Bản cập nhật facebook tháng 6/2019

Vào tháng 5, chúng ta đã có quá nhiều chuyện xảy ra trong thế giới của đế chế Facebook, bao gồm cả Messenger và công ty chị em WhatsApp, điều đó thậm chí còn làm tôi ngạc nhiên!

Trong bản cập nhật này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các thay đổi mới, ý nghĩa của chúng đối với các nhà tiếp thị và doanh nghiệp và cách bạn có thể tận dụng những điều mới lạ này cho doanh nghiệp của mình.

Có rất nhiều thứ để trang trải, vì vậy hãy bắt đầu.

Facebook phát hành thu nhập quý 1 năm 2019 của họ

Tất cả chúng ta đều nghe mọi người tuyên bố rằng họ sẽ chửi rủa Facebook, rằng họ chán quảng cáo, rằng họ lo lắng về quyền riêng tư. Đó là những bất bình chính đáng với những người có họ nhưng họ không kể toàn bộ câu chuyện.

Trong báo cáo gần đây của Facebook nơi họ chia sẻ thu nhập Q1 và các dữ liệu liên quan khác, rõ ràng họ đã thấy sự gia tăng sử dụng trên toàn bộ họ ứng dụng (bao gồm Instagram, Messenger và WhatsApp).

Thậm chí đáng kể hơn, họ đã thấy doanh thu quảng cáo hàng năm tăng 26% . Quảng cáo di động , đặc biệt, đã tăng trưởng, tăng từ 91% tổng doanh thu quảng cáo lên 93%.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Một số người có thể qua Facebook. Điều đó hoàn toàn tốt.

Tuy nhiên, có đủ việc sử dụng xảy ra ở đây để vẫn làm cho quảng cáo Facebook trở nên đáng giá cho các thương hiệu, đặc biệt là những người muốn tiếp tục chạy các chiến dịch quảng cáo đó.

Thuật toán của Facebook thay đổi một lần nữa

Facebook thích ném một vài đường cong theo cách của chúng tôi và họ đang thay đổi thuật toán một lần nữa để giúp chúng tôi luôn tự tin (và, bạn biết đấy, cải thiện toàn bộ trải nghiệm người dùng và tất cả những điều đó).

Họ vừa công bố hai bản cập nhật xếp hạng khác nhau để ảnh hưởng đến những gì mọi người đang nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Người đầu tiên ưu tiên bạn bè mà người dùng cá nhân muốn nghe nhất (dựa trên sự tham gia trong quá khứ) và lần thứ hai tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị cho các liên kết mà người dùng có thể thấy có giá trị nhất.

Mặc dù có nhiều nội dung phù hợp hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng nghe có vẻ như là một giấc mơ, các thuật toán trong quá khứ của Facebook luôn không thân thiện với Trang với phạm vi tiếp cận hữu cơ giảm dần.

Tuy nhiên, Facebook đã tuyên bố rằng các cập nhật thuật toán này không được thiết kế để tác động đến Trang ; họ cũng đã gợi ý rằng nếu bạn chia sẻ liên kết mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị, nó thậm chí có thể giúp bạn.

Giá trị thực sự là tên của trò chơi ngay bây giờ trên phương tiện truyền thông xã hội, đó là lý do tại sao các tính năng như các nhóm rất quan trọng. Chúng ta sẽ xem xét điều này nhiều hơn một chút chỉ trong một giây.

Giao diện được cập nhật ưu tiên Cộng đồng & Câu chuyện

Tháng trước, Facebook đã công bố giao diện cập nhật cho cả trang web dành cho máy tính để bàn và ứng dụng di động. Nó đẹp hơn một chút và trực quan hơn một chút. Ứng dụng này cũng nhanh hơn một chút.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi lớn có thể ảnh hưởng rõ rệt đến các thương hiệu: trang web đang ưu tiên Câu chuyện, nhóm và sự kiện hơn bao giờ hết.

Các tính năng này là giai đoạn trung tâm, điều này không gây ngạc nhiên; họ đã được tăng khả năng hiển thị trong năm qua, đặc biệt với nội dung nhóm là một số nội dung được xếp hạng cao nhất trong thuật toán trong nhiều trường hợp.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Ứng dụng di động đã được triển khai cho hầu hết người dùng và trang web dành cho máy tính để bàn đang dần được triển khai trong vài tháng tới.

