Top 5 nhà cung cấp VPS được dùng phổ biến tại Việt Nam

Top 5 nhà cung cấp VPS được dùng phổ biến tại Việt Nam

Trước khi làm cái bài này em cũng tham khảo và trải nghiệm cũng mỏi mắt lắm. Mỗi thằng có một điểm mạnh riêng nhưng chúng nó có 2 điểm nổi bật sau:

  • Tốc độ hồi đáp nhanh, tín hiệu ổn định bất chấp thời tiết, giá rẻ. Giao diện và cài đặt có hỗ trợ chuyên nghiệp hết ở trên mạng rồi. Lên đó mà đọc. Có cả một cộng đồng đã sử dụng đông như quân Nguyên sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. Chỉ cần đặt một câu hỏi đơn giản. Các group FB, các trang review… sẽ hỗ trợ bạn giải quyết nó nhanh chóng. (các nhà cung cấp VPS nước ngoài). Suýt quên một điểm. Đó là VPS nước ngoài không sợ thời tiết, nhưng rất sợ cá mập cắn. Và những lúc như thế là em nó sẽ chỉ đi xe đạp thay vì đi ô tô như mọi ngày.
  • Lúc nào cũng có đội ngũ tư vấn hùng hậu, báo giá nhanh và đủ VAT. Tốc độ hồi đáp cũng ở mức tạm được. Hạ tầng VPS ở mức trung bình. Rất phù hợp với các bác nào làm kinh doanh chạy quảng cáo nhiều tại VN. Vì ngay cả khi đứt cáp thì mạng mẽo nội địa vẫn chạy tít mù. Theo em được biết thì có nhiều công ty trung gian khai thác mảng này. Họ thuê máy chủ ở các Datacenter của các nhà cung cấp lớn như FPT, Viettel, … Sau đó làm dịch vụ bán lại. Ông Azdigi mà nhà nhà thần thánh cũng thuê máy chủ tại Datacenter để làm nhé. Lần em bị gần nhất thì ông ý phải xử lý lỗi tại Datacenter của Viettel ở Bình Dương.

Phần này gọi là bổ sung thôi, Em nghĩ nó cũng không nên tính vào thêm một ý làm gì. Đó là với những công ty lớn một chút. Sử dụng nhiều dịch vụ hơn, tích hợp nhiều chi nhánh và xử lý nhiều vấn đề nội bộ. Thì việc đặt máy chủ, hạ tầng Internet, đội quản trị mạng pro là không khó. Loại này thường tự tạo máy chủ ảo trên máy chủ vật lý. Sau đó biến nó thành các dịch vụ tiện ích khác như đường truyền VPN, tạo email nội bộ số lượng khủng… Riêng thằng này chỉ sợ chuột chứ chẳng sợ bố con thằng nào. Độ ổn định chấp cả thời tiết. Thật ra còn vô vàn các hình thức khác.

Tựu chung lại có 5 thằng mà em thấy hiện tại anh em Việt Nam đang ưa chuộng. Nhất là các bác làm Web. Chứ nhà cung cấp VPS có cả đống mà.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Vultr

Nhắc đến đầu tiên, bởi vì nó có nhiều tùy chọn cho việc lựa chọn hơn mình tưởng. Tặng khuyến mãi liên tục. Dùng thử tẹt ga, rất thích với các anh em có những dự án thời vụ. Chỉ cần 1 thẻ visa mới cứng. Đủ 5$ và có thể dùng tẹt ga từ 5-10 tháng. Trung tâm dữ liệu thì đặt ở tất cả các điểm nóng của thế giới. Nên các bác cứ yên tâm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Digital Ocean

Thằng này về độ tùy chọn gói cước thì không bằng thằng Vultr. Nhưng các phần còn lại không hề thua kém đến từng xu từng hào nào. Xuất phát điểm cũng là 50$ free. Chỉ cần 1 thẻ visa là có thể chơi được 10 tháng. Test tỉ thứ trên đó. Chỉ cần bạn am hiểu. Cả thế giới nằm trong tay bạn. Datacenter của nó thì nằm ở nhiều nơi trên quả đất này.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Linode

Ông này mình thấy nhiều anh em cũng ưa chuộng, Tuy độ phổ biến chưa thực sự ấn tượng như 2 người anh quốc dân ở trên. Nhưng lượt khuyến mãi hàng tháng có thể giúp các bạn trải nghiệm free tối thiểu 3 tháng. Với em như vậy là đủ rồi. Chất lượng cao, giá hạt dẻ. Datacenter gần VN nên tín hiệu trả về rất nhanh thôi.

Top 5 nhà cung cấp VPS được dùng phổ biến tại Việt Nam

OVH

Cùng với ông Linode phía trên, ông này được phần đông anh em biết tới. Nhưng tỉ lệ nó nhả khuyến mại trong năm là hơi thấp. Phải canh mỏi mắt. Chất lượng tốt, giá tốt. Lướt web vù vù. Nhiều bác còn đánh giá ông này tốt hơn cả ông Vultr về độ support và dịch vụ.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Dediserve

Sự khẳng định ở chất lượng, dịch vụ tốt, giá thành rẻ nhưng không có chính sách PR tốt. Không tập trung quá nhiều ở phân khúc phổ thông khiến Dediserve được ít review hơn hẳn và mình cũng thấy tội cho nó. Dịch vụ hàng đầu. Datacenter thì nhiều vô số, hơn hẳn số lượng của ông Vultr và ông Digital Ocean. Tỉ lệ hồi đáp vẫn ngon ngay cả khi đứt cáp biển. Hạ tầng ổn định và support cũng tốt. Phải nói đây là sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.

Trên đây là quan điểm của em, một người làm thiết kế web. Và dựa trên độ phổ biến của VPS ở mức phổ thông giá mềm như bún. Còn nếu yêu cầu ở mức cao hơn. Thì cũng có nhiều nhà cung cấp đáp ứng tốt cho bạn. Thậm chí tốt vượt trội so với 5 ông phía trên. Em sẽ tổng hợp bài viết và gửi tới các bác nhà cung cấp dịch vụ VPS cao cấp tốt hơn trong bài viết tiếp sau. Có vấn đề gì khi lựa chọn VPS. Hãy cứ ới em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)