Tâm sự chạy ad và chia sẻ cách chạy ad fb hiệu quả tháng 10

Hello EveryOne
MỌI BÍ ẨN ĐỀU ĐƯỢC ĐƠN GIẢN HÓA 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
( Post trước AE hỏi qui trình, giờ mình show nhé )
POST này sẽ có 3 phần: CÁCH SET + SCALE UP + Làm sao để tự đưa ra QUI TRÌNH cho riêng mình?
Đi thảng vào vấn đề luôn nào 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
1/ CÁCH SET + Scale Up:
( Bắt buộc AE phải test qua để kiểm tra kết quả, vì time vừa rồi mình giao lưu với không dưới 50 AE ở HCM và chỉ có 4 người là làm tới cùng và làm ra kết quả thôi, Hình mình show bên dưới )
// Chuẩn bị nhiều tư liệu – content nhất có thể:
+ Ảnh: 1 ảnh, Album, Album hình đứng, Album hình ngang
+ Videos: Video Review, Video Test SP, Video Voice, Video Livestream
+ Slides: 1 Slide chuẩn bị ít nhất 3 cover – ảnh bìa.
// Cách set mình show hình bên dưới – AE tham khảo.
– Đối với những SP chưa có mặt tại kho thì AE nên để ngân sách 100K/Campain
--> Mục đích để test thị trường.
– Đối với những SP đã có mặt tại kho – mình để ngân sách 220k/Camp/Ngày
--> Test content --> Ra cmt thì chốt sale luôn.
– Mình test 2 định dạng: Mess + Tương tác
Và, AE nhớ 1 điều: Đây chỉ là công cụ để tìm ra CONTENT ngon. SP của AE mới là thứ quyết định. Điều này mình đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong những buổi chia sẻ, Offline ở HCM.
Vì nó cực kỳ, cực kỳ, cực kỳ….cực cực cực kỳ quan trọng nên mình phải nhắc 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Rồi OK, sau khi lên camp như vậy cho 1 SP, mình đặt lịch Active chiến dịch là 5:00 a.m – Cái này liên quan đến giá thầu – Hiểu đơn giản là giờ này theo thói quen người Việt Nam là bắt đầu dậy chào ngày mới, và thời điểm này các doanh nghiệp chưa hoạt động – 1 sân chơi hoàn toàn là của mình. Hoặc AE có thể để camp qua đêm nếu điều chỉnh được ngân sách trước 24h.
Bình thường mình set như thế, với Camp 100K thì đến 12h trưa là đo được – Tùy theo nguồn lực và Sản phẩn của mỗi AE mà cho ra KPI riêng. Như mình, cắn được 25k mà không ra gì thì tắt.
Đối với camp 220K, đến 9h10h là biết được rồi 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com)
Ngày thứ 2, bật lại những ngôi sao ( Camp ngon hôm qua set ) lại, và tiếp tục hóng. Nếu ngày hôm đó vẫn ngon nữa thì lúc này sẽ có 2 quyết định: 1 là nhập hàng, 2 là Scale up 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com)
// Đối với những Sản phẩm mới, chưa có ở kho, mình làm như vậy để biết xem thị trường có chấp nhận SP của mình không. Nếu chấp nhận thì chấp nhận ở mức nào: Cực OK, OK hay là cũng OK và nhập số lượng cho phù hợp ( cái này AE nào biết về Ma Trận Boston – Tuổi thọ của Sản phẩm sẽ hiểu rõ nhất )
// SCALE UP:
Khi đã tìm ra content ngon rồi, thì cách mình scale up như thế này:
Mình lấy ID gốc bài post của camp ngon ra.
Cách mình Scale:
TK1:
– Camp 1 – ID Gốc – 18+ ( 2 nhóm VN + HCM – 200k/nhóm ) + Target 1
– Camp 1′ – ID Gốc – 25-59 ( 2 nhóm VN + HCM – 200k/nhóm ) + Target 1
TK2:
Camp 2 – ID Gốc – 18+ ( 2 nhóm VN + HCM – 200k/nhóm ) + Target 2
Camp 2′ – ID Gốc – 25-59 ( 2 nhóm VN + HCM – 200k/nhóm ) + Target 2
Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
--> Độ Scale mạnh như thế nào được đo bằng nguồn lực của AE có hiện tại: SALES + TKQC + Số lượng hàng có trong kho.
Nhiều AE mình biết vui tính lắm, làm như mình, rồi về Scale ID ra 10 TKQC, chưa kịp tăng tiền thì Pancake đã 99+ và xem lại mình có bạn Sales 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Thế là tắt camp và phụ chốt 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com
Nên để tối ưu nhất có thể, AE phải hoạch định được nguồn lực mình đang có, hôm nay tìm ra camp ngon, mai muốn vít thì xem xem sale đi làm có đủ không, có bạn nào tới ” Ngày ” không, có bạn nào tối đó cãi nhau, chia tay với bạn trai không… Hàng trong kho mình còn bao nhiêu, với KPI hiện tại thì bung được bao nhiêu tiền, bao ngày nữa là hết hàng…từ đó lên chiến lược tuyển dụng và nhập hàng cho hợp lí.

