Swift Performance Plugin Cache tăng tốc toàn diện

Swift Performance Plugin Cache tăng tốc toàn diện

Nếu nói về một plugin tăng tốc toàn diện. Sự lựa chọn hàng đầu luôn là Wp Rocket bản tính phí, Swift performance bản tính phí, cặp đôi hoàn hảo Free mà Hawkhost giới thiệu hỗ trợ đó là Litespeed Cache + Wp Optimizer. Hiện tại mình đang dùng cặp đôi trên vì nó khá nhẹ. Bạn cũng có thể tham khảo bộ combo khá mạnh khác gồm Fastest Cache + Autooptimizer cũng miễn phí. Tuy nhiên, mình đã sử dụng và thấy cặp đôi Fastest Cache + Autooptimizer này khá là nặng ở khoản lưu Cache. Ngoài ra bạn có thể nhớ tới bộ tăng tốc cache nổi tiếng Wp super cache hoặc W3c total Cache đều được. Hàng này chỉ về Cache thôi, tối ưu Web cũng khá hiệu quả. Hàng free như vậy là ngon rồi.

Đó là review của mình về tất cả những thằng plugin tăng tốc cho các bạn tốt nhất cả miễn phí lẫn tính phí cho tới thời điểm hiện tại.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Swift performance là gì?

Link website chính thức của Plugin này: https://swiftperformance.io/

Swift Performance là một Plugin tăng tốc Web WordPress. Nó được đánh giá toàn diện thậm chí nhiều điểm còn tốt hơn cả Wp Rocket. Chỉ cần 1 Plugin bạn có thể giải quyết toàn diện các vấn đề về Website từ các vấn đề lưu Cache, hình ảnh, Css, JS … Bạn không cần cài thêm bất cứ plugin nào.

Swift Performance sẽ tăng tốc độ tải của bất kỳ trang web WordPress nào và cung cấp một hệ thống bộ nhớ đệm thông minh, hiện đại. Bạn thậm chí có thể lưu trữ yêu cầu AJAX, các trang động và bạn có thể thêm các ngoại lệ (URL, trang hoặc quy tắc dựa trên nội dung).

Chức năng Swift Performance free:

 • Bộ nhớ đệm. Trang bộ nhớ đệm đang làm việc ra khỏi hộp. Nó cũng tương thích với WooC Commerce, bbPress, Cloudflare và Varnish. Nó sẽ tăng hiệu suất của bạn, cải thiện điểm SEO và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Tối ưu hóa CSS và Javascript. Một trong những điều quan trọng nhất đối với hiệu suất là tối ưu hóa việc phân phối tài nguyên tĩnh. Swift Performance không chỉ kết hợp và thu nhỏ các tệp CSS mà còn tự động tạo CSS quan trọng cho mỗi trang. Ngoài ra Javascripts (thậm chí các tập lệnh nội tuyến) có thể được kết hợp, thu nhỏ và di chuyển đến chân trang mà không có bất kỳ xung đột nào.
  Các tệp javascript kết hợp khổng lồ vẫn có thể bị chặn kết xuất, tuy nhiên với giải pháp Async Execute độc ​​đáo của chúng tôi, bạn không chỉ có thể kết hợp / thu nhỏ các tập lệnh mà còn có thể chạy chúng ngay khi một đoạn được tải xuống – cung cấp khả năng thực thi JS cực nhanh, cải thiện điểm SEO và trải nghiệm người dùng.
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Giữ cho cơ sở dữ liệu của bạn sạch sẽ là vô cùng quan trọng đối với tốc độ. Swift Performance có một Trình tối ưu hóa DB tích hợp để dọn dẹp các bản dịch tạm thời, trẻ mồ côi, siêu dữ liệu trùng lặp và các bình luận spam. Bạn cũng có thể lên lịch cho mọi nhiệm vụ. Chưa bao giờ việc giữ sạch cơ sở dữ liệu WordPress của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Trình tổ chức plugin. Plugin là một phần lớn của WordPress, tuy nhiên đôi khi các plugin không được viết đúng cách có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất. Với Plugin Organizer, bạn có thể vô hiệu hóa plugin trên một số trang nhất định và chỉ để plugin chạy khi thực sự cần thiết. Bạn có thể đặt kết quả khớp URL, Frontend, Trang quản trị, quy tắc hành động AJAX và ngoại lệ để có kết quả tốt nhất.

