9 mẹo hay viết bài tương tác khủng trên Facebook bạn không thể BỎ LỠ

9 mẹo hay viết bài tương tác khủng trên Facebook bạn không thể BỎ LỠ

Viết bài trên facebook làm thế nào để có tương tác cao, kích thích người dùng tương tác hoặc quan tâm hoặc nhìn phát là muốn đọc rồi. Cái đó là nghệ thuật. Cần phải trải qua quá trình đúc rút kinh nghiệm thực tế và dựa theo việc phân tích số liệu tâm lý người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu thì viết bài trên fb cũng sẽ giống như viết văn vậy. Cấu trúc bài sẽ gồm Tiêu đề (chủ đề) – Mở bài, thân bài và kết bài. Tuy nhiên, cách đọc fb thường rất nhanh, nên bạn tập trung vào Tiêu đề thật hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt. Cái này chiếm đến 60% thành công rồi. Còn 40% còn lại nằm ở cách triển khai bài viết có hay không, viết ngắn gọn, súc tích. Việc giữ chân khách hàng và kích thích hành động tương tác của khách hàng nằm 90% tương tác ở mục này.

Dưới đây là những điểm cần lưu ý trước khi bắt tay vào viết bài trên facebook.

  1. Bài viết chia sẻ ngay lập tức khi hành động hay sự kiện nào đó diễn ra. Người xem thích thông tin ngay và luôn, có tính thời điểm.
  2. Bài viết tự nhiên, cởi mở, mang tính cá nhân, không quá nghiêm trang.
  3. Bài viết ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Facebook là nơi để lướt, nên bài viết càng ngắn càng đủ ý càng có lượng tương tác cao hơn.
  4. Bài viết có hình ảnh đẹp, dễ nhìn dễ dàng thu hút người xem.
  5. Bài viết có kêu gọi hành động.
  6. Bài viết có đặt câu hỏi kêu gọi người xem trả lời.
  7. Bài viết có những câu nói hay, có ý nghĩa, truyền cảm hứng, động lực.
  8. Bài viết có chừa khoảng trống ……………… để người xem điền vào.
  9. Bài viết nếu có sử dụng link dẫn đến website bên ngoài thì nên để link đầy đủ. Những link có URL rút gọn làm giảm 3 lần lượng tương tác so với 1 URL đầy đủ.
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)