Lỗi 0x800f0845 và 5 cách khắc phục

Lỗi 0x800f0845 và 6 cách khắc phục

Việc cập nhật Window là thường xuyên.và nó cũng thường gây ra lỗi. Mã lỗi mới nhất là Lỗi 0x800f0845.

Một số người dùng Windows 10 đang báo cáo rằng: mọi bản cập nhật Windows đang cài đặt đều bị lỗi với mã lỗi 0x800f0845 . Trong hầu hết các trường hợp, người dùng bị ảnh hưởng cho biết rằng. Sự cố này ngăn họ cài đặt bất kỳ bản cập nhật Windows mới nào.

0x800f0845-error-code-windows-10 (1)
0x800f0845-error-code-windows-10 (1)
Cách khắc phục mã lỗi cập nhật Windows 10 0x800f0845

Nếu bạn gặp phải sự cố này, bạn nên bắt đầu bằng cách kiểm tra xem hệ điều hành của bạn không có khả năng tự động khắc phục sự cố hay không bằng cách chạy trình khắc phục sự cố Windows Update. Trong trường hợp tiện ích không có khả năng tự khắc phục sự cố. Bạn cũng nên thử đặt lại mọi thành phần WU (Window Update) liên quan đến hoạt động cập nhật – bằng tay hoặc bằng cách sử dụng phần mềm Cập nhật.

Nhưng trong trường hợp lỗi 0x800f0845 thực sự là do một số loại hỏng tệp hệ thống. Bạn nên cố gắng xác định và sửa chúng bằng hai tiện ích tích hợp – DISM và SFC. Nếu không, cách tốt nhất là cài lại Win hoặc recovery lại bản backup mới nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng cài đặt lại phiên bản Windows của mình một cách hiệu quả, rất có thể bạn có thể phá vỡ thành phần WU bị hỏng bằng cách cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý trực tiếp từ Danh mục Windows Update .

Phương pháp 1: Chạy trình khắc phục sự cố Windows Update

Trước khi thử bất kỳ sửa chữa nào khác, bạn nên bắt đầu đơn giản bằng cách xác minh nếu máy tính của bạn không thể khắc phục sự cố tự động. May mắn thay, mọi phiên bản Windows gần đây (bao gồm Windows 10) bao gồm một tiện ích tự động. Có khả năng quét các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến Windows Update. Và tự động áp dụng sửa lỗi được đề xuất trong trường hợp phát hiện ra một kịch bản quen thuộc.

Chắc chắn, điều này sẽ không khắc phục mọi sự cố đã biết ngoài kia, nhưng đây là bước đầu tiên tốt để khắc phục mã lỗi 0x800f0845  .

Để chạy trình khắc phục sự cố Windows Update, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để triển khai nó và áp dụng cách khắc phục được đề xuất:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Tiếp theo, nhập ‘ms-settings:troubleshoot’  và nhấn Enter để mở tab Troubleshoot của tab Setting.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Truy cập trình gỡ rối Windows Update
 2. Khi bạn đang ở trong tab Troubleshoot của ứng dụng Setting, hãy chuyển sang phần bên phải và nhấp vào Windows Update. Sau đó nhấp vào Run the Troubleshooter.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update
 3. Ngay sau khi bạn mở tiện ích Trình khắc phục sự cố Windows Update. Nó sẽ bắt đầu quét các lỗi không thống nhất phổ biến. Khi quá trình này kết thúc, nhấp vào Apply this fix trong trường hợp sửa chữa được khuyến nghị.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Áp dụng sửa chữa này
 4. Tùy thuộc vào cách khắc phục được khuyến nghị, bạn có thể cần phải làm theo một loạt các hướng dẫn bổ sung.
 5. Sau khi sửa lỗi được áp dụng thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn và cố gắng cài đặt lại các bản cập nhật bị lỗi trước đó với mã lỗi 0x800f0845 .

Phương pháp 2: Đặt lại Windows Update

Một nguyên nhân khá phổ biến khác có thể gây ra lỗi này là một hoặc nhiều thành phần phụ của Windows Update thực sự bị kẹt trong trạng thái limbo (nó không được bật hoặc tắt). Nếu kịch bản này có thể áp dụng, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại mọi thành phần WU liên quan đến hoạt động cập nhật.

Điều này có thể đạt được bằng cách chạy một tập lệnh tự động hoặc bằng cách thực hiện thủ công (từ dấu nhắc CMD nâng cao ). Nhưng bất kể cách tiếp cận ưa thích của bạn là gì, chúng tôi đã tạo hai hướng dẫn riêng biệt để phù hợp với cả hai loại người dùng.

