Tại sao website của bạn chậm? Bạn cần phải làm những bước sau để cải thiện

Tại sao website của bạn chậm? Bạn cần phải làm những bước sau để cải thiện

Hiệu suất phía máy chủ / phía sau của bạn đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất trang của bạn. Dưới đây là một số lý do có thể giải thích tại sao nó có thể chậm.

Tổng quát

Hiệu suất trang của bạn được tạo thành từ cả các thành phần phía trước và phía máy chủ . GTmetrix đánh giá cấu trúc giao diện người dùng của trang của bạn để đảm bảo rằng nó được phân phối tối ưu nhất có thể cho khách truy cập của bạn, nhưng phía máy chủ được tối ưu hóa cũng là một phần quan trọng của phương trình trong việc cung cấp trải nghiệm trang web nhanh chóng và liền mạch.

Với điểm Hiệu suất và Cấu trúc, thật dễ dàng tập trung quá nhiều vào giao diện người dùng và quên đi phía máy chủ. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù bạn có thể có điểm Hiệu suất và Cấu trúc tốt, bạn vẫn có thể làm cho trang của mình nhanh hơn nữa bằng cách tối ưu hóa phía máy chủ .

Điều gì tạo nên Thời gian tải trang của tôi?

Khi một yêu cầu cho một trang được thực hiện, cả hai thành phần phía trước và phía máy chủ đều mất một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành hoạt động của chúng. Vì hoạt động của chúng về cơ bản là tuần tự, thời gian tích lũy của chúng có thể được coi là Tổng thời gian tải trang .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Các yếu tố phía trước và phía sau đối với tốc độ trang web: Thời gian nhanh là bao gồm cả hai yếu tố này làm việc trong một thiết lập tối ưu.

Ngay cả sau khi bạn đã tối ưu hóa giao diện người dùng của mình, vẫn có thể đạt được tốc độ tăng bằng cách tối ưu hóa phía máy chủ. Điều này có nghĩa là tối ưu hóa cách trang được tạo bởi máy chủ của bạn .

 

Một chỉ báo tốt về hiệu suất phía máy chủ của bạn là thời gian cần thiết để tạo trang HTML ( Thời gian tạo trang ). Thời gian này được gắn nhãn là thời gian “Đang chờ” trên phần tử đầu tiên trong biểu đồ thác nước (còn được gọi là “Thời gian đến từng byte đầu tiên”). Nói chung, thời gian này nên được giữ dưới 600 mili giây (hoặc càng thấp càng tốt).


Làm cách nào tôi có thể làm cho phía máy chủ nhanh hơn?

Có nhiều nguyên nhân làm chậm phía máy chủ, nhưng về cơ bản chúng có thể được nhóm thành hai loại:

  • Mã hoặc SQL không hiệu quả
  • Tắc nghẽn / Máy chủ chậm

Vì mỗi trang web có một nền tảng và thiết lập duy nhất, giải pháp cho những vấn đề này phụ thuộc vào từng trang web. Một trang web có thể cần phải tối ưu hóa mã phía máy chủ, nhưng một trang khác có thể chỉ cần một máy chủ mạnh hơn. Các hạn chế về ngân sách cũng có thể xuất hiện, vì việc tối ưu hóa mã phía máy chủ để tăng tốc độ nhỏ có thể hợp lý hơn việc nâng cấp máy chủ để tăng tốc độ lớn.

Tốt nhất bạn nên thực sự hiểu các yêu cầu của mình trước khi theo đuổi con đường tùy chọn phía máy chủ.


Các giải pháp

Các tối ưu hóa sau thường được sử dụng để cải thiện tốc độ phía máy chủ:

Tối ưu hóa mã

Các ngôn ngữ lập trình như PHP, Perl, Python hoặc ASP thường được kết hợp với cơ sở dữ liệu như MySQL, PostgreSQL hoặc Microsoft SQL Server để tạo ra phần mềm như WordPress, Drupal, Magento và tất cả các loại nền tảng tùy chỉnh.

Phần mềm này thường được tối ưu hóa khá tốt, nhưng thường có nhiều tùy chỉnh đối với mã hoặc plugin gây ra hiệu suất chậm do mã không hiệu quả hoặc các truy vấn cơ sở dữ liệu chưa được tối ưu hóa.

Tối ưu hóa mã liên quan đến việc phân tích mã và các truy vấn cơ sở dữ liệu và tìm ra những điểm mà mã không hiệu quả và những nơi mà truy vấn cơ sở dữ liệu chậm. Sau khi tìm thấy những “điểm nóng” này, công việc của một nhà phát triển là khắc phục những vấn đề đó. Đối với mã, điều này thường liên quan đến việc tìm ra một thuật toán tốt hơn hoặc sửa đổi mã để giải quyết vấn đề tắc nghẽn (tức là không gian đĩa cứng hoặc I / O, băng thông, v.v.). Đối với cơ sở dữ liệu, điều này có thể liên quan đến việc thêm các chỉ mục để tăng tốc truy vấn, viết lại truy vấn hoặc sửa đổi cấu trúc của cơ sở dữ liệu.

