Làm sao để ngăn Google hủy index website của bạn

Làm sao để ngăn Google hủy index website của bạn

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập chính cho hầu hết các trang web trên internet. Việc hủy lập chỉ mục từ Google có thể lấy đi phần lớn lưu lượng truy cập của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị hủy lập chỉ mục từ Google và bạn có thể làm gì để khắc phục nó?

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Khôi phục trang web WordPress sau khi được Google lập chỉ mục

Có nhiều lý do có thể khiến Google xóa một trang web khỏi chỉ mục tìm kiếm của nó. Chúng tôi sẽ đi qua các lý do phổ biến nhất cho các trang web bị loại bỏ từng cái một.

Trước khi chúng tôi làm điều đó, bạn cần tự xem lại nội dung trang web của mình. Nếu một trang web có nội dung bất hợp pháp và có hại, thì Google sẽ không đưa nó vào kết quả tìm kiếm. Đảm bảo rằng bạn hiểu các nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem một số lý do có thể khiến Google hủy lập chỉ mục một trang web WordPress.

Kiểm tra cài đặt hiển thị của công cụ tìm kiếm trong WordPress

WordPress đi kèm với một tùy chọn để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cho phép chủ sở hữu trang web làm việc trên trang web của họ mà không nhận được lưu lượng tìm kiếm.

Có thể bạn hoặc một số người dùng khác có quyền truy cập cấp quản trị viêntrên trang web của bạn có thể đã vô tình kích hoạt tùy chọn này.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và truy cập “Cài đặt” » Trang đọc(reading) . Cuộn xuống cuối trang, ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đảm bảo rằng hộp bên cạnh tùy chọn hiển thị của công cụ tìm kiếm không được chọn. Nếu nó được chọn, thì bạn cần bỏ chọn nó và nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn với Google Search Console

Google cho phép quản trị trang web xem Google thấy trang web của họ bằng Search Console (trước đây là công cụ quản trị trang web). Nếu bạn chưa thêm trang web WordPress của mình vào bảng điều khiển tìm kiếm của Google(trước đây là công cụ quản trị trang web), thì bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm Google của bạn, có ba phần chính trong đó Google sẽ trực tiếp thông báo cho bạn biết có vấn đề gì với trang web của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Tin nhắn: Đây là nơi Google trực tiếp gửi tin nhắn về tài khoản bảng điều khiển tìm kiếm Google của bạn.

Lỗi thu thập dữ liệu: Nếu vì một lý do nào đó, Google không thể thu thập dữ liệu trang web của bạn đúng cách, thì đây là trang mà các lỗi đó sẽ hiển thị.

Bảo mật: Trên trang này, Google sẽ hiển thị nếu phát hiện sự cố bảo mật với trang web của bạn.

Kiểm tra trang web của bạn để biết mã độc hại

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến một trang web có thể bị hủy lập chỉ mục là phân phối phần mềm độc hại. Nếu một trang web WordPress bị tấn công, tin tặc có thể cài đặt một tập lệnh có thể cài đặt phần mềm độc hại trên trình duyệt của người dùng.

Những người truy cập trang web của bạn sẽ thấy cảnh báo duyệt web an toàn trong các trình duyệt như Google Chrome.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Làm sạch một trang web WordPress bị hack có nhiều bước như định vị các tệp bị nhiễm, làm sạch hoặc thay thế nó.

Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng Sucuri trên tất cả các trang web của chúng tôi. Trong 3 tháng Sucuri đã giúp chúng tôi chặn 450.000 cuộc tấn công WordPress .

Đối với những người bạn muốn tự làm điều đó, hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi để sửa chữa một trang web WordPress bị hack .

Tiếp cận với Google

Sau khi trải qua tất cả các bước được đề cập ở trên, bạn có thể liên hệ với Google và yêu cầu họ xem xét lại trang web của bạn để đưa vào chỉ mục của họ.

Dưới đây là cách yêu cầu tái nhập trong chỉ mục tìm kiếm của Google.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tuân theo các nguyên tắc chất lượng quản trị trang web của Google và bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng trang web của mình.

Nếu bạn chắc chắn rằng trang web của bạn sạch sẽ và an toàn, thì bạn chỉ cần gửi yêu cầu xem xét lại .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị hủy lập chỉ mục từ Google và cách bạn có thể khắc phục nó. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 9 plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất của chúng tôi mà bạn nên sử dụng.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)