Tại sao bạn nên cài đặt Swift Performance Lite? 
Sau khi đọc các tính năng đầy đủ này, có lẽ bạn có thể tưởng tượng tại sao Swift Performance là giải pháp Cache & Performance tốt nhất cho WordPress.
Nó vừa dễ dàng vừa mạnh mẽ. Tối ưu hóa hiệu suất WordPress không phải là khoa học tên lửa nữa. Trình hướng dẫn cài đặt độc đáo của chúng tôi sẽ giúp bạn định cấu hình các cài đặt cơ bản và cải thiện hiệu suất WordPress.

Chúng tôi liên tục cải tiến plugin, dựa trên phản hồi và nhu cầu của khách hàng. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất và sứ mệnh.
Hãy dùng thử Swift Performance.
Bạn muốn mở khóa nhiều tính năng hơn? Nâng cấp lên phiên bản Pro.

Tại sao bạn nên nâng cấp lên Pro? 
Chúng tôi đã thêm các thành phần bí mật của mình để tạo ra một sản phẩm cho người dùng chuyên nghiệp, kết quả là Swift Performance Pro.

 1. Tính toán API. API tính toán sẽ tăng tốc quá trình hợp nhất và giảm mức sử dụng CPU. API tính toán cũng cung cấp minify JS nâng cao, nên được sử dụng nếu việc thu nhỏ JS mặc định gây ra sự cố trên trang web của bạn. API tính toán cũng cung cấp tùy chọn Phông chữ quan trọng, với điều đó bạn có thể giảm kích thước tệp biểu tượng phông chữ. Tính năng này rất cần thiết cho người dùng lưu trữ được chia sẻ , vì việc sử dụng CPU thường bị giới hạn đối với các gói lưu trữ được chia sẻ.
 2. Phông chữ biểu tượng quan trọng. Với tính năng Phông chữ quan trọng, bạn có thể chọn các biểu tượng mà bạn thực sự đang sử dụng trên trang web của mình và tạo phông chữ biểu tượng tùy chỉnh được đặt từ chúng. Ngoài ra còn có một tính năng để tìm kiếm các biểu tượng được sử dụng trong chủ đề / plugin, bài đăng, tùy chọn, v.v. Khi bạn đã chọn các biểu tượng mà bạn cần, bạn có thể liệt kê chúng bằng một cú nhấp chuột. Nếu phông chữ biểu tượng quan trọng được xử lý, plugin sẽ chặn phiên bản gốc của tệp CSS / phông chữ.
 3. Tối ưu hóa hình ảnh không giới hạn. Với Trình tối ưu hóa hình ảnh, bạn có thể tối ưu hóa mọi hình ảnh trên trang web của mình. Nó sẽ quét toàn bộ trang web và chọn mọi hình ảnh từ các chủ đề, plugin và thư mục tải lên. Về việc Trình tối ưu hóa hình ảnh là không giới hạn (không tính thêm phí), bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Bạn có thể chọn hình ảnh riêng lẻ và chạy tối ưu hóa hàng loạt. Chất lượng hình ảnh mặc định có thể được chỉ định trong cài đặt plugin, tuy nhiên bạn có thể ghi đè lên nó trước khi bắt đầu tối ưu hóa trên các hình ảnh được chọn.
 4. Lập lịch trình tối ưu hóa DB. Cả hai phiên bản Pro và Lite đều đi kèm với Trình tối ưu hóa cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trong Pro bạn có thể đặt tối ưu hóa theo lịch trình, vì vậy bạn sẽ không cần phải thực hiện thủ công.
 5. Nhãn trắng. Với tùy chọn danh sách trắng, bạn có thể đặt lại thương hiệu Swift Performance. Bạn có thể thay đổi tên plugin, mô tả, tác giả, thậm chí tiền tố cơ sở dữ liệu cho plugin.
 6. Cron từ xa. Phiên bản Pro cung cấp tùy chọn Remote Cron. Nếu bạn đặt cron từ xa, máy chủ API của chúng tôi sẽ gọi wp-cron.php và chạy WP cronjobs như cronjobs thực.
 7. Các tính năng WooC Commerce mở rộng. Với phiên bản Pro, bạn không thể chỉ lưu vào bộ nhớ cache mà hoàn toàn vô hiệu hóa các đoạn cuộc gọi AJAX. Pro cũng cung cấp bộ đệm ẩn phiên, với điều đó bạn có thể lưu trữ và tải trước các trang động như giỏ hàng và trang thanh toán cho WooC Commerce.
 8. Cập nhật Plugin liên tục. Mặc dù Swift Performance Lite cũng được duy trì, các bản cập nhật này chỉ là bản cập nhật tương thích, tuy nhiên phiên bản Pro đi kèm với các bản cập nhật thường xuyên có các tính năng mới. Ngoài ra phiên bản Pro có tùy chọn thử nghiệm Beta, nếu bạn bật nó, bạn sẽ nhận được cập nhật thường xuyên hơn.