Trang Cache

Hầu hết các trang web ngày nay là động, có nghĩa là chúng lấy từ cơ sở dữ liệu thông tin, chèn dữ liệu được kéo vào các mẫu, sau đó phân phát chúng cho bạn. Điều này xảy ra mỗi khi ai đó yêu cầu một trang từ máy chủ và thời gian cần thiết để thực hiện quá trình này phụ thuộc vào hiệu quả của mã và sức mạnh của các máy chủ đó.

Không có bộ nhớ đệm trang

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Máy chủ nhận yêu cầu, truy vấn cơ sở dữ liệu về nội dung, xây dựng trang và gửi lại html đã tạo.

Vì máy chủ đang xử lý hàng nghìn yêu cầu cho cùng một trang và về cơ bản là “xây dựng” cùng một trang mọi lúc, tại sao không tạo trang một lần và gửi phiên bản “tạo sẵn” đó cho bất kỳ ai yêu cầu? Điều này được gọi là bộ đệm trang .

Với bộ đệm trang

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nếu máy chủ nhận được yêu cầu cho một trang mà nó đã tạo trước đó, nó sẽ gửi lại phiên bản đó ngay lập tức. Phiên bản đó là trang “Đã lưu trong bộ nhớ cache”.

Gửi cho người dùng của bạn các phiên bản trang được lưu trong bộ nhớ cache giống như đưa cho họ bản sao của một tờ rơi. Bạn đưa cho họ bản sao sẽ nhanh hơn nhiều so với việc vẽ lại và viết nội dung mỗi khi ai đó yêu cầu.

Bộ nhớ đệm trang có thể là một phương tiện rất hiệu quả để tăng tốc quá trình tạo trang, nhưng nó cũng có mặt trái của nó:

  • Không thể lưu vào bộ nhớ đệm các trang yêu cầu xác thực (vì chúng thường chứa thông tin người dùng trên đó).
  • Các thay đổi đối với trang sẽ không hiển thị cho đến khi bộ nhớ cache của trang hết hạn.

Máy chủ mạnh mẽ hơn

Hãy xác định hai thuật ngữ phổ biến trong thế giới lưu trữ:

  • Shared Hosting hoặc Virtual Hosting: Có nghĩa là bao gồm cả trang web của bạn, máy chủ lưu trữ nhiều trang web. Tất cả các trang web này chia sẻ sức mạnh xử lý và tài nguyên của nó.
  • Lưu trữ chuyên dụng: Bạn là người dùng duy nhất trên máy chủ. Sức mạnh xử lý và tài nguyên của máy chủ chỉ dành riêng cho (các) trang web của bạn.

Các vấn đề với lưu trữ được chia sẻ

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một máy chủ chia sẻ thường được cấp phép thấp hơn và được đăng ký quá mức.

Chia sẻ lưu trữ là giá cả phải chăng nhất và có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy cho các trang web mới bắt đầu hoặc mục đích phát triển.

Tuy nhiên, khi một trang web cấp doanh nghiệp phát triển đến mức lưu lượng truy cập tăng lên, một máy chủ dùng chung không thể cung cấp nhiều cải tiến về tốc độ.

So sánh Hosting chuyên dụng như thế nào

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một máy chủ chuyên dụng.

Các trang web lớn hơn có thể yêu cầu nhiều máy chủ (cụm) chuyên dụng đóng các vai trò khác nhau (truy vấn cơ sở dữ liệu, phân phát phương tiện, v.v.) để tạo ra tải trang nhanh hơn. Các máy chủ này được xây dựng cho hiệu suất và do đó các thông số kỹ thuật của chúng khá mạnh.

Máy chủ chuyên dụng thường được dành riêng cho các trang web có lưu lượng truy cập cao hơn, sử dụng nhiều tài nguyên (bạn sẽ không cần một máy chủ cho một trang web nhỏ về mèo của mình) và có chi phí cao hơn so với máy chủ dùng chung. Tuy nhiên, chúng là bắt buộc đối với các trang web cấp doanh nghiệp và các doanh nghiệp nơi trang web của họ là nhiệm vụ quan trọng.


Các kết quả

Kết hợp với giao diện người dùng nhanh, việc tối ưu hóa hiệu suất phía máy chủ có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc cho thời gian tải trang của bạn.

Nói chung, Thời gian tạo trang cho các trang web động phức tạp có thể được giữ dưới 0,25 giây

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)