Bản cập nhật Facebook Ads tháng 7/2019

Bản cập nhật Facebook Ads tháng 7/2019

Chúc mừng tháng 7, Facebook cập nhật những người đam mê! Một tháng nữa đã trôi qua, và chúng ta đang tiến hành suốt nửa cuối năm và tiến gần hơn đến mùa tiếp thị kỳ nghỉ chính.

Khi chúng ta bắt đầu gần đến giai đoạn lập kế hoạch quan trọng cho đợt nghỉ lễ, điều quan trọng hơn bao giờ hết là luôn cập nhật với tất cả những thay đổi mà Facebook đã có trong kho đối với chúng ta.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Tháng vừa qua là một điều thú vị. Giống như vào tháng Sáu, chúng tôi chưa thấy hàng tấn các tính năng mới được tung ra. Thay vào đó, chúng tôi có một tính năng thực sự thú vị và một vài cập nhật nhỏ khác về cơ bản ảnh hưởng đến cách nền tảng hoạt động cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo.

Đó không phải là một tháng đặc biệt điên rồ, nhưng tất cả những thay đổi này đều quan trọng, vì vậy hãy xem những gì đã xảy ra trong tháng vừa qua và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Bài viết được nhắm mục tiêu hữu cơ phát hành

Chúng tôi đang bắt đầu với bản cập nhật thú vị nhất mà chúng tôi có trong tháng này: các bài đăng được nhắm mục tiêu hữu cơ cho người hâm mộ hàng đầu.

Sắp có cho các Trang có hơn 10.000 người theo dõi (cần có huy hiệu Người hâm mộ hàng đầu đó) là khả năng tạo và chia sẻ các bài đăng hữu cơ  chỉ với những người có huy hiệu phân loại của người hâm mộ trên đỉnh.

Những người hâm mộ này là những người gắn kết với bạn thường xuyên nhất, có nghĩa là họ quan tâm và được đầu tư với nội dung của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ nội dung độc đáo chỉ với những người tôi rất vui mừng nhất về thương hiệu của bạn, có thể cung cấp cho bạn một cơ hội để chia kiểm tra nội dung mới trước khi đi công hơn.

Nó cũng có thể cung cấp cho bạn cơ hội cung cấp thông tin độc quyền, giảm giá hoặc truy cập vào các sản phẩm mới cho những người có khả năng hào hứng nhất với nó.

Nó chắc chắn có thể mang lại cảm giác độc quyền, nhưng hãy nhớ rằng bất cứ điều gì được đăng ở bất cứ đâu trực tuyến đều là trò chơi công bằng; không có gì ngăn cản một trong những người hâm mộ hàng đầu của bạn sàng lọc bất cứ điều gì bạn đã đăng và chia sẻ nó ở nơi khác.

Cập nhật Facebook Định dạng di động

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 8 năm nay, định dạng quảng cáo trên  thiết bị di động và định dạng trang trên thiết bị di động của Facebook sẽ có một chút khác biệt.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nội dung này trên thiết bị di động sẽ được nén, giúp người dùng dễ dàng cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu di động của họ một cách nhanh chóng.

Để hỗ trợ nén, chỉ có ba dòng văn bản chính sẽ được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu, yêu cầu mọi người nhấp vào nếu họ muốn xem thêm.

Chiều cao tối đa cho video và video cũng sẽ được giảm xuống 4: 5. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông cao hơn 4: 5, nó sẽ không hiển thị trong nguồn cấp tin tức trên thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đúng các kích thước đó.

Bản cập nhật này chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng nó tác động đáng kể đến các sáng tạo mà các nhà tiếp thị và thương hiệu đang chia sẻ.

Cả bài đăng hữu cơ và quảng cáo cần phải đủ ngắn (theo nghĩa đen) để thậm chí hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu.

Để tận dụng lợi thế của văn bản bị giảm, hãy đảm bảo rằng bạn đang hiểu ý của bạn ngay lập tức; bạn luôn có thể quay lại và giải thích sau.

Ước tính tiếp cận đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Vào tháng 3 năm 2018, Facebook đã phát hiện ra một lỗi duy nhất gây ra một chương trình tiềm năng với ước tính tiếp cận đối tượng tùy chỉnh.

Các ước tính phạm vi tiếp cận sẽ cho các nhà quảng cáo biết khoảng bao nhiêu người dùng rơi vào phạm vi đối tượng họ nhắm mục tiêu, nhưng lỗi có thể khiến một số nhà quảng cáo suy ra các thuộc tính như giới tính hoặc quốc gia của những người trong số đối tượng họ đã tải lên.