Nếu bạn chưa bắt kịp với việc sử dụng Facebook để xây dựng cộng đồng, bây giờ là cơ hội của bạn. Xem xét việc tạo một nhóm xung quanh thương hiệu của bạn cung cấp giá trị đích thực cho khán giả của bạn; AdEspresso có một cho các thành viên Đại học của mình và tôi có thể chứng thực bao nhiêu giá trị được chia sẻ ở đó và cộng đồng kiếm được bao nhiêu không chỉ từ các chuyên gia của chúng tôi như Paul Fairbrother, mà còn từ các thành viên khác. Bạn có thể tạo lại điều này với thương hiệu của riêng bạn.

Bạn cũng nên sử dụng mạnh mẽ các Câu chuyện để tăng cường khả năng hiển thị (đặc biệt vì chúng là một tính năng phổ biến không bị ảnh hưởng bởi phạm vi tiếp cận hữu cơ) và tận dụng các sự kiện mỗi khi bạn có bất cứ điều gì bạn muốn quảng bá cho ngay cả khi nó trực tuyến. Tìm cách mới để tận dụng những thay đổi này để phù hợp và hiển thị sẽ là chìa khóa.

Messenger cũng được cập nhật

Facebook nhận được một bản cập nhật, do đó, điều đó chỉ có nghĩa là Messenger cũng vậy, phải không? Theo Facebook, Messenger sẽ nhận được một trang web ứng dụng di động và máy tính để bàn nhẹ hơn, nhanh hơn vào một thời điểm nào đó vào cuối năm nay.

Chúng tôi biết rằng Facebook đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tích hợp ba ứng dụng nhắn tin của mình là Messenger Messenger, WhatsApp và Instagram trực tiếp để họ giữ ba ứng dụng độc lập nhưng được tích hợp tương đối liền mạch. Đây có thể là một bước để làm điều đó, vì họ đang tái thiết kế hoàn toàn kiến ​​trúc của nền tảng. Họ muốn nó nhanh hơn và dễ dàng hơn cho người dùng sử dụng, tập trung vào trò chuyện nhưng cũng cung cấp khả năng đồng xem video.

Có vẻ như họ đang cố gắng làm cho Messenger trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng theo nhiều cách, khuyến khích việc sử dụng trên toàn bảng. Đây là tin tốt cho các nhà quảng cáo thành công khi chạy các kiểu Quảng cáo Messenger khác nhau, bởi vì việc sử dụng nhiều hơn có thể có nghĩa là nhiều vị trí tiềm năng hơn trên bảng.

Cập nhật mới để xếp hạng video

Đầu tháng 5, Facebook đã chia sẻ rằng họ đang cập nhật cách các video được xếp hạng trong nền tảng và do đó được phân phối trong nguồn cấp tin tức. Bây giờ, họ sẽ ưu tiên ba yếu tố:

  1. Lòng trung thành và ý định, bao gồm ý định và lượng người xem lặp lại. Nếu mọi người đang xem video, tìm kiếm chúng và quay lại để xem chúng hàng tuần (về mặt loạt video hoặc nội dung từ người tạo), điều đó sẽ được ưu tiên.
  2. Thời lượng xem. Facebook muốn thấy rằng các video đang thu hút sự chú ý của người dùng trong ít nhất một phút, vì vậy những video khiến người xem bị thu hút (đặc biệt là nếu chúng dài ít nhất ba phút) sẽ thấy một cú va chạm trong bảng xếp hạng.
  3. Độc đáo. Nội dung không có nguồn gốc hoặc có mục đích có thể thấy phân phối hạn chế, đặc biệt nếu bạn đang chia sẻ nội dung từ các nguồn khác và không thêm nhiều giá trị của riêng bạn. Nội dung liên quan đến các chương trình chia sẻ (thường liên quan đến các chương trình, không chính thức hoặc mặt khác, tương đối dễ phát hiện) cũng sẽ được hạ xuống trong hàng ngũ.

