Cách cài đặt Plugin và chủ đề WordPress từ GitHub

GitHub là một dịch vụ lưu trữ dự án được sử dụng bởi nhiều nhà phát triển và dự án nguồn mở. Là người dùng WordPress, đôi khi bạn có thể bắt gặp các plugin hoặc chủ đề được lưu trữ trên GitHub. Vì GitHub không dành riêng cho phát triển WordPress, nên người dùng mới có thể khó tìm ra cách tải xuống và cài đặt plugin hoặc chủ đề từ GitHub. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt các plugin hoặc chủ đề WordPress từ GitHub.

Cài đặt plugin hoặc chủ đề WordPress từ GitHub

Nếu bạn không thích video hoặc cần thêm hướng dẫn, hãy tiếp tục đọc.

GitHub là gì?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng GitHub là một dịch vụ lưu trữ mã. Nó là miễn phí để sử dụng cho các dự án nguồn mở và hiện tại nó là dịch vụ lưu trữ dự án phổ biến nhất trong số các nhà phát triển nguồn mở. Nó sử dụng hệ thống kiểm soát sửa đổi Git, do đó có tên GitHub. Không chỉ cung cấp các công cụ dễ dàng để cộng tác, GitHub còn cung cấp các tính năng mạng xã hội như theo dõi người dùng, cung cấp sao lưu trữ, đăng ký vào kho và dự án, v.v.

Github có thể được sử dụng cho bất kỳ loại dự án nào muốn sử dụng các tính năng kiểm soát sửa đổi Git. Ví dụ: tài nguyên học tập nguồn mở, dự án tài liệu, sách hướng dẫn, sách hướng dẫn, v.v. Công cụ của GitHub cho phép người dùng thêm người dùng khác vào dự án của họ và làm việc theo nhóm.

Tải xuống và cài đặt các plugin và chủ đề WordPress từ GitHub

Trước khi bạn cài đặt một chủ đề hoặc plugin WordPress từ GitHub, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhận được các bản cập nhật cho nó. Chúng tôi sẽ đề cập đến phần đó sau trong bài viết này.

Cài đặt plugin và chủ đề từ GitHub là siêu dễ dàng. Nó giống như cài đặt một plugin WordPress bằng tay.

Trước tiên, hãy truy cập kho lưu trữ của plugin / theme trên GitHub. Trên trang chính của kho lưu trữ, nhấp vào nút sao chép hoặc tải xuống và sau đó nhấp vào nút Tải xuống Zip.

Tải xuống plugin hoặc chủ đề WordPress từ GitHub

Bây giờ, hãy vào khu vực quản trị viên WordPress của bạn và truy cập Plugins »Thêm trang mới .

Bạn sẽ cần phải tự tải lên plugin từ máy tính của mình. Để làm điều đó, bấm vào nút tải lên.

Tải lên và cài đặt thủ công một plugin WordPress

Điều này sẽ cho bạn thấy tùy chọn tải lên tệp zip của plugin.

Bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn tệp’ và sau đó chọn tệp ZIP từ máy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút Cài đặt ngay. Bây giờ WordPress sẽ tải lên kho lưu trữ zip từ máy tính của bạn lên trang web của bạn, giải nén nó và cài đặt plugin cho bạn.

Một khi nó được thực hiện, bạn sẽ thấy một thông báo thành công. Sau đó, bạn có thể nhấp vào liên kết Kích hoạt Plugin để kích hoạt plugin trên trang web của mình.

Làm cách nào để cập nhật các plugin WordPress được cài đặt từ GitHub?

Theo mặc định, WordPress tìm kiếm một phiên bản mới hơn của plugin dựa trên tệp đọc và tiêu đề plugin của plugin chứa thông tin về phiên bản ổn định mới nhất sẽ sử dụng. Tuy nhiên, WordPress không hiển thị cập nhật tự động cho các plugin được tải xuống từ GitHub theo mặc định. Để cho phép người dùng tự động nhận cập nhật trực tiếp từ kho GitHub, nhà phát triển chủ đề và plugin cần phải nỗ lực thêm một chút.

Để đạt được điều này, một số plugin và chủ đề từ GitHub có thể đã bao gồm mã sẽ cho phép bạn nhận các bản cập nhật tự động.

Trong một số trường hợp, nhà phát triển chủ đề / plugin có thể yêu cầu bạn cài đặt plugin GitHub Updater . Điều này sẽ cho phép bạn nhận các bản cập nhật cho các plugin và chủ đề GitHub sử dụng phương pháp này.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ phải liên hệ với nhà phát triển plugin / theme trên GitHub và hỏi họ về tình hình cập nhật để chắc chắn về việc nhận cập nhật khi họ phát hành phiên bản mới.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn cài đặt các plugin hoặc chủ đề WordPress từ GitHub.

Nếu bạn thích plugin hoặc chủ đề mà bạn đang sử dụng từ GitHub, thì đừng quên gắn dấu sao cho plugin đó trên GitHub. Điều này sẽ cho các nhà phát triển biết rằng bạn đánh giá cao nỗ lực của họ. Hãy cho chúng tôi biết những dự án WordPress thú vị mà bạn đã khám phá trên GitHub bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)