Theme Framework trong WordPress là gì? Ưu nhược điểm của nó

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi câu hỏi Theme Framework WordPress là gì? Trước khi trả lời câu hỏi của cô ấy, chúng tôi đã tìm kiếm nhanh, và kết quả thật đáng ngạc nhiên. Không có một bài viết toàn diện nào giải thích Theme Framework WordPress là gì. Phần lớn các bài viết là các trang web liệt kê các Theme Framework WordPress miễn phí hàng đầu hoặc Theme Framework WordPress được so sánh, v.v … Sau đó, có một số trang web Theme Framework được xếp hạng trong số hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời các câu hỏi như Theme Framework WordPress là gì, loại Theme Framework nào tồn tại, tại sao mọi người sử dụng Theme Framework WordPress, ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng Theme Framework, bạn có nên sử dụng Theme Framework không? và cuối cùng là lựa chọn của chúng tôi cho Theme Framework WordPress tốt nhất.
Theme Framework WordPress là gì?
Thuật ngữ Theme Framework WordPress thường đề cập đến một thư viện mã được sử dụng để tạo điều kiện phát triển một chủ đề. Vào thời xưa của WordPress, có một số vấn đề quan trọng với cách thức các chủ đề được phát triển và duy trì. Không có cách nào tốt để nâng cấp các chủ đề WordPress mà không mất tất cả các tùy chọn kiểu dáng tùy chỉnh. Không có cách nào để ngăn chặn việc sao chép và dán cùng một mã chức năng trong tất cả các chủ đề. Mặc dù hai vấn đề này có vẻ không phải là vấn đề đối với người dùng trung bình, nhưng những vấn đề này có thể là thảm họa vì một vài lý do. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra rằng cùng một mã mà bạn đã sử dụng trong tất cả các chủ đề của mình có khai thác bảo mật. Thậm chí quan trọng hơn, nếu chủ đề này là thứ gì đó mà bạn phát hành công khai cho người khác tải xuống và tùy chỉnh. Vâng, đó là sự hỗn loạn chờ đợi để xảy ra.
Các Theme Framework WordPress được dự định sẽ được sử dụng làm mẫu chủ đề gốc nơi chứa tất cả các chức năng. Các nhà phát triển sau đó có thể tạo một chủ đề con để thêm kiểu dáng tùy chỉnh trong khi để các khía cạnh chức năng của nó vào khung. Điều này cho phép một vị trí tập trung nơi tất cả các chức năng được lưu trữ. Nếu nhóm phát triển cốt lõi quyết định loại bỏ chức năng WordPress hoặc có lỗi được tìm thấy trong Theme Framework cụ thể, thì việc cập nhật mà không sửa đổi bất kỳ chủ đề con nào là vô cùng dễ dàng. Phương pháp này cho phép bạn giữ cho khung công tác trên mạng của bạn mạnh mẽ mà không cần sửa đổi giao diện của nó.
Những loại Theme Framework tồn tại?
Vâng, có một số miễn phí và những người được trả tiền, một cách nghiêm túc, có một vài loại khung tồn tại. Có các khung kéo và thả hoàn chỉnh như Headway Themes cho phép người dùng tạo mọi thứ trực quan mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã. Sau đó, có các khung thả pseduo kéo như Pagelines và Thesis . Các khung này cho phép người dùng kéo và thả các phần xác định trước (tương tự như cách các tiện ích WordPress hoạt động). Rõ ràng bất cứ ai cũng có thể xác định các phần tùy chỉnh bằng cách sử dụng các móc và bộ lọc có sẵn được cung cấp bởi các khung. Sau đó, có các Theme Framework có đầy đủ các tùy chọn. Chủ đềvà hầu hết những người khác thuộc loại này. Cuối cùng, có các Theme Framework được xây dựng cho các nhà phát triển để bắt đầu mà không có sự lộn xộn và phình to như Genesis của StudioPress.
Tại sao mọi người sử dụng Theme Framework WordPress?
