Hướng dẫn quảng cáo Dynamic Facebook remarketing Phần 1

Hướng dẫn quảng cáo Dynamic Facebook remarketing

Cái này có cũng khá lâu rồi, thử nghiệm từ cuối năm 2016. Tiếp đó nó được thử nghiệm trong năm 2017 và hoàn thiện và được sử dụng nhiều nhất vào năm 2018. Mỗi ngày, trình quản lý quảng cáo lại được nâng cấp dần và trở nên tiện lợi, phù hợp với người dùng nhiều hơn. Bài viết được thực hiện vào tháng 7/2019 khi mà các mục trong danh mục sản phẩm cũ đã không còn. Tức là các hướng dẫn từ 2018 với hướng dẫn chạy dynamic ads facebook đã không còn đúng và giống nữa. Nếu các bạn có khó khăn gì trong phần triển khai, cài đặt hay setup quảng cáo cứ để lại comment phía dưới nhé. Mình sẽ hỗ trợ.

Dynamic products ads là gì

Facebook hay cả anh Google đều liên tục update những bản cập nhật mới cho trình quảng cáo của mình. Nhà quảng cáo có nhiều sự tiện lợi và làm mọi thứ một cách nhanh chóng và hợp lý hơn trong nhu cầu hiện tại. Quảng cáo động cũng vậy. Đây là nền tảng quảng cáo giúp nhà quảng cáo có thể tiếp cận tới các khách hàng đã truy cập và có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên trang web của bạn. Mã theo dõi (tracking) Pixel được cài đặt trên website sẽ gửi về bản thống kê trên trình quản lý quảng cáo. Và từ đó quảng cáo Dynamic ads facebook sẽ hỗ trợ hiển thị sản phẩm y chang sản phẩm khách hàng đã click trên web, nó cũng sẽ hiển thị bổ sung các sản phẩm tương tự hoặc sản phẩm liên quan theo sở thích, độ tuổi mà nó thu thập được.

Ví dụ

Bạn mua một chiếc máy giặt Panasonic trên tiki. Bạn click nó trên web Tiki. Khi bạn lướt fb, bạn sẽ dính facebook ads remarketing kiểu marketing động của Tiki nhé. Nó hiển thị chính xác sản phẩm bạn đã xem trên web Tiki, thường thì nhà quảng cáo sẽ dùng kiểu Carousel (dạng slide gồm nhiều sản phẩm). Nó cũng hiển thị các sản phẩm phụ thêm như mẫu máy giặt LG giá rẻ tiền hơn, Chân đế máy giặt (phụ kiện đi kèm), Bàn là, máy sấy. Nếu khách hàng là nam ở độ tuổi 22 tức là ham mê thời trang, đồ công nghệ thì có thể trong Tiki sẽ xuất hiện thêm mẫu giày hot nhất như Adidas, Nike.

Ví dụ trên cho thấy mức độ bám đuổi và đưa ra các sản phẩm upsell của Facebook là rất tiện và hiệu quả. Giúp họ có thể bám đuổi chính xác sản phẩm khách hàng cần và tiếp thị thêm các sản phẩm liên quan phù hợp nhất với họ. Thay vì chỉ remarketing thông thường bằng Pixel theo kiểu là 1 mẫu quảng cáo lặp đi lặp lại không có trọng tâm.

Nếu mình chỉ bán 1 dòng sản phẩm theo mùa vụ thì remarketing thông thường thì remarketing tĩnh có khả năng còn giữ nguyên sự hiệu quả. Còn mà bán kiểu tạp hóa như shop mỹ phẩm, đồ điện máy… thì vấn đề tiếp thị lại là gian nan và khó khăn vô cùng cả về sự hiệu quả lẫn tốn chi phí.

Đọc chi tiết như vậy thì các bạn đã hiểu kĩ hơn vì sao lại phải sử dụng dynamic products ads.

Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn bắt đầu như thế nào và cần chuẩn bị những gì cho việc tạo dynamic ads.

Hướng dẫn chạy dynamic ads facebook từng bước:

Trước khi bạn bắt đầu

  1. Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook bằng cách tạo quảng cáo đầu tiên hoặc truy cập Trình quản lý quảng cáo.
  2. Tạo Trang Facebook cho doanh nghiệp mà bạn đại diện. Cần có Trang Facebook nếu bạn muốn chạy quảng cáo động.
  3. Nếu bạn sử dụng Trình quản lý kinh doanh, hãy thiết lập tài khoản để chạy quảng cáo động.

Bắt đầu

Có 3 bước để thiết lập quảng cáo động. Chọn các liên kết bên dưới để tìm hiểu cách hoàn thành từng bước.

Lưu ý: Nếu là nhà phát triển, bạn nên sử dụng Tài liệu API của Facebook để biết thông tin nâng cao và các file mẫu.

Bước 1: Thiết lập danh mục cho quảng cáo động dành cho sản phẩm

Bước 2: Thêm Facebook Pixel và/hoặc Facebook SDK cho quảng cáo động dành cho sản phẩm

Bước 3: Tạo mẫu quảng cáo cho quảng cáo động dành cho sản phẩm

Quảng cáo động dành cho các giải pháp quảng cáo khác

Facebook cung cấp các loại quảng cáo động khác nhau tùy thuộc vào giải pháp quảng cáo của bạn. Hãy vận dụng một cách thông minh để đem lại hiệu quả cao nhất cho danh mục.

Tag:

hướng dẫn chạy dynamic ads facebook

cách chạy dynamic ads

facebook ads remarketing

remarketing facebook 2018

hướng dẫn tạo dynamic ads

dynamic products ads là gì

quảng cáo dynamic ads google

quảng cáo collection ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)