tra xem các thư mục và tệp WordPress của bạn có quyền chính xác không.
 • Vấn đề này cũng có thể là do tường lửa của máy chủ của bạn, chẳng hạn như mod_security, vì vậy vấn đề này phải được kiểm tra với công ty lưu trữ của bạn.
 • Một plugin khác có thể gây ra xung đột. Vô hiệu hóa tất cả các plugin trừ Elementor. Nếu vấn đề rõ ràng, bạn biết rằng một plugin khác là vấn đề. Kích hoạt lại từng plugin, từng plugin một, kiểm tra trang web của bạn với mỗi lần kích hoạt lại. Tiếp tục thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy plugin gây ra lỗi. Hãy liên lạc với các nhà phát triển của plugin đó để yêu cầu hỗ trợ hoặc sử dụng một plugin khác có chức năng tương tự.

Nếu bạn đang bị lỗi 401, bạn đang cố truy cập một trang yêu cầu xác thực. Nếu trang không nên yêu cầu xác thực, hãy liên hệ với máy chủ của bạn để được trợ giúp trong việc xóa yêu cầu xác thực hoặc kiểm tra bất kỳ plugin bảo mật nào bạn có thể đang sử dụng cho các tùy chọn để tắt tùy chọn này.


 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)