Khóa bảo mật WordPress là gì? Làm thế nào để bảo mật WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress và đã đọc một chút về WordPress Security, thì bạn sẽ thấy một đề cập đến Khóa bảo mật WordPress (Khóa bí mật). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích những gì, tại sao và mức độ của Khóa bảo mật WordPress cho người mới bắt đầu WordPress.

Hôm nay mình xin giới thiệu một bài viết bảo mật sơ cấp cho các bạn khi dùng WordPress.

Khóa bảo mật WordPress là gì?

Khóa bảo mật WordPress là một tập hợp các biến ngẫu nhiên giúp cải thiện mã hóa thông tin được lưu trữ trong cookie của người dùng. Có tổng cộng bốn khóa bảo mật: AUTH_KEY, SECURE_AUTH_KEY, LOGGED_IN_KEY và NONCE_KEY

Tại sao nên sử dụng Khóa bảo mật WordPress?

Các khóa bảo mật này làm cho việc bẻ khóa mật khẩu của bạn khó khăn hơn. Có thể dễ dàng phá vỡ một mật khẩu không được mã hóa như tên người dùng, hoặc một từ có thể dễ dàng bị phá vỡ, nhưng một mật khẩu được mã hóa ngẫu nhiên, không thể đoán trước được, chẳng hạn như mật mã 88a7da62456ds12d3cb3c76a26e5g2c tựa phải mất nhiều năm để có được sự kết hợp đúng. Bạn nên sử dụng các khóa Bảo mật của WordPress để tăng tính bảo mật cho các blog hoặc trang web do WordPress cung cấp.

Làm cách nào để sử dụng Khóa bảo mật WordPress trên trang web của tôi?

Blog WordPress tự lưu trữ không có Khóa bảo mật được xác định. Bạn sẽ cần phải thêm những thứ này cho mình. Đó là một quá trình rất đơn giản và dễ dàng, mà bạn sẽ có thể làm miễn là bạn biết cách sử dụng FTP.

Đầu tiên, bạn sẽ cần có được Khóa bí mật độc đáo của riêng mình . WordPress có một trình tạo ngẫu nhiên có thể cung cấp cho bạn các khóa bí mật này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó thay vì phát minh ra của riêng bạn.

Bước thứ hai là sửa đổi wp-config.php (tệp) của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tệp này nằm trong thư mục gốc WordPress của bạn (cùng thư mục nơi lưu trữ nội dung wp và các thư mục khác của bạn). Trong tệp wp-config.php của bạn trên dòng 45, bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

Khóa bảo mật WordPress - tệp wp-config

Chỉ cần lấy khóa bảo mật của bạn mà chúng tôi đã lấy ở bước 1 và dán chúng cho phù hợp trong các dòng sau.

Lưu tệp wp-config.php của bạn, và bạn đã hoàn tất. Nếu bạn đã đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình, thì bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại.

Các câu hỏi thường gặp khác (FAQ)

Tôi có phải nhớ Khóa bảo mật của mình không?

Không, bạn không cần phải nhớ khóa bảo mật. Bạn phải dán nó một lần vào tệp wp-config.php và đó là nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)