Hướng dẫn chèn file pdf vào Power Point mới nhất

Hướng dẫn chèn file pdf vào Power Point mới nhất

Microsoft PowerPoint được sử dụng phổ biến trong thuyết trình và giảng day. Có nhiều tính năng khác nhau trong PowerPoint mà bạn có thể chưa biết đến. Đôi khi, bạn sẽ yêu cầu thêm nội dung của tệp PDF vào bản trình bày PowerPoint của họ. Tuy nhiên, họ có thể không biết các tùy chọn về cách chèn tệp PDF hoặc nội dung của nó vào bản trình bày PowerPoint. Trong bài viết này, Qnet88 sẽ hướng dẫn bạn về cách bạn có thể chèn PDF vào Microsoft PowerPoint một cách dễ dàng.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Chèn PDF vào PowerPoint

Chèn PDF vào PowerPoint làm đối tượng

PowerPoint có một tính năng để chèn các đối tượng vào bản trình bày của bạn. Đối tượng có thể là một biểu đồ, bảng tính excel, tài liệu từ hoặc bất kỳ hình ảnh nào. Nó cũng cung cấp tùy chọn để hiển thị đối tượng dưới dạng biểu tượng trên bản trình bày. Sử dụng tính năng Chèn đối tượng (insert object như hình trên), bạn có thể dễ dàng thêm tệp PDF vào bản trình bày PowerPoint. Bạn cũng có thể mở pdf khi bạn nhấp đúp vào tệp. Thực hiện theo các bước bên dưới để chèn tệp PDF vào PowerPoint dưới dạng đối tượng:

 1. Mở ứng dụng PowerPoint của bạn bằng cách bấm đúp vào phím tắt hoặc tìm kiếm thông qua tính năng tìm kiếm Windows.
 2. Mở bài thuyết trình hoặc tạo một bài mới. Bây giờ bấm vào tab Chèn và sau đó bấm vào nút Chèn Đối tượng như hình dưới đây:
  Lưu ý : Nút Chèn Đối tượng sẽ trông nhỏ hoặc lớn với một văn bản tùy thuộc vào kích thước cửa sổ.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chèn PDF làm đối tượng
 3. Nó sẽ mở một cửa sổ mới, chọn Creat from file và duyệt tệp PDF của bạn. Khi tệp PDF được chọn, nhấp vào nút Ok (nhìn như hình trên)
  Lưu ý : Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Display as icon để đặt biểu tượng đó làm biểu tượng trên bản trình bày. Với cách này thì pdf như 1 icon nhỏ xíu ở trên slide power point thôi. Click vào file này sẽ tự động mở file pdf của bạn.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Trang tiêu đề của PDF được chèn vào PowerPoint
 4. Tệp PDF sẽ được nhúng trong bản trình bày PowerPoint của bạn.
 5. Bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng hoặc trang, nó sẽ tự động mở tệp PDF. Tuy nhiên, nếu không, thì bạn cũng có thể thêm một hành động bằng cách nhấp vào Action settings trên tab mouse click và chọn Object action là Open .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Thêm hành động cho đối tượng

Chèn PDF vào PowerPoint làm ảnh chụp màn hình

Phương pháp này là để chèn một số trang hoặc hình ảnh cụ thể của tệp PDF làm ảnh chụp màn hình. Có thể có một trang hoặc hình ảnh trong một tệp PDF mà bạn muốn thêm vào bản trình bày của mình. Tính năng chụp màn hình của PowerPoint sẽ cho phép bạn chụp ảnh màn hình của tệp PDF và chèn nó vào bản trình bày PowerPoint.

Nó có hai tính năng, một cho phép bạn sao chép hoàn toàn cửa sổ đang hoạt động. Cái còn lại cho phép bạn chọn khu vực để chụp ảnh màn hình. Thực hiện theo các bước dưới đây để thử nó:

 1. Mở cả PowerPoint và tệp PDF trong hệ thống của bạn. Chuyển đến trang PDF mà bạn muốn thêm vào PowerPoint.
 2. Bây giờ trong cửa sổ PowerPoint, chọn tab Chèn và bấm vào tùy chọn Ảnh chụp màn hình . Chọn Cửa sổ có sẵn hoặc Cắt màn hình .
  Lưu ý : Cửa sổ khả dụng sẽ chụp cửa sổ chính xác của tệp PDF, trong khi Cắt màn hình cho phép bạn chỉ chụp khu vực bạn muốn chọn.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chụp ảnh màn hình của tệp PDF thông qua PowerPoint
 3. Ảnh chụp màn hình của PDF sẽ được thêm vào bản trình bày PowerPoint của bạn. Bạn có thể điều chỉnh và thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình theo sở thích của bạn.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Ảnh chụp màn hình của trang tiêu đề PDF bằng cách cắt màn hình

Tùy chọn: Chuyển đổi PDF thành PowerPoint

Bạn cũng có thể thêm các trang PDF vào PowerPoint bằng cách chuyển đổi chúng. Chuyển đổi tệp PDF thành PowerPoint sẽ giúp việc hợp nhất các trang với một bản trình bày PowerPoint khác dễ dàng hơn. Có nhiều phương pháp để chuyển đổi PDF sang PowerPoint. Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng trang web chuyển đổi trực tuyến. Thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào kích thước của tệp PDF. Thực hiện theo các bước dưới đây để chuyển đổi PDF thành PowerPoint:

 1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web Easy PDF . Nhấp vào nút tải lên và chọn tệp PDF mà bạn muốn chuyển đổi thành PowerPoint.
  Lưu ý : Bạn cũng có thể tải lên các tệp PDF từ OneDrive hoặc Google Drive.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Mở trang web Easy PDF để chuyển đổi PDF
 2. Nó sẽ bắt đầu chuyển đổi tệp PDF thành PowerPoint, nhưng phải mất thời gian tùy thuộc vào kích thước của tệp PDF.
 3. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhấp vào nút tải xuống để lưu tệp.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Đang tải xuống tệp PDF đã chuyển đổi
 4. Bây giờ bạn có thể sao chép bất kỳ trang nào của tệp PowerPoint đã chuyển đổi và dán nó vào tệp PowerPoint khác một cách dễ dàng.

Như vậy bạn có 2 tùy chọn tuyệt vời để có thể chèn pdf vào file power point. Nếu có cách nào tuyệt hơn, hãy comment ở dưới nhé.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)