Khi bạn đang tạo video, hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp giá trị. Bạn đang giữ cho khán giả của bạn giải trí? Video của bạn có chứa đủ thông tin hoặc giải trí mà bạn không mất người trái và phải không? Nội dung video cần thời gian và năng lượng để tạo, vì vậy hãy tập trung vào chất lượng hơn số lượng trước.

Công cụ kinh doanh mới sắp ra mắt cho Messenger

Facebook đang tung ra một số công cụ kinh doanh mới bên cạnh các giao diện mới này. Đặc biệt, Messenger sẽ có một bộ tùy chọn thả vào mới như chức năng đặt lịch hẹn, mẫu tạo khách hàng tiềm năng và xác thực dễ dàng giúp các thương hiệu cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng và thúc đẩy hành động như tạo khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí trong lưu lượng cửa hàng.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhiều người dùng hơn bao giờ hết đang kết nối với các doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy khả năng hợp lý hóa quy trình này theo cách có giá trị đối với cả khách hàng và thương hiệu là tin tức nổi bật. Các tích hợp của việc tạo cuộc hẹn và tạo khách hàng tiềm năng sẽ vô cùng hữu ích, bởi vì các tính năng gốc luôn tốt. Người dùng thậm chí có thể thêm các cuộc hẹn trực tiếp vào lịch của họ chỉ bằng một nút bấm, tăng khả năng theo dõi.

Các tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, nhưng chúng tôi hy vọng sẽ thấy chúng vào cuối năm nay.

Mã Messenger đang bị mờ dần

Máy ảnh của Messenger hiện có khả năng quét Mã Messenger Messenger, mã QR là các mã QR thiết yếu được thiết kế cho ứng dụng của Messenger. Facebook sẽ kết thúc khả năng này kể từ ngày 15 tháng 8 năm nay.

Đây là một chút thất vọng cho các thương hiệu sử dụng tính năng này để thúc đẩy người dùng liên lạc với Messenger, nhưng đó không phải là ngày tận thế. Nếu bạn sẵn sàng đầu tư vào Quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể chạy quảng cáo được thiết kế để khuyến khích người dùng nhắn tin trực tiếp cho bạn, cung cấp cho bạn những cách mới để tạo thêm cuộc hội thoại với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể sử dụng Mã Messenger cho đến hạn cuối tháng 8, vì vậy hãy thoải mái sử dụng chúng cho đến lúc đó và bắt đầu xem xét các phương pháp khác để giúp người dùng liên lạc trên nền tảng.

Danh mục doanh nghiệp của WhatsApp đang mở rộng trên toàn cầu

WhatsApp, một công ty chị em của Facebook, đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm nó ở đây, có một bản cập nhật đáng kinh ngạc trong tương lai gần. Người dùng của họ sẽ sớm có thể xem Danh mục doanh nghiệp của thương hiệu khi trò chuyện với họ trong ứng dụng, cho phép các doanh nghiệp trưng bày nhiều sản phẩm của họ theo cách dễ thấy hơn.

Danh mục sẽ bao gồm các mô tả và hình ảnh của sản phẩm, tương tự như những gì bạn thấy trên các bài đăng trên Shoppable mà Facebook và Instagram đã cung cấp. Sẽ rất thú vị khi xem các tính năng này được các doanh nghiệp quảng cáo trên nền tảng như thế nào, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn điều chỉnh khi chúng bắt đầu được tung ra.

Phần kết luận

Hãy xem, nói với bạn rằng có rất nhiều thay đổi sắp tới. Hầu hết những điều này phù hợp với nỗ lực lớn của Facebook hướng tới việc cung cấp cho người dùng nội dung mà họ muốn xem và tương tác nhất, điều này cuối cùng tốt cho các thương hiệu muốn kết nối với họ. Chắc chắn, nó đặt thanh cao cho nội dung có thể vượt qua vòng, nhưng nếu bạn thích nghi và tập trung vào việc kết nối thực sự với khán giả của mình thay vì chỉ hét thông tin bán hàng vào họ, bạn sẽ có hình dạng tốt (hoặc ít nhất là tốt hơn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn, đó là điều quan trọng nhất!).

Bạn nghĩ sao? Bạn cảm thấy thế nào về những thay đổi của Facebook trong tháng này? Bạn hào hứng nhất về điều gì, và nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị của bạn như thế nào? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)