Sửa lỗi iTunes 0xE8000065 trên Windows 7/8/10

Sửa lỗi iTunes 0xE8000065 trên Windows 7/8/10

Một số người dùng Windows đang nhận được ‘ iTunes không thể kết nối với iPhone / iPad này vì đã xảy ra lỗi không xác định (0xE8000065).’ lỗi mỗi lần họ cố gắng đồng bộ hóa iPhone hoặc iPad với iTunes. Vấn đề này là phổ biến trong số những người dùng đang cố gắng đồng bộ hóa thiết bị iPhone 5s.

 

0xE8000065-itunes
Lỗi iTunes 0xE8000065

Vì sự cố có thể do trục trặc chung gây ra bởi thời gian nhàn rỗi dài, hãy bắt đầu đơn giản bằng cách khởi động lại máy tính của bạn và lặp lại quy trình đồng bộ hóa. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử cập nhật phiên bản iTunes của bạn lên phiên bản mới nhất và xem liệu điều đó có giải quyết được vấn đề không.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể xử lý một số loại tham nhũng bắt nguồn từ thư mục iTunes của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần cài đặt lại iTunes từ đầu cùng với mọi ứng dụng hỗ trợ khác – Các bước thực hiện sẽ khác nếu bạn sử dụng phiên bản iTunes của UWP.

Tuy nhiên, có thể sự cố thực sự được gây ra bởi sự cố với bộ điều khiển Universal serial Bus. Một sự không nhất quán trình điều khiển cũng có thể gây ra vấn đề này. Để khắc phục sự cố này, hãy thử sử dụng một cổng khác (tốt nhất là USB 3.0). Nếu điều đó không hiệu quả, hãy cài đặt lại mọi bộ điều khiển USB để buộc Windows cài đặt lại chúng từ đầu. Ngoài ra, đừng bỏ qua khả năng cáp xấu bị ăn mòn hoặc không đồng bộ.

Trong một số trường hợp hiếm gặp, sự cố cũng có thể do trục trặc BIOS tạo ra một số vấn đề với bộ điều khiển USB. Trong trường hợp này, việc cập nhật lên phiên bản BIOS mới nhất sẽ giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Trước khi bạn có bất kỳ sửa lỗi nào khác, hãy bắt đầu đơn giản với khởi động lại hệ thống và lặp lại quy trình đồng bộ hóa một lần nữa sau khi trình tự khởi động tiếp theo hoàn tất.

Hóa ra, sự cố này có thể xảy ra do trục trặc tạm thời và khởi động lại máy tính của bạn sẽ xóa dữ liệu gây ra sự cố. Tốt nhất, bạn nên rút cáp dữ liệu khỏi cổng USB PC trước khi bắt đầu khởi động lại.

Trong trường hợp khởi động lại không giải quyết được vấn đề, hãy chuyển xuống phương pháp tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 2: Cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất

Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố trên Windows 10, có lẽ bạn đang xử lý sự cố được hỗ trợ bởi bản cập nhật Windows. Nếu đó là trường hợp, cập nhật phiên bản iTunes của bạn lên phiên bản mới nhất sẽ khắc phục sự cố cho bạn. Apple nổi tiếng với việc giải quyết sự không tương thích giữa các nền tảng trong vài ngày.

Một số người dùng bị ảnh hưởng đã xác nhận rằng việc cập nhật phiên bản iTunes của họ đã cho phép họ sửa 0xE8000065  và đồng bộ hóa thiết bị di động Apple của họ một cách bình thường.

Hãy nhớ rằng iTunes nên được cấu hình tự động để tự động cập nhật. Nhưng trong trường hợp trước đây bạn đã tắt chức năng này hoặc một công cụ bên thứ 3 khác đang ngăn chương trình cập nhật, bạn có thể cần phải thực hiện thủ công.

Để bắt đầu cập nhật iTunes, hãy mở chương trình và nhấp vào Trợ giúp từ thanh ruy băng ở trên cùng. Tiếp theo, nhấp vào Kiểm tra cập nhật và chờ quá trình quét hoàn tất.

checking-for-updates

Kiểm tra cập nhật trên iTunes

Trong trường hợp có sẵn phiên bản iTunes mới, quy trình này sẽ tự động tải xuống và cài đặt nó. Chỉ cần làm theo lời nhắc trên màn hình để làm như vậy.

