Giảm tác động của mã bên thứ ba như Google Tag manager, Facebook Pixel

Mã của bên thứ ba bao gồm quảng cáo, dịch vụ phân tích và các yếu tố khác được phân phát từ tên miền khác với tên miền của URL của bạn.

Các tài nguyên này thường gây ra hiệu suất web kém, vì chúng có thể chứa các tập lệnh chặn luồng chính của bạn và ngăn không cho các tác vụ khác được thực hiện.

Chúng cũng có thể làm chậm trang của bạn vì một số lý do khác, bao gồm thời gian phản hồi của máy chủ chậm, tra cứu DNS chậm, lỗi phản hồi của máy chủ, trong số những lý do khác, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang của bạn.

Điều quan trọng là phải xem lại mã trang web của bạn để tìm các tập lệnh của bên thứ ba và giảm tác động của chúng càng nhiều càng tốt đối với hiệu suất web.

Mã của bên thứ ba ảnh hưởng đến hiệu suất trang như thế nào?

Nội dung

Mỗi khi tải một trang, trình duyệt cần tải xuống và phân tích cú pháp mã HTML theo từng dòng. Khi làm như vậy, nó có thể gặp phải các tập lệnh của bên thứ ba có khả năng chặn luồng chính.

Theo mặc định, JavaScript chạy trên chuỗi chính và có thể mất nhiều thời gian để thực thi , ngăn không cho tất cả các tác vụ khác được thực thi.

Tệp JavaScript của bên thứ ba ở đây đã dẫn đến một nhiệm vụ dài, chặn tải hình ảnh chính và làm chậm quá trình tải phần còn lại của trang.

Ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng gấp ba lần:

  • Sơn đầu tiên và việc tải các nội dung quan trọng khác thường bị trì hoãn.
    • Người dùng của bạn có thể thấy một trang trống trong một thời gian dài.
  • Các tập lệnh của bên thứ ba ngăn trình duyệt thực thi các tác vụ khác.
    • Người dùng của bạn không thể tương tác với trình duyệt cho đến khi các tập lệnh thực thi xong.
  • Các tập lệnh của bên thứ ba thường làm tăng số lượng yêu cầu mà trình duyệt của bạn phải xử lý.
    • Điều này có nghĩa là nhiều dữ liệu được tải xuống hơn, nhiều lượt truy cập mạng hơn và nhiều công việc hơn cho trình duyệt của bạn nói chung.

Phần trên còn phức tạp hơn nếu bạn có nhiều yêu cầu của bên thứ ba, điều này có thể làm trầm trọng thêm hiệu suất trang của bạn.

Mặc dù mã của bên thứ ba có thể cần thiết cho chức năng trang web hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn, nhưng bạn nên xem xét nội dung của bên thứ ba và đảm bảo rằng chúng đang thêm giá trị cho trang web của bạn.

GTmetrix kích hoạt kiểm toán này như thế nào?

GTmetrix xác định các tập lệnh của bên thứ ba trên trang của bạn và tính toán thời gian luồng chính bị chặn bởi từng tập lệnh riêng lẻ.

Việc nhấp vào kiểm tra sẽ hiển thị các tập lệnh của bên thứ ba đang chặn luồng chính.

Chế độ xem mở rộng về Giảm tác động của việc kiểm tra mã của bên thứ ba

GTmetrix thường kích hoạt kiểm tra này nếu thời gian chặn luồng chính do tập lệnh của bên thứ ba vượt quá 250 mili giây.

Quá trình kiểm tra này thường được kích hoạt nếu tổng thời gian chặn từ tất cả các tập lệnh của bên thứ ba là 250 mili giây hoặc lâu hơn .

Làm cách nào để giảm tác động của mã bên thứ ba?

Có một số phương pháp chung để giảm tác động của mã bên thứ ba, đó là:

1) Xem xét các tập lệnh của bên thứ ba trên trang web của bạn

Chúng giúp bạn xác định và đánh giá các tập lệnh và dịch vụ bật lên trên trang web của bạn. Một thực tiễn tốt là chỉ giữ lại các tập lệnh và dịch vụ của bên thứ ba thực sự làm tăng giá trị cho trang web của bạn và xóa tất cả các tập lệnh và dịch vụ khác.

Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về điều này trong một bài viết blog trong tương lai.

2) Tải JavaScript của bên thứ ba một cách hiệu quả

Một số gợi ý bao gồm:

a) Trì hoãn việc tải và phân tích cú pháp JavaScript

Trì hoãn việc phân tích cú pháp hoặc tải JavaScript của bên thứ ba để giảm kích thước tải xuống ban đầu, cho phép các tài nguyên khác được tải xuống song song. Điều này làm tăng nhanh thời gian thực thi và hiển thị trang của bạn.

Chúng tôi đề cập đến vấn đề này trong bài viết cách loại bỏ tài nguyên chặn hiển thị.

b) Thiết lập các kết nối sớm đến các nguồn gốc bắt buộc

Sử dụng preconnectvà dns-prefetchđể thiết lập các kết nối sớm với nguồn gốc quan trọng của bên thứ ba.

Đọc thêm về điều này trong tài liệu của chúng tôi.

c) Tải chậm các tài nguyên của bên thứ ba

Lười tải các tài nguyên của bên thứ ba được nhúng, đặc biệt là những tài nguyên không phải trong màn hình đầu tiên để tăng tốc độ tải trang và cải thiện hiệu suất nhận biết trang của bạn.

d) Tối ưu hóa lưu trữ của bên thứ ba

Có nhiều cách để tối ưu hóa dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba. Tự lưu trữ các tập lệnh của bên thứ ba để giảm thời gian tra cứu DNS và thời gian lặp lại, cải thiện tiêu đề bộ nhớ đệm http và tận dụng lợi thế của việc đẩy máy chủ HTTP / 2.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)