// LÀM SAO ĐỂ ĐƯA RA QUI TRÌNH CHO RIÊNG MÌNH?

Ranh Giới Giữa Basic & Master Là Gì?

1 từ thôi – Mindset.
Chạy Fb ads cũng như chơi game. Mà tham gia trò chơi muốn thắng thì đầu tiên phải năm luật. Khi bạn đã nắm được luật chơi của Fb thì con đường đến thành công rút ngắn thành ” Bước nhảy alpha “.
Có người mất 3 năm để chạy ads nhưng mãi chẳng ra gì. Có người chỉ mất 3 tuần là Build đc 1 doanh nghiệp nhỏ, DT mỗi tháng > 500tr. Này là người thật việc thật nên mấy bạn ko cần phải bàn cãi nhé. Vậy tại sao lại có sự khác biệt giữa kết quả và thời gian như vậy.
OK, sau 2 tháng mình nghiên cứu và đồng hành cùng những con người có kết quả như bên trên mình nói, thì nhận ra 1 điều: Biết ít sẽ dễ có kết quả.
Những bạn nhanh chóng phát triển là những bạn hiểu biết rất ít về Fb ads, thậm chí có bạn còn không biết chạy ads là gì. Những bạn chạy 3 tháng nhưng ko biết cách share quyền, tạo BM. Sau khi thay đổi được Mindset thì mọi thứ thay đổi theo chóng mặt. Điển hình là cô học viên xuất sắc của mình 📷📷Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com. Bạn đến học và ko biết cách chạy ads, xong 2 ngày về nhà tự bơi. Nhưng được cái biết ít nên mình bảo gì làm đó, thế là bây giờ đơn đã tăng gấp 5 lần, tuyển sale ko kịp. Hay anh bạn mình đang support, tuy là kết quả chưa đến nhiều nhưng tương lai 100 đơn cũng sẽ nằm trong tháng 10 này thôi.
-> Biết ít và làm nhiều.
Còn những bạn mình gặp, thậm chí đã support rất nhiệt tình nhưng sao giờ vẫn chưa phát triển lên? Vì họ ăn nằm với Fb khá lâu rồi. Họ đã biết rất nhiều kiến thức về Fb ads. Cho đến khi bắt họ thay đổi lại Mindset thì rất khó. Vì nó đã trở thành 1 phần của tiềm thức rồi. Và kết quả vẫn ko đến với họ. Haizzz.
===============
Ở đây là nơi: Người chia sẻ – Người biết ơn. Không lợi nhuận gì nên chả phải đấu đá.
OK, vậy nha AE, mình vẫn sẽ chia sẻ những kiến thức từ kinh nghiệm ,từ thực tế mình vẫn đang làm cho AE, dù cho AE có là người đón nhận hay không thì mình vẫn chia sẻ vì mình biết còn nhiều AE khác đang gặp khó khăn về chạy ads. Và thật sự, mình cũng mong muốn 1 điều là học được từ AE những cái hay, những cái mà AE tâm huyết. Mình cũng sẽ vậy, cho đi mà không cần phải nhận lại gì 📷

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)