Trong trường hợp điều tra ở trên cho thấy rằng bạn đã có phiên bản mới nhất, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 3: Cài đặt lại iTunes

Hóa ra, ‘ iTunes không thể kết nối với iPhone / iPad này vì đã xảy ra lỗi không xác định (0xE8000065).’ lỗi cũng có thể do một số lỗi bắt nguồn từ thư mục iTunes. Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng iTunes.

Các vấn đề như thế này thường xảy ra sau khi quét AV kết thúc việc cách ly một số mục thuộc về iTunes hoặc chương trình Bonjour. Một số người dùng bị ảnh hưởng đã xác nhận rằng họ đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách gỡ cài đặt Itunes cùng với mọi thành phần liên quan và sau đó tải xuống & cài đặt phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, các bước gỡ cài đặt iTunes sẽ khác trong trường hợp bạn gặp phải lỗi 0xE8000065  với phiên bản UWP (Universal Windows Platform) .

Để phù hợp với cả hai kịch bản, chúng tôi đã tạo hai hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt lại mọi thành phần liên quan.

Cài đặt lại phiên bản máy tính để bàn của iTunes

 1. Mở ra một Run hộp thoại bằng cách nhấn phím Windows + R . Tiếp theo, nhập ‘appwiz.cpl’ bên trong hộp văn bản và nhấn Enter để mở cửa sổ Chương trình và Tính năng .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Nhập appwiz.cpl và nhấn Enter để mở Danh sách chương trình đã cài đặt
 2. Khi bạn đang ở trong màn hình Chương trình và Tính năng , hãy cuộn xuống danh sách các ứng dụng, sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng iTunes và nhấp vào Gỡ cài đặt. Tiếp theo, làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành thao tác.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
 3. Sau khi gỡ cài đặt ứng dụng iTunes chính, đã đến lúc gỡ cài đặt phần còn lại của phần mềm hỗ trợ của Apple. Bạn có thể giúp bản thân dễ dàng xem tất cả bằng cách lọc danh sách các chương trình đã cài đặt qua Publisher. Khi bạn nhìn thấy chúng theo đúng thứ tự, đi trước và gỡ bỏ cài đặt tất cả mọi thứ có chữ ký của Apple .
 4. Ngay sau khi bạn hoàn tất việc gỡ cài đặt mọi thứ liên quan đến iTunes, hãy khởi động lại máy của bạn.
 5. Khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy truy cập liên kết này ( tại đây ) từ trình duyệt của bạn, đi đến phần Tìm kiếm các phiên bản khác và nhấp vào Windows để tải xuống phiên bản iTunes dành cho máy tính để bàn mới nhất.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Tải xuống phiên bản iTunes cho máy tính để bàn
 6. Sau khi cài đặt thực thi được tải xuống, hãy mở nó và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính của bạn.
  Cài đặt iTunes trên máy tính của bạn
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể đồng bộ thư viện iTunes của mình sau khi quá trình khởi động tiếp theo hoàn tất.

Cài đặt lại phiên bản UWP của iTunes

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Tiếp theo, nhập cài đặt ms ms: appsfeatures  và nhấn Enter để mở tab Ứng dụng & Tính năng của ứng dụng Cài đặt .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập Menu Ứng dụng & Tính năng
 2. Khi bạn ở trong menu Ứng dụng & Tính năng , hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm ‘iTunes’. Tiếp theo, nhấp vào iTunes từ danh sách kết quả và sau đó nhấp vào tùy chọn Nâng cao .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập menu Tùy chọn nâng cao của iTunes
 3. Từ menu Tùy chọn nâng cao của iTunes, cuộn xuống tab Đặt lại và nhấp vào nút Đặt lại .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Đặt lại ứng dụng iTunes
 4. Tại dấu nhắc xác nhận cuối cùng, nhấp vào Đặt lại một lần nữa, sau đó đợi quá trình hoàn tất. Trong quy trình này, iTunes sẽ được hoàn nguyên về trạng thái mặc định và mọi thành phần sẽ được cài đặt lại.
  Lưu ý: Đừng lo lắng, thư viện phương tiện iTunes của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy trình này.
 5. Sau khi thủ tục hoàn tất, hãy mở iTunes và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt các bản cập nhật mới nhất.
 6. Khi bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất, hãy thử đồng bộ hóa một lần nữa và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 4: Sử dụng cổng USB khác

Hóa ra, vấn đề đặc biệt này cũng có thể xảy ra do cổng USB bị trục trặc . Một số người dùng bị ảnh hưởng cũng gặp phải vấn đề này đã báo cáo rằng họ đã khắc phục được sự cố bằng cách kết nối iPhone / iPad với một cổng USB khác.