Đây được coi là vi phạm tiềm năng của quyền riêng tư, vì vậy họ tạm thời xóa các ước tính phạm vi tiếp cận.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bây giờ, những ước tính đạt được sẽ được khôi phục. Lỗi này đã được sửa và Facebook đã thông báo rằng việc sắp xếp lại sẽ sớm xảy ra.

Khi bạn tải lên đối tượng tùy chỉnh, bạn sẽ có thể thấy số lượng người ước tính trong đối tượng đó mà bạn có khả năng kết nối.

Mặc dù đây không phải là một bản cập nhật lớn, nhưng nó là một bản hữu ích; khán giả lớn hơn có thể giảm chi phí và cho phép bạn bắt được một mạng lưới rộng hơn. Tuy nhiên, một đối tượng quá lớn có thể không được phân đoạn đủ và có thể khó điều khiển chuyển đổi đúng cách.

Điều khoản dịch vụ cập nhật

Facebook có một bản cập nhật về các điều khoản dịch vụ của mình, điều mà bạn đoán được, đó là sự minh bạch.

Như đã giải thích trên blog riêng của họ , các điều khoản dịch vụ mới trên Facebook của Facebook được thiết kế rõ ràng và thẳng thắn hơn trong việc giải thích cách thức các dịch vụ hoạt động và cách nền tảng sử dụng thông tin cá nhân.

Các điều khoản dịch vụ mới đã được thêm hoặc thay đổi bao gồm:

  • Chi tiết khác về cách Facebook kiếm tiền, bao gồm chi tiết về cách doanh thu quảng cáo trả cho dịch vụ để người dùng không phải
  • Thông tin về lý do tại sao một số nội dung nhất định bị xóa và những gì vi phạm các điều khoản hoặc chính sách của nền tảng
  • Giải thích về cách người dùng sở hữu tài sản trí tuệ của họ, bao gồm video hoặc bài đăng họ chia sẻ
  • Chi tiết có thể mất tới 90 ngày để xóa nội dung khỏi hệ thống, mặc dù nó sẽ không còn hiển thị ngay lập tức khi xóa.

Những cập nhật này thực sự không có gì mới, nhưng vẫn tốt cho tất cả người dùng và nhà quảng cáo biết họ đồng ý với điều gì.

Các điều khoản dịch vụ mới sẽ có hiệu lực trên toàn hội đồng vào ngày 31 tháng 7.

Bài viết yêu cầu sức khỏe được quy định nhiều hơn

Tất cả chúng ta đều đã thấy quảng cáo và bài đăng từ các nhà quảng cáo tuyên bố rằng chương trình dinh dưỡng siêu bí mật của họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn một chú chó con collie biên giới, hoặc bổ sung đặc biệt của chúng sẽ làm tan chảy khối lượng như bơ.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Chúng ta đều biết rằng hầu hết các khiếu nại này là khá nhiều không có thật, nhưng có thể khó phân loại được đâu là thật và đâu là không. Điều đó ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng trên Facebook, vì vậy nền tảng này đang đẩy mạnh và giải quyết các khiếu nại về sức khỏe của giật gân.

Các doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, chú ý: Facebook sẽ giảm các bài đăng với tuyên bố sức khỏe giật gân hoặc cường điệu trong thuật toán, làm tổn thương phạm vi của họ.

Điều này có nghĩa là họ cũng có thể xử phạt một bài đăng quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên yêu cầu sức khỏe, như thuốc ma thuật hoặc thuốc để giúp bạn giảm cân.

Họ đang làm điều này bằng cách xác định các cụm từ thường được sử dụng trong các bài đăng liên quan đến sức khỏe giật gân và khiến chúng bị ảnh hưởng trong thuật toán.

Chúng tôi không biết những cụm từ chính xác đó là gì, nhưng nếu bạn ở trong một ngành liên quan, hãy chú ý đến điều này.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi đã không thấy hàng tấn các tính năng và cập nhật mới xuất hiện ở mọi nơi trong những tháng gần đây như chúng tôi đã quen (và giống như Instagram vẫn đang hoạt động), nhưng điều này có ý nghĩa.

Facebook đã gặp rất nhiều khó khăn với các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, minh bạch và bảo mật mà họ phải tập trung vào việc tái cấu trúc một số điều ở cấp độ cốt lõi.

Điều này cần có thời gian và họ cũng đang làm việc với một vài biến động lớn hơn trong thời gian này (đọc: sự tích hợp của tất cả các ứng dụng nhắn tin), do đó, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy một chút chậm lại với các tính năng mới bây giờ

Tuy nhiên, vào tháng tới, ai sẽ nói những gì xung quanh? Hãy chắc chắn rằng bạn quay lại sau đó và tìm hiểu!

Bạn nghĩ sao? Những thay đổi nào khiến bạn hào hứng nhất? Bạn nghĩ gì sẽ đến tiếp theo? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)