Resetting WU via Update Agent

 1. Mở liên kết này ( tại đây) từ trình duyệt mặc định của bạn. Nhấp vào nút Tải xuống liên kết với ResetWUEng.zip để tải xuống tác nhân Reset Windows Update.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Tải xuống Windows Update Reset Agent
 2. Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy tiếp tục và giải nén tệp lưu trữ với tiện ích như 7zip hoặc Winzip .
 3. Khi tiện ích được giải nén , bấm đúp vào ResetWUEng.exe và bấm OK khi được nhắc bởi cửa sổ User Account Control (UAC).
 4. Tại dấu nhắc cuối cùng, bấm OK và đợi thao tác hoàn tất, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
 5. Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy thử cài đặt lại bản cập nhật trước đây(bản không thành công với lỗi 0x800f0845) và xem vấn đề đã được giải quyết chưa.
 6. Trong trường hợp cùng một vấn đề xảy ra, hãy chuyển trực tiếp sang Phương pháp 3 .

Resetting WU via elevated CMD

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run . Trong hộp văn bản mới, nhập ‘cmd’ và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt nâng cao . Khi bạn thấy UAC (User Account Control), bấm  để cấp đặc quyền quản trị.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên
 2. Khi bạn đang ở trong dấu nhắc CMD nâng cao, hãy nhập lệnh sau theo bất kỳ thứ tự nào và nhấn Enter. Sau mỗi lệnh để dừng tất cả các dịch vụ Windows Update có liên quan :
  net stop wuauserv
  net stop cryptSvc
  net stop bits
  net stop msiserver

  Lưu ý: Các lệnh này sẽ ngăn chặn hiệu quả các dịch vụ Windows Update, MSI Installer, Cryptographic và BITS.

 3. Khi mọi dịch vụ có liên quan đã bị dừng, hãy chạy hai lệnh sau theo thứ tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh:
  ren C:\Windows\SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old 
  ren C:\Windows\System32\catroot2 Catroot2.old

  Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa và đổi tên các thư mục SoftwareDistribution và Catroot2 . Hãy nhớ rằng hai thư mục đang được sử dụng làm bộ lưu trữ để lưu trữ các tệp cập nhật hệ điều hành tạm thời theo thành phần WU. Vì không có cách nào để xóa chúng theo quy ước, bạn sẽ cần đổi tên chúng để buộc HĐH của bạn tạo ra các tương đương mới.

 4. Sau khi hai thư mục mới được đổi tên, hãy chạy các lệnh sau theo thứ tự bất kỳ. Và nhấn Enter sau mỗi lệnh để kích hoạt lại các dịch vụ mà bạn đã tắt ở bước 2:
  net start wuauserv
  net start cryptSvc
  net start bits
  net start msiserver
 5. Sau khi mọi dịch vụ đã được khởi động lại, hãy thử cài đặt lại các Cập nhật Windows đã bị lỗi trước đó và xem liệu thao tác có hoàn thành mà không có mã lỗi 0x800f0845 hay không.

Trong trường hợp vấn đề tương tự vẫn xảy ra, hãy chuyển xuống bản sửa lỗi tiềm năng tiếp theo bên dưới.

Phương pháp 3: Chạy quét DISM và SFC

Theo người dùng bị ảnh hưởng, sự cố này (không cài đặt được bản cập nhật Windows nhất định với mã lỗi 0x800f0845) thường do các tệp hệ thống bị hỏng. Dẫn đến phá vỡ thành phần WU (Windows Update).

Đây có vẻ là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng tin tốt là, Windows 10 bao gồm một số tiện ích tích hợp (DISM và SFC). Có khả năng tự động sửa hầu hết các tệp hệ thống bị hỏng.

SFC (System File Checker) là một công cụ cục bộ 100% dựa trên kho lưu trữ cục bộ để sửa các trường hợp tệp bị hỏng bằng cách thay thế chúng bằng các bản sao lành mạnh.

DISM (Deployment and Image Services and Deployment – Triển khai và Dịch vụ hình ảnh và Triển khai) sử dụng một thành phần con của WU. Để tải xuống các tệp tương đương an toàn của các tệp bị hỏng – cần được thay thế. Mặc dù nó vượt trội so với SFC. Nhưng hiệu quả của nó có thể bị ảnh hưởng trong trường hợp file bị corrupt ,ảnh hưởng đến chính thành phần phụ mà DISM sử dụng.