Lý do chính là để tăng tốc độ phát triển của họ. Theme Framework giảm mạnh thời gian phát triển. Thời gian phát triển được cải thiện vì tất cả các Theme Framework cung cấp rất nhiều tùy chọn chức năng và tùy chỉnh, vì vậy người dùng không phải tự viết mã mọi thứ. Các tính năng này có thể bao gồm mọi nơi từ (chức năng kéo thả, thanh trượt, tiện ích SEO và hơn thế nữa). Thay vì tạo một chủ đề từ đầu và sửa đổi tất cả các tệp, việc tạo một chủ đề con có thể đơn giản như tạo một tệp style.css mới và tùy chỉnh một vài chức năng bằng cách sử dụng tệp tin.php.
Những lợi thế và bất lợi là gì?
Giống như với hầu hết mọi thứ, có những lợi thế và bất lợi khi sử dụng Theme Framework WordPress. Chúng ta hãy nhìn vào cả hai.
Ưu điểm
Cộng đồng – Hầu hết các Theme Framework phổ biến có một cộng đồng lớn đằng sau nó. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để có được câu hỏi hỗ trợ của bạn được trả lời.
Dễ phát triển – Như chúng tôi đã đề cập trước đây rằng sử dụng Theme Framework có thể giảm đáng kể thời gian phát triển và giúp mọi việc dễ dàng hơn trong thời gian dài.
Chức năng tích hợp – Theme Framework đi kèm với các tiện ích tích hợp và chức năng bổ sung.
Chất lượng code – Thường các Theme Framework được đánh giá ngang hàng, do đó nhiều khả năng tuân theo tất cả các thực tiễn tốt nhất.
Nâng cấp – Khả năng nâng cấp mà không mất bất kỳ chức năng tạo kiểu nào của các chủ đề con là một điểm cộng tuyệt vời.
Nhược điểm
Thời gian thành thạo lâu – Hầu hết các khung có móc và bộ lọc riêng. Để sử dụng toàn bộ sức mạnh của khung, bạn phải tự làm quen với biệt ngữ cụ thể của khung. Vì vậy, một vài chủ đề con đầu tiên của bạn có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn chỉ vì bạn đang học mọi thứ.
Code không cần thiết – Các khung đi kèm với hàng tấn chức năng tích hợp mà bạn không thể sử dụng. Đây không phải là một thỏa thuận lớn như vậy bởi vì nó không ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.
Framework Limited – Thường các khung có các hạn chế. Đôi khi để đạt được siêu tùy chỉnh, bạn có thể phải ghi đè các tệp cốt lõi hoặc gửi một bản vá để được đưa vào các bản cập nhật trong tương lai.
Giá – Hầu hết các Theme Framework không miễn phí. Có một khoản phí một lần hoặc một khoản phí hàng năm để nhận được cập nhật và hỗ trợ.
Bạn có nên sử dụng Theme Framework?
Mặc dù tốn thời gian thành thạo và chúng tốn một ít tiền thêm, nhưng theo chúng tôi, bạn nên sử dụng Theme Framework. Làm thêm giờ, họ tăng tốc thời gian phát triển. Nó cho phép bạn tuân theo các tiêu chuẩn ngành. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ phát triển cũng như những người khác là một phần của cộng đồng.
Chọn của chúng tôi
Có rất nhiều Theme Framework WordPress có sẵn. WPBeginner được cung cấp bởi Genesis framework bởi StudioPress . Bạn có thể đọc thêm về lý do tại sao chúng tôi sử dụng Genesis . Đó là một khuôn khổ tuyệt vời để phát triển. Nó không phình to như những người khác với hàng tấn tùy chọn. Bạn chỉ nhận được những gì bạn cần. Nó chơi tốt với hầu hết các plugin khác tồn tại. Vâng, bạn cần phải có kỹ năng phát triển để mã hóa một chủ đề con cho việc này.
Đối với người mới bắt đầu, bạn nên cân nhắc sử dụng một khung như Chủ đề Headway . Chúng có giao diện kéo thả cho phép bạn tạo trang web bằng giao diện trực quan.
Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu Theme Framework WordPress là gì và bạn có nên sử dụng nó hay không. Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ một cái gì đó, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến. Nếu bạn đang sử dụng một khung trên trang web của bạn, thì hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét nào. Tại sao bạn thích sử dụng khuôn khổ mà bạn làm. Mong muốn được nghe phản hồi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)