Swift Performance key

Để có key bạn vui lòng mua tại trang web https://swiftperformance.io/ hoặc lên chotheme tham khảo nhé.

 

Cách dùng swift performance lite:

Hướng dẫn cài đặt:

 1. Tải các tệp plugin lên thư mục / wp-content / plugin / hoặc cài đặt plugin thông qua màn hình plugin WordPress trực tiếp.
 2. Kích hoạt plugin thông qua màn hình ‘Plugins’ trong WordPress
 3. Chạy Trình hướng dẫn cài đặt hoặc sử dụng màn hình Công cụ-> Swift Performance để định cấu hình plugin.

Swift Performance cấu hình:

Phần nhiều bản Swift Performance không khiến khách hàng phải phức tạp hóa trong vấn đề sử dụng.

Ở bản Swift Performance lite thì bạn chỉ có quyền ở mục Dashboard và Setting, phần còn lại chỉ có ở phiên bản Pro.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để tối ưu web bạn chỉ quan trọng 2 mục Optimization, Caching, CDN. Đây là 3 mục khiến mình tăng tốc web hiệu quả hơn.

Phần Dashboard thì nó sẽ bắt đầu tạo cache, mới đầu thì cpu hoạt động sẽ hơi mạnh xíu, bạn nên để nó hoạt động về đêm, khung giờ ít khách truy cập để bảo đảm. Sau khi nó hoàn thiện xong phần cache thì nó sẽ chạy vù vù luôn.

Chức năng bản Pro tăng thêm nhìn tiếp phần dưới nhé.

Tại sao tôi nên sử dụng plugin Swift Performance?

Swift Performance là một plugin tăng cường hiệu suất WordPress tất cả trong một. Nó cung cấp mọi thứ bạn cần để tăng tốc trang web WordPress của bạn (thay thế một số plugin tối ưu hóa) và cải thiện trải nghiệm trang web của người dùng.
Swift Performance đã chạy trên 2.000 trang web và dựa trên phản hồi của khách hàng, đây là plugin hiệu suất nhanh nhất trên thị trường.
Với Trình hướng dẫn cài đặt, bạn có thể dễ dàng định cấu hình plugin và đồng thời bạn có quyền thiết lập & kiểm soát tất cả các cài đặt theo cách thủ công.

Chuyển hướng kỳ lạ

Nếu bạn có các URL lạ trong phân tích của mình hoặc bạn có thể thấy rằng trang web chuyển hướng đến một URL như thế này:
https://www.yoursite.com/wp-content/cache/yoursite.com/desktop/unauthenticated/index. html
Điều này được gây ra bởi một thứ tự không đúng của các quy tắc htaccess. Có lẽ bạn đang sử dụng một lực lượng SSL hoặc buộc quy tắc www / không phải www trong htaccess. Vui lòng xóa các quy tắc này khỏi .htaccess và chèn chúng vào Cài đặt> Chung> Tinh chỉnh> htaccess tùy chỉnh.

