Cách xóa số khỏi URL WordPress

Cách xóa số khỏi URL WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã gửi email cho chúng tôi đặt câu hỏi làm thế nào để thoát khỏi các số từ URL bài đăng và trang WordPress. Theo mặc định, WordPress sử dụng ID bài đăng (số) thay vì văn bản từ khóa đẹp trong URL. Điều này là xấu cho SEO. Trong các trường hợp khác, WordPress sẽ thêm -2 vào trước bài đăng, trang, danh mục hoặc thẻ URL của bạn trông đơn giản trước mặt người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ các số khỏi URL WordPress.

Video hướng dẫn

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

Cấu trúc URL Permalink

WordPress đã được xây dựng để hỗ trợ cấu trúc URL thân thiện với SEO . Tất cả những gì bạn cần làm là mở Cài đặt » Trang Permalinks trong khu vực quản trị và chọn cấu trúc URL cho trang web của bạn. Có một số tùy chọn có sẵn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn cấu trúc URL hiển thị tiêu đề bài đăng của bạn trong URL vì nó thân thiện với SEO và sẽ giúp người khác khám phá trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Khi bạn đã thiết lập permalinks, bạn cần lưu các thay đổi của mình.

Thiết lập permalinks trong WordPress

WordPress bây giờ cũng sẽ tự động thay đổi URL cho tất cả các bài đăng trước đó của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn đã đăng các URL cũ hơn ở đâu đó vì WordPress sẽ tự động chuyển hướng những người dùng đó sang các URL mới.

Sên tùy chỉnh

Mặc dù hiện tại bạn đang sử dụng Pretty Permalinks, bạn vẫn có thể muốn loại bỏ các số trong URL bài đăng của mình. Lý do phổ biến nhất cho điều này là khi bạn đang xuất bản một bài viết không có tiêu đề.

Hãy nhớ rằng, WordPress chọn văn bản để hiển thị trong URL từ tiêu đề của bài đăng của bạn, vì vậy nếu bài đăng của bạn không có tiêu đề, thì WordPress sẽ sử dụng ID của bài đăng trong URL. Bạn có thể tự nói với WordPress những gì sẽ sử dụng trong URL thay vì số bài đăng.

Ngay bên dưới tiêu đề bài viết, bạn sẽ thấy URL bài đăng của mình với nút Chỉnh sửa bên cạnh. Nhấp vào nút chỉnh sửa sẽ làm cho URL có thể chỉnh sửa. Phần có thể chỉnh sửa này được gọi là hậu sên. Bạn có thể nhập văn bản bạn muốn sử dụng làm sên bài trong URL.

Lưu ý: bạn chỉ có thể thêm chữ cái, số và dấu gạch ngang trong sên URL.

Chỉnh sửa sên bài trong WordPress

Bài viết và trang trùng lặp

Đôi khi ngay cả khi bạn chỉnh sửa sên tùy chỉnh, -2 vẫn tiếp tục được thêm vào URL của bạn. Ví dụ: bạn tạo một trang mới về trang và URL của bạn trông như thế này:

http://yoursite.com/about-2/

Bây giờ bạn sẽ không muốn thoát khỏi -2 đó, và chỉ cần có nó là / about /. Vấn đề này xảy ra khi bạn đã sử dụng cùng một con sên.

Kiểm tra tất cả các bài đăng và trang của bạn để xem rằng không có bài nào có cùng một con sên (tức là / about /). Nếu bạn tìm thấy một cái, thì bạn cần phải xóa nó trừ khi bạn đang sử dụng nó. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ không tìm thấy một trang hoạt động với cùng một con sên.

Đây là khi bạn cần tìm trong thư mục Thùng rác. Khi bạn rác một bài đăng hoặc trang WordPress, nó không hoàn toàn bị xóa. Nó nằm trong thùng ráctrong 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Điều này được thực hiện để cung cấp cho bạn một tùy chọn để khôi phục mục rác nếu bạn vô tình xóa chúng.

Miễn là bài viết hoặc trang vẫn ở trong thùng rác, sên không thể được sử dụng lại. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lại / about / slug, thì bạn phải xóa trang Giới thiệu đang nằm trong thư mục thùng rác. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có thể chỉnh sửa sên của mình giống như phương pháp được hiển thị ở trên và thoát khỏi -2.

Kỹ thuật này hoạt động cho các danh mục và thẻ là tốt.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thoát khỏi các số từ URL WordPress. Để phản hồi và câu hỏi, bạn có thể để lại nhận xét của mình bên dưới hoặc tham gia với chúng tôi trên Twitter và Google+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)