1001 cách chèn link vào WordPress dành cho người mới

1001 cách chèn link vào WordPress dành cho người mới

Bạn có muốn thêm một siêu liên kết trong WordPress không? Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách thêm một liên kết trong WordPress. Trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm một liên kết trong các bài đăng, trang, tiện ích văn bản, menu điều hướng của WordPress, v.v.

Cách thêm liên kết trong bài viết và trang WordPress

WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa bài thân thiện với người dùng được gọi là Visual Editor .

Bạn có thể xem trình chỉnh sửa trực quan bằng cách đi tới Bài viết »Thêm mới hoặc bằng cách chỉnh sửa bài đăng hoặc trang hiện có.

Để tạo liên kết, bạn cần nhấp vào nút Liên kết trong trình chỉnh sửa trực quan.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Khi bạn nhấp vào nút liên kết chèn, nó sẽ hiện ra một cửa sổ bật lên. Trong trường URL, bạn sẽ nhập siêu liên kết thực tế và trong trường văn bản liên kết, bạn sẽ thêm văn bản sẽ được liên kết.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn cũng có tùy chọn để chọn hộp bên cạnh ‘Mở liên kết trong tùy chọn tab mới’. Điều này sẽ mở liên kết trong một tab trình duyệt mới. Bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu bạn đang liên kết đến một trang web bên ngoài.

WordPress cũng cho phép bạn nhanh chóng liên kết đến các bài đăng và trang mà bạn đã xuất bản trên trang web của riêng bạn bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm nội dung.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn ‘Hoặc liên kết đến nội dung hiện có’ và WordPress sẽ hiển thị cho bạn nội dung gần đây và trường tìm kiếm.

Bạn có thể tìm kiếm một bài đăng hoặc cuộn xuống để tìm nó từ danh sách. Bạn cần nhấp vào tiêu đề bài viết để chọn nó và sau đó nhấp vào nút Thêm hoặc Cập nhật Liên kết.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hãy xem 14 mẹo của chúng tôi để thành thạo trình soạn thảo trực quan WordPress để tìm hiểu thêm.

Cách thêm liên kết trong các tiện ích văn bản WordPress

WordPress cho phép bạn thêm Widgets vào thanh bên của trang web hoặc các khu vực sẵn sàng cho widget khác.

Hầu hết các vật dụng này là tự động và không có nhiều tùy chọn. Ví dụ: tiện ích bài đăng gần đây sẽ tự động hiển thị các liên kết đến bài đăng gần đây của bạn.

Nếu bạn muốn thêm một số văn bản tùy chỉnh với các liên kết trong thanh bên, thì bạn có thể sử dụng Tiện ích văn bản.

Tiện ích văn bản cho phép bạn thêm văn bản và HTML cơ bản bên trong nó.

Có hai cách bạn có thể thêm một liên kết vào một widget văn bản. Phương pháp đầu tiên yêu cầu bạn viết một số HTML rất cơ bản.

Phương pháp 1: Thêm một liên kết trong HTML

Tạo một liên kết trong HTML rất đơn giản. Hãy xem ví dụ sau đây.

<a href="https://www.wpbeginner.com">WPBeginner</a>

Bây giờ nó sẽ hiển thị WPBeginner được liên kết với wpbeginner.com.

Thẻ href là nơi bạn thêm URL. Đảm bảo thêm http: // trước tên miền.

Ở giữa các thẻ neo, bạn có thể thêm bất kỳ văn bản nào bạn muốn liên kết, trong ví dụ WPBeginner của chúng tôi.

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của một widget văn bản với một liên kết HTML bên trong nó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin

Nếu bạn không muốn viết HTML, thì bạn có thể kích hoạt trình chỉnh sửa trực quan cho các tiện ích văn bản của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Black Studio TinyMCE Widget . Nếu bạn cần trợ giúp cài đặt plugin WordPress, hãy làm theo hướng dẫn từng bướccủa chúng tôi để cài đặt plugin WordPress .

Khi kích hoạt, chỉ cần vào trang Giao diện »Widgets . Bạn sẽ nhận thấy một tiện ích mới có tiêu đề ‘Trình soạn thảo trực quan’ trong các tiện ích có sẵn.

Kéo và thả tiện ích này vào một thanh bên nơi bạn muốn thêm văn bản và liên kết tùy chỉnh của mình. Tiện ích sẽ mở rộng để hiển thị một vùng văn bản có cùng Trình chỉnh sửa Visual như các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bây giờ bạn có thể thêm liên kết và định dạng văn bản của mình giống như bạn sẽ làm trong trình chỉnh sửa bài đăng.

Cách thêm liên kết trong Menu điều hướng WordPress

Bạn có muốn thêm liên kết trong menu điều hướng trang web của bạn? WordPress đi kèm với trình chỉnh sửa menu trực quan cho phép bạn tạo và quản lý các menu điều hướng trên trang web WordPress của mình.

Đơn giản chỉ cần đi đến Giao diện » Trang menu . Nếu bạn không có thiết lập menu điều hướng, thì bạn có thể tạo một cái bằng cách nhập tên menu.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nếu bạn đã thiết lập menu điều hướng, thì bạn có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các liên kết khỏi nó.

Hãy xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress .

Cách thêm Tiêu đề và Nofollow trong Liên kết WordPress

Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên thêm thẻ nofollow với các liên kết trỏ đến các trang web bên ngoài. Nó cải thiện điểm SEO của bạn và bảo vệ nước trái cây liên kết trang web của bạn.

Dưới đây là cách bạn có thể thêm tùy chọn tiêu đề và nofollow để chèn cửa sổ bật lên liên kết trong WordPress.

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Title và Nofollow for Links . Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm tùy chọn tiêu đề và nofollow để chèn liên kết bật lên.

Lần tới khi bạn thêm một liên kết, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên liên kết chèn như thế này:

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm tiêu đề và nofollow để chèn cửa sổ bật lên liên kết trong WordPress để biết thêm thông tin.

Cách thêm các nút liên kết trong WordPress

Bạn muốn thêm một nút vào bài viết hoặc trang WordPress của bạn? Có nhiều cách bạn có thể làm điều này. Bạn có thể viết HTML và CSS của riêng bạn cho các nút của bạn hoặc bạn có thể thử một plugin.

Vấn đề với hầu hết các plugin là họ muốn bạn sử dụng mã ngắn để thêm các nút và liên kết. Thêm các tham số khác nhau vào một shortcode rất giống như viết HTML.

Chúng tôi có một giải pháp tốt hơn.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin button Shortcode. Khi kích hoạt, tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có.

Bạn sẽ nhận thấy một nút mới trong menu soạn thảo trực quan để chèn các nút vào bài đăng hoặc trang của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp vào nút sẽ hiển thị cửa sổ bật lên nơi bạn có thể tùy chỉnh nút của mình, chọn màu sắc, đường viền, thêm văn bản và liên kết trong khi xem bản xem trước trực tiếp.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết thêm thông tin và chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm các nút trong WordPress mà không cần sử dụng mã ