[Tip hay Flatsome]Hướng dẫn tạo Shortcode trong flatsome

[Tip hay Flatsome]Hướng dẫn tạo Shortcode trong flatsome

Hôm nay, mình sẽ lại chia sẻ tới quý anh em một tip nhỏ thôi. Có thể nhiều người chưa biết. Mà có thể nhiều người biết rồi nhưng lại không biết vận dụng. Có thể các bạn đã biết, shortcode là một phần rất hữu dụng trong wordpress. Nó giúp bạn có thể đặt ở bất cứ đâu mà vẫn có thể hiển thị đúng form mà mình thiết kế.

Chẳng hạn, bạn muốn show danh mục sản phẩm kem dưỡng da ở ngay giữa bài viết. Bạn sẽ làm như thế nào. Cái này hẳn là rất khó với các bạn mới đúng không nào. Một đề bài rất thực tế với rất nhiều người. Nhưng không dễ gì giải quyết.

Giải pháp đơn giản là bạn chỉ cần copy đoạn shortcode ra và vào bài viết, chuyển nó sang chế độ văn bản, dán vào vị trí cần đặt là xong.

Đó là lý thuyết với WordPress. Riêng flatsome, nó có các module để hiện thực hóa nhiều nhu cầu của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Từ các shortcode về giá, về chia sẻ, các mẫu hiển thị sản phẩm mà Woo không có…

Shortcode là gì?

Đơn giản Shortcode tiếng việt  mã ngắn, Sử dụng để thay thế một nội dung hoặc một chức nắng của một function mà bạn đã định nghĩa trước đó. Như các bài viết mình đã giới thiệu trước về WordPress thì Shortcode là một chức năng sẽ được đăng ký với function – Trích dẫn từ Google.

Vậy câu hỏi được đưa ra là làm thế nào để sử dụng shortcode và tạo shortcode trong flatsome ?

Bằng các bước sau:

  1. Tạo một trang mới
  2. Mở nó trong UX Builder
  3. Tạo một yếu tố và phong cách như bạn muốn
  4. Lưu trang
  5. Mở trang trong WP Editor bình thường 
  6. Sau đó, bạn có thể thấy mã ngắn mà Trình tạo UX tạo ra. Điều này có thể được sao chép và sử dụng bất cứ nơi nào.

Trên đây là bước cơ bản để bạn tạo shortcode trong flatsome. Thực tế thì nó vô cùng tiện. Chỉ cần chọn cái module hợp lý, lấy shortcode vào chèn là được.

Chèn shortcode vào đâu và như thế nào?

Bạn chỉ cần copy đoạn shortcode theo hướng dẫn phía trên. Sau đó, bạn có thể dán mã đó lên bất cứ vị trí nào bạn muốn trong widget, trong bài viết, trong trang, trong bất cứ đoạn văn bản nào trên website luôn. Chú ý, bạn cần chuyển trình biên tập sang dạng văn bản để dán shortcode mới có hiệu quả nhé.

Shortcode trong flatsome có những gì?

Phần này thật ra thì rất rộng. Bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn. Và ở đây mình xin tạm giới thiệu những mẫu shortcode cơ bản ở ngay trình ux builder mặc định thôi. Ngoài ra, nó còn nhiều cái ẩn đi lắm. Những cái ẩn này thường nằm ở mục thiết kế trang sản phẩm cho Flatsome.

Hôm nay hơi bận, các bạn cứ khám phá trong Ux builder trước đi nhé. Còn các cái ẩn mình sẽ cập nhật thêm sau.

Chúc các bạn có thêm 1 chút ít kinh nghiệm cho phần kiến thức mới mẻ này của mình.

Còn điều gì mới mẻ hơn, cứ inbox nhé. Mình sẽ bổ sung luôn vào trong này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)