[Tip hay Flatsome]Thêm icon vào menu Flatsome

Thêm icon vào menu Flatsome

Thật ra việc thêm icon vào menu flatsome không có gì khó. Vì nó có nhiều cách làm. Người thì dành thời gian thêm font awesome vào bộ font của mình và gọi ra ở menu. Người thì lại chơi ngay cái OT Flatsome, một cái addon khá hay của bác Thịnh. Còn với Flatsome, họ chọn Font Awesome 4 Menus. Có thể cái này lâu rồi không update nhưng mẫu code chung là vậy. Tương đối sạch và dễ sử dụng.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Font Awesome 4 Menus

Thật ra với các anh em nên hiểu như thế này, phần code của một bạn coder chia sẻ thì mục tiêu ban đầu rất tốt. Nhưng chưa chắc đã tối ưu. Plugin khi up lên WordPress, trải qua nhiều bản cập nhật. Chắc chắn nó sẽ cải thiện hơn rất nhiều rồi. Người ta cứ chê cài nhiều plugin là chậm. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi plugin đó gọi hàm hoặc tải dữ liệu trên một local khác. Còn với những plugin dạng font awesome 4 menu thì nó đặt trực tiếp font trên plugin rồi. Chẳng cần phải gọi gì cả. Cứ thế là chạy phà phà thôi.

Với plugin này, chỉ cần thêm fa- (tên biểu tượng) làm lớp / lớp vào menu của bạn và plugin sẽ kéo ra, đặt biểu tượng trước hoặc sau văn bản liên kết của bạn.

Trong Menu Awesome Font 4, Nhà phát triển đã thêm khả năng thêm nhiều lớp Font Awesome cho nhiều hiệu ứng (ví dụ: fa-home fa-fw fa-2x sẽ thêm biểu tượng nhà có chiều rộng cố định ở hai lần kích thước bình thường).

Chỉ đơn giản vậy thôi.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

OT Flatsome addon

Cái này mới thực sự là đa năng và được nhiều anh em Vietnam ưa chuộng. Kể ra nó cũng có lịch sử phát triển ở VN cũng phải 3-4 năm rồi đấy. Ban đầu chỉ là 1 plugin free với chức năng cơ bản chính là tạo menu dọc. Mình sẽ có bài hướng dẫn ngay sau bài này. Với đoạn code có thể thu nhỏ hoặc chỉnh màu cho cái menu dọc ý.

Nó biết đến như plugin làm vertical menu nhưng lưu ý là cách chèn icon, hình ảnh trên menu thì chơi được tất cả. Nên nếu bác nào thích làm cả menu dọc thì cài thằng này được 1 công đôi việc.

Hiện tại OT Flatsome addon này có cả bản trả phí. 200k/ tài khoản thì phải. Với việc thêm tính năng megamenu và cái shortcode cho nó thôi. Với mình nhu cầu không nhiều. Khách cũng ít đòi hỏi nên 1 cái là đủ. Cứ Free mà chơi. Tự chỉnh code như ý là ngon.

Trên đây mình xin giới thiệu 2 cái mà mình thấy nhẹ và phổ biến với các anh em người Việt mình. Các bác có cái nào hay hơn, cứ bình luận phía dưới nhé. Em sẽ bổ sung.

Cảm ơn các bác đã ghé thăm web. Chúc các bác có một ngày làm việc nhiều niềm vui.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)