Sửa lỗi Laptop không bắt được wifi trên win 7/win 10

Sửa lỗi Laptop không bắt được wifi trên win 7/win 10

Khi Laptop của bạn không kết nối với WiFi, nó sẽ giới hạn các phương pháp bạn có thể sử dụng để truy cập Internet. Mặc dù đây là một cách kết nối trực tuyến rất tiện lợi, nhưng có một số điều có thể xảy ra khi sử dụng WiFi.
Những vấn đề này làm cho kết nối của bạn chậm, gián đoạn định kỳ hoặc đôi khi máy tính bị đơ không kết nối được. Nếu bạn đang gặp một hoặc nhiều vấn đề trong số này, đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục sự cố đó.
Nếu laptop của bạn hôm qua vẫn hoạt động bình thường, vui lòng khởi động lại máy và thực hiện lại. Lỗi này là phổ biến nhất.

Cách 1. Đảm bảo rằng WiFi đã được bật trên Laptop của bạn.

Có thể wifi đã bị đổi mật khẩu hoặc bạn nhập mật khẩu cũ của nó. Điều này khiến Laptop không bắt được wifi trên win 7/win 10 không kết nối được mạng.
Với win 10: bạn nhấp vào biểu tượng wifi và tên wifi mình đang kết nối. Chuột phải vào nó và nhấn forget. Sau đó nhập lại mật khẩu và kết nối lại cho đúng. Nhớ là phải đúng mật khẩu nha.
Với win 7: bạn nhấp vào biểu tượng wifi và tên wifi mình đang kết nối. Chuột phải vào nó và chọn property. Nhấp vào tab security rồi đổi lại mật khẩu. Kết nối lại.

Cách 2. Đảm bảo rằng WiFi đã được bật trên Laptop của bạn.

Nhấn phím không dây hoặc nút không dây trên bàn phím của bạn và đảm bảo đèn hoạt động không dây bật hoặc chuyển từ đỏ sang trắng.
Bạn có thể tìm thấy phím không dây ở đâu đó trên bàn phím của mình, thường là trên một trong các phím Fn hoặc trên phím có nhãn biểu tượng WiFi hoặc biểu tượng máy bay.
Nếu bạn không thấy bất kỳ phím không dây nào, Laptop của bạn có thể có nút không dây ở một trong các mặt của nó cùng với các khe và cổng.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Sau khi bạn bật WiFi, hãy thử kết nối lại với mạng không dây của bạn. Nếu nó hoạt động, vấn đề của bạn đã được giải quyết. Nếu bạn không thể tìm thấy khóa không dây, nếu đèn hoạt động không dây không bật hoặc nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi bật WiFi, hãy đọc.
2. Nhấp vào biểu tượng wifi của bạn ở phía dưới cùng bên phải màn hình
3. Nhấp chuột phải, chọn troubleshoot problem. Nó sẽ dò lỗi và xem máy bạn bị lỗi gì.
4. Nhấp vào Mạng và Internet, sau đó nhấp vào Kết nối Internet.
5. Nhấp vào Nâng cao.
6. Nhấp vào Chạy với tư cách Quản trị viên nếu bạn thấy tùy chọn đó.
7. Kiểm tra Áp dụng Tự động Sửa chữa (Apply this fix), sau đó nhấp vào tiếp theo. Nếu cửa sổ kiểm soát tài khoản người dùng xuất hiện, hãy nhấp vào Có để tiếp tục.
8. Nhấp vào Khắc phục sự cố kết nối của tôi với Internet, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.
9. Chờ quá trình khắc phục sự cố hoàn tất. Đọc kết quả.
10. Nếu trình khắc phục sự cố tự động tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, thông tin khác sẽ được hiển thị về chúng và việc cần làm tiếp theo. Nếu bất kỳ hành động nào được đề xuất, hãy thực hiện chúng và thử kết nối lại với Internet.
Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã được tự động khắc phục hoặc sau khi bạn đã thực hiện các tác vụ được đề xuất, hãy đóng cửa sổ và chuyển sang bước tiếp theo.

Cách 3: Khởi động lại bộ phát wifi

Nếu bạn có thể khởi động lại bộ phát wifi, hãy thực hiện nó. Trường hợp này cũng rất hay xảy ra do bộ phát wifi bị nóng quá, bị đơ, treo…

Kiểm tra dây mạng cắm vào cục phát wifi có bị đứt hay chuột cắn không. Nguyên nhân này ở việt nam rất ít khi được để ý tới nhưng lại xảy ra rất thường xuyên.

Đây là cách thực hiện:
1. Khởi động lại laptop của bạn.
2. Rút phích cắm của bộ phát wifi hoặc modem wifi của bạn.
3. Chờ từ 10 đến 30 giây, sau đó cắm lại mọi thứ.
4. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và không có thiết bị nào khác có thể kết nối với mạng WiFi, bạn có thể cần liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình.

Cách 4: Cài đặt lại Driver wifi cho máy tính

Có thể nguyên nhân khiến máy bạn không nhận wifi là bị hỏng driver.
Các bạn cần gỡ driver trước khi cài đặt lại.
Với win 10 bật cửa sổ window lên. Chuột phải vào biểu tượng this PC và chọn manage.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Một cửa sổ hiện ra và bạn nhấp chọn Property như hình dưới.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Nếu bạn có sẵn driver wifi đi theo máy thì có thể nhấp vào uninstall, chờ nó chạy hết rồi bật driver wifi có sẵn trong máy ra cài lại. Hoặc có thể dùng wan driver để cài lại.
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Cách 5. Hệ điều hành window trên laptop bị lỗi

Nếu như bạn đã thử hết tất cả các cách ở trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì cách cuối cùng mà bạn có thể làm đó là cài lại win. Sau khi cài lại win rồi mà vẫn lỗi laptop không bắt được wifi vẫn chưa khắc phục được thì có thể là lỗi do card wifi. Lúc này bạn nên mang máy tính của mình đến cửa hàng để được kiểm tra nhé.

chúc các bạn thành công. Có khó khăn gì, hãy comment ngay bên dưới nhé.

Tag:

Laptop không bắt được wifi trên win 7/win 10

Laptop không bắt được wifi

Laptop không bắt được wifi trên win 7

Laptop không bắt được wifi trên win 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)