Fix lỗi “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư”, 100% OK

Fix lỗi “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư”, 100% OK

Trong quá trình sửa máy cho khách hàng, kỹ thuật máy tính xanh nhận thấy rất nhiều khách hàng cần hỗ trợ khắc phục lỗi  win 7 khi vào website báo lỗi ssl không truy cập được (Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư Trên Windows 7). Đối với tiếng Anh là “Your connection is note private”. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn khắc phục vấn đề này.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Cập nhật cách sửa “Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” 100% thành công Update tháng 10/2021

Ngày 30/9/2021, chứng chỉ gốc DST Root CA X3 của Let’s Encrypt bị hết hạn và phải thay bằng chứng chỉ mới. Điều này đã gây ra sự cố truy cập cho hàng loạt thiết bị và trang web trên toàn cầu. Các trang web sử dụng SSL miễn phí, thiết bị cũ và thiết bị iOS bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Vừa qua ngày 30/9/2021 các chứng chỉ của Let’s Encrypt bị hết hạn điều này khiến cho hoàn loạt các thiết bị và trang web trên toàn cầu đều không thể truy cập được.
Để khắc phục vấn đề này thì nay công ty cổ phần phát triển nguồn mở Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách để khắc phục vấn đề kết nối riêng tư trên các thiết bị máy tính cá nhân nhằm giúp bạn đọc có thể truy cập các website một cách bình thường

Nếu các máy tính các bạn hiện đang dùng windows 10,11 nhưng vẫn không thể truy cập được thì có thể tham khảo cách sửa đổi chứng chỉ như sau
– Cho phép hiển thị đuôi file trong windows

Hiển thị đuôi file trong windows
Hiển thị đuôi file trong windows 10
– Tải file về theo địa chỉ: https://community.letsencrypt.org/uploads/short-url/wcih8HKc9jXHDM73NEyH4n2Wu7v.txt
– Khi bạn tải về file sẽ có tên là ISRG Root X1 – HKLM – AuthRoot.reg.txt bạn hay đổi lại tên file thành ISRG Root X1 – HKLM – AuthRoot.reg
– Click trực tiếp vào file vừa đổi tên (ISRG Root X1 – HKLM – AuthRoot.reg) để khởi chạy.
– Tắt hết các trình duyệt và sau đó thử lạiNếu các cách trên mà bạn đọc vẫn chưa thể truy cập được vào website thì có thể thử cách sau

Tải và cập nhật chứng chỉ ISRG Root X1 cho hệ điều hành theo cách thủ công

  • Tải về chứng chỉ gốc ISRG Root X1 => isrgrootx1.der
  • Sau khi tải về bạn click đúp vào file để tiến hành cài đặt
  • Chọn Install Certificate
Cài đặt ISRG Root X1
Cài đặt ISRG Root X1
  • Chọn Current User, nhấn Next.
  • Các bạn để mặc định “Automatically select the certificate store based on the type of certificate” nhấn Next, nó sẽ tự động chọn kho lưu trữ chứng chỉ dựa trên loại chứng chỉ (hoặc bạn có thể tick vào dòng thứ 2 để import thủ công vào 2 kho lưu trữ Trusted Root và Intermediate)
Cài đặt ISRG Root X1 hình 2
Cài đặt ISRG Root X1 (hình 2)
Cài đặt ISRG Root X1 hình 3
Cài đặt ISRG Root X1 (hình 3)
​​​​​

Sau khi Import thành công bạn hãy tắt và khởi động trình duyệt web, truy cập lại địa chỉ website đang bị lỗi kết nối riêng tư, vấn đề đã được khắc phục, kết nối bây giờ là an toàn.

Cài thành công ISRG Root X1
Cài thành công ISRG Root X1

Cuối cùng, tiến hành khởi động lại trình duyệt và truy cập vào website mà bạn đọc muốn truy cập

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn không thể nâng cấp lên hệ điều hành cao hơn do cấu hình máy thì bạn đọc có thể thử tham khảo cách khắc phục sau với hệ điều hành win 7

– Các bạn tải file chứng chỉ mới này về: Link tại đây hoặc tại đây ! (file này có định dạng là *.cer nha các bạn). Hệ thống sẽ thông báo file không an toàn. Nhưng các bạn cứ đồng ý để tải về
– Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) . Sau đó nhập lệnh inetcpl.cpl => và nhấn Enter.
– Cửa sổ Internet Properties hiển thị lên. Các bạn chọn theo hình

ssl cer

– Bạn có thể xem chứng chỉ hiện tại trong tab Trusted Root… => sau đó bấm vào nút Import

ssl cer 1

– Bạn nhấn Next
– Chọn Browse… tìm file bạn vừa tải vè ở bước trên
– Sau đó cứ tiếp tục nhấn Next.
– Chọn Finish để kết thúc.

sua loi ket noi cua ban khong phai rieng tu 10

– Một cửa sổ cảnh báo xuất hiện, bạn chọn Yes để đồng ý thay chứng chỉ mới là được.
– Cuối cùng bạn mở trình duyệt và truy cập lại địa chỉ website mà bạn muốn truy cập trước đó để kiểm tra

 

Tìm hiểu nguyên nhân lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Khi bạn truy cập vào trang web nào đó chẵn hạn như: facebook, google… Bằng trình duyệt web thông dụng: Chrome, cốc cốc, firefox..Nhưng không truy cập được xuất hiện thông báo. Kết nối của bạn không phải là kết nối bảo mật, an toàn, đáng tin cậy.

Lỗi này rất hay gặp phải khi bạn cài win lại hay chưa được update windows mới. Nguyên nhân là do bạn đang thiếu 1 vài chứng chỉ xác thực kết nối an toàn cho website. Chứng chỉ này được viết tắt là SSL và HTTPS đây là giao thức giúp xác thực độ uy tín, an toàn của website bạn đang truy cập.

Chứng chỉ SSL là gì?

Chứng chỉ SSL là viết tắt của Secure sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh mạng internet toàn cầu giúp mã hóa dữ liệu web và trình duyệt. Đảm bảo dữ liệu được trao đổi và truy cập an toàn và bảo mật. Để nhận biết website có chứng chỉ này hay không, thường ở đường link web sẽ xuất hiện giao thức là HTTPS. Những web không có sẽ là HTTP không có S.

Giao thức HTTPS là gì?

HTTPS là giao thức giúp bảo mật dữ liệu cho website. Nếu website nào đã được đăng ký chứng chỉ SSL và TLS thì sẽ có giao thức này. Chứng chỉ này giúp mã hóa dữ liệu web, bảo mật hơn tránh bị hack thông tin nội dụng website.

Nguyên nhân phổ biến trước đây

Nguyên nhân trước đây thường là do ngày giờ bị sai nên dẫn tới hiện tượng này nhưng gần đây các trình duyệt web hiện nay đều phát hành bản cập nhập mới kiểm tra vấn đề bảo mật trên hệ thống hoạt động nên gây ra hiện tượng này. Để khắc phục vấn đề này các bạn cần cập nhập gói update KB3004394 để khắc phục vấn đề này. Vấn đề này ảnh hưởng tới tất cả các bản Windows 7 đang hoạt động nếu chưa update hotfix trên.

Để update gói KB3004394 các bạn hãy download trực tiếp từ Microsoft theo link bên dưới:

KB3004394

KB3004394 X64

Sau khi các bạn cập nhập bản vá này hãy khởi động lại máy và thực hiện xoá toàn bộ lịch sử trình duyệt và truy cập lại.

Để update thành công yêu cầu Windows phải được bật Windows Update.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)