Sử dụng CPU cao

Trong khi Swift đang tạo bộ đệm, mức sử dụng CPU có thể cao hơn bình thường. Swift đang sử dụng tối ưu hóa mạnh mẽ hơn bất kỳ plugin nào khác trên thị trường và nó cần một số CPU. Thông thường, đây không phải là vấn đề và việc sử dụng CPU có thể tăng tạm thời, nhưng nếu nó trở lại bình thường sau khi hoàn thành việc xây dựng trước, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.
Tuy nhiên, đối với các trang web lớn trên máy chủ tương đối nhỏ, nó có thể tạm thời sử dụng CPU quá cao. Trên thực tế, khi máy chủ đang sử dụng CPU, nó luôn luôn sử dụng 100%. Sử dụng cao có nghĩa là CPU đã được sử dụng trong một thời gian dài hơn.
Nếu mức sử dụng CPU liên tục cao hơn, bạn có thể cần kiểm tra cấu hình. Đó là khuyến cáo để:

 • Bật tính toán API: Cài đặt> Chung> Tính toán API
 • Chỉ bật tối ưu hóa Prebuild: Cài đặt> Tối ưu hóa> Chung> Chỉ tối ưu hóa Prebuild
 • Nếu bạn không hài lòng với tùy chọn Chỉ tối ưu hóa Prebuild, hãy bật Tối ưu hóa trong nền thay thế: Cài đặt> Tối ưu hóa> Chung> Tối ưu hóa trong Nền.
 • Đặt số lượng chủ đề thấp tối đa: Cài đặt> Tối ưu hóa> Chung> Chủ đề tối đa: đặt giá trị này thành 2 hoặc 1. 1 sẽ làm cho quá trình xây dựng trước hơi chậm, vì vậy hãy thử 2 trước.
 • Loại trừ CSS của bên thứ ba: Cài đặt> Tối ưu hóa> Kiểu> Loại trừ CSS của bên thứ ba.
 • Vô hiệu hóa Tạo CSS quan trọng khi tạo CSS quan trọng là quá trình tốn nhiều CPU nhất: Cài đặt> Tối ưu hóa> Kiểu> Tạo CSS quan trọng.
 • Loại trừ JS của bên thứ ba: Cài đặt> Tối ưu hóa> Tập lệnh> Loại trừ tập lệnh của bên thứ ba.
 • Đặt Chế độ hết hạn bộ nhớ cache thành hành động, nếu bạn không sử dụng nonce hoặc bất cứ thứ gì có thể hết hạn trên lối vào: Cài đặt> Bộ đệm> Chung> Chế độ hết hạn bộ nhớ cache: Dựa trên hành động.
 • Tự động bật Bộ đệm ẩn tự động: Cài đặt> Bộ đệm> Khởi động> Tự động lưu sẵn Bộ đệm.
 • Cài đặt thấp hơn Giới hạn tốc độ dựng sẵn (được khuyến nghị sử dụng trên lưu trữ chia sẻ giới hạn): Cài đặt> Bộ nhớ đệm> Khởi động> Tốc độ dựng sẵn: Trung bình (hoặc Chậm).
 • Loại trừ các loại bài đăng mà bạn không muốn lưu trữ. Autoconfig sẽ tìm thấy hầu hết và loại trừ chúng tự động nhưng bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công: Cài đặt> Bộ đệm> Ngoại lệ> Loại trừ các loại bài đăng.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Cài đặt nhanh, Bộ đệm trang, Tải trước bộ đệm, Nén Gzip, Bộ nhớ đệm trình duyệt, Xóa chuỗi truy vấn, Lazyload, Giảm thiểu CSS, Giảm thiểu JS, Kết hợp JS / CSS, Thực hiện Async kết hợp JS, Trì hoãn JS, Hỗ trợ CDN, Hỗ trợ Cloudflare, Hỗ trợ mờ Phát hiện, Tương thích nhiều trang, Thân thiện với thương mại điện tử, Hỗ trợ WPML, Bộ nhớ cache cho người dùng đã đăng nhập, Trình tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, Nhập / xuất, DNS Prefetch, CSS quan trọng khi đang di chuyển, Trình tổ chức trình cắm, Appcache, Bộ nhớ cache AJAX, JS Bỏ qua Google Analytics, Kiểm soát nhịp tim.

Swift Performance lite review

Mình đã sử dụng và thấy nó chấm điểm tối ưu khi setup cơ bản trên các trang như Gtmetrix cũng được điểm số rất cao, cao hơn cả dùng Litespeed luôn, Wp super cache không có điểm số toàn diện như nó. Nếu là hàng Free thì dùng cũng khá ngon rồi.

tag:

swift performance hướng dẫn

swift performance key

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)