Vì hai tiện ích làm việc khác nhau, khuyến nghị của chúng tôi là chạy cả quét SFC và DISM liên tiếp để tối đa hóa cơ hội sửa lỗi phiên bản bị hỏng gây ra 0x800f0845.

Bắt đầu bằng cách thực hiện quét SFC và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi hoàn thành thao tác.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Thực hiện quét SFC

Lưu ý : Làm gián đoạn hoạt động trước khi hoàn thành có thể gây ra lỗi logic trên ổ cứng / SSD có thể dẫn đến các vấn đề khác.

Khi thao tác hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và đợi lần khởi động tiếp theo hoàn tất trước khi bắt đầu quét DISM .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Quét tập tin hệ thống

Lưu ý: DISM cần kết nối Internet đáng tin cậy để hoàn thành thành công. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn được kết nối với mạng ổn định trước khi bắt đầu quy trình này.

Sau khi quét lần thứ hai kết thúc, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem hoạt động đã kết thúc ở lần khởi động máy tính tiếp theo chưa.

Phương pháp 4: Cập nhật bằng Danh mục Windows Update

Trong trường hợp không có phương pháp nào ở trên cho phép bạn xác định và khắc phục nguyên nhân gốc của mã lỗi 0x800f0845. Bạn luôn có thể phá vỡ thành phần WU và cài đặt bản cập nhật đang chờ xử lý – mà không cần dựa vào thành phần Windows Update cục bộ.

Bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Microsoft Update Catalog . Một số người dùng bị ảnh hưởng đã xác nhận rằng hoạt động này cuối cùng đã cho phép họ đưa bản dựng hệ điều hành lên phiên bản mới nhất hiện có.

QUAN TRỌNG: Hãy nhớ rằng phương pháp này sẽ không khắc phục được nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc gây ra mã lỗi 0x800f0845. Đây chỉ là một cách giải quyết cho phép bạn cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý.

Nếu bạn quyết định đi theo lộ trình này, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới để cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý theo cách thủ công thông qua Danh mục Microsoft Update:

 1. Truy cập liên kết này ( tại đây ) từ trình duyệt mặc định của bạn để truy cập trang web chính thức của Microsoft Update Catalogue .
 2. Khi bạn đã vào trong, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm bản cập nhật không cài đặt được với mã lỗi 0x800f0845.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Tìm kiếm bản cập nhật mà bạn muốn cài đặt thủ công
 3. Khi kết quả xuất hiện, xác định phiên bản tương thích với bản dựng Windows của bạn bằng cách xem kiến ​​trúc hệ điều hành và phiên bản Windows.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Chọn đúng Windows Update

  Lưu ý: Nếu bạn không biết kiến ​​trúc hệ điều hành của mình, nhấp chuột phải vào PC này trong File Explorer  và chọn Properties từ menu. Tiếp theo, từ danh sách kết quả, hãy xem cấu hình. Và kiểm tra phiên bản 32 bit hay 64 bit của HĐH của bạn.

  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Kiểm tra loại hệ điều hành
 4. Sau khi bạn quyết định bản cập nhật chính xác mà bạn cần cài đặt trên máy tính của mình, nhấp vào nút Tải xuống và chờ quá trình hoàn tất.
 5. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy điều hướng đến vị trí tải xuống bản cập nhật, nhấp chuột phải vào tệp .inf và chọn Cài đặt.
  Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
  Cài đặt trình điều khiển Inf
 6. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt, sau đó lặp lại các bước từ 2 đến 5 với các bản cập nhật còn lại không cài đặt được.
 7. Sau khi mọi bản cập nhật đang chờ xử lý được cài đặt thành công, hãy khởi động lại máy của bạn và xem các bản cập nhật đang chờ xử lý có biến mất khỏi màn hình Windows Update không.

Phương pháp 5: Restore lại bản window 10 cũ

Nếu là một chiếc máy tính nhiều dữ liệu. Restore lại là cách an toàn nhất. Bạn chỉ recovery lại toàn bộ bản gốc window 10 mà không chạm tới dữ liệu. Bạn chỉ cần nhấp phím cửa sổ, gõ từ khóa recovery. Chọn recovery options. Bấm next vài lần. Nhớ lựa chọn là keep my files. Để lưu lại dữ liệu trên máy.

Chúc bạn thành công

Tổng hợp nguồn Appual

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)