TIP PRO: Nếu sự cố xảy ra với máy tính hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay của bạn, bạn nên thử sử dụng Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này hoạt động trong hầu hết các trường hợp, trong đó vấn đề bắt nguồn do tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage bằng cách nhấp vào đây

Nếu có thể, hãy sử dụng cổng USB 3.0 vì nhiều mâu thuẫn truyền tệp đã được giải quyết.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Cắm bàn phím vào cổng USB 2.0 hoặc 3.0

Trong trường hợp xảy ra sự cố tương tự với mọi cổng mà bạn đang sử dụng, bạn nên thử cài đặt lại bộ điều khiển Universal serial Bus (USB).

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện việc này trên mọi phiên bản Windows gần đây:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Tiếp theo, nhập ‘devmgmt.msc’ bên trong hộp văn bản và nhấn Enter để mở Trình quản lý thiết bị .
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chạy Trình quản lý thiết bị
 2. Khi bạn ở trong Trình quản lý thiết bị, hãy cuộn xuống danh sách các thiết bị và mở rộng menu thả xuống được liên kết với bộ điều khiển Universal serial Bus .
 3. Tiếp theo, nhấp chuột phải một cách có hệ thống vào mỗi Trình điều khiển máy chủ và nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị . Làm điều này cho mọi bộ điều khiển máy chủ trong bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Gỡ cài đặt mọi bộ điều khiển máy chủ có sẵn
 4. Sau khi mọi bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng được gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Trong lần khởi động tiếp theo, HĐH của bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn không có trình điều khiển USB bắt buộc và nó sẽ tự động cài đặt chúng.
 5. Khi quá trình khởi động hoàn tất, hãy thử hoàn tất quy trình đồng bộ hóa với iTunes để xem 0xe8000065  đã được giải quyết chưa.

Trong trường hợp vấn đề tương tự vẫn xảy ra, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 5: Thay đổi cáp

Theo một số người dùng bị ảnh hưởng, vấn đề này cũng có thể do cáp micro-USB bị lỗi . Nếu cáp cũ, bị ăn mòn hoặc không đồng bộ, bạn sẽ gặp phải các sự cố đồng bộ hóa khác nhau, bao gồm cả việc ‘ iTunes không thể kết nối với iPhone / iPad này do lỗi không xác định xảy ra (0xE8000065).’ lỗi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Cáp iPad / iPhone xấu

Nếu bạn thấy bất kỳ bằng chứng nào về cáp bị lỗi, có thể bạn sẽ cần phải thay thế nó để khắc phục sự cố.

Trong trường hợp bạn đã xác định rằng sự cố không phải do cáp xấu gây ra, hãy chuyển xuống phần khắc phục tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 6: Cập nhật phiên bản BIOS

Có vẻ như không có vẻ gì, 0xe8000065  cũng có thể được gây ra bởi một phiên bản BIOS không ổn định, kết thúc việc can thiệp vào bộ điều khiển USB. Đối với một số người dùng, bản sửa lỗi bao gồm cập nhật phiên bản BIOS của họ lên bản mới nhất. Trong hầu hết các trường hợp, phương pháp này tỏ ra hiệu quả đối với người dùng có bo mạch chủ Intel DP55WP.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quy trình cập nhật phiên bản BIOS của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chính của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Cập nhật phiên bản bios của bạn

QUAN TRỌNG: Không nên thực hiện thao tác này nếu bạn chưa thực hiện trước đó. Thực hiện theo các bước không chính xác có thể sẽ khiến máy bị hỏng, vì vậy hãy tự chịu rủi ro.

Ngày nay, mọi nhà sản xuất lớn đã phát triển tiện ích flash BIOS riêng của mình, giúp quá trình cập nhật dễ dàng hơn cho người dùng cuối. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất bo mạch chủ có các bước riêng liên quan đến việc cập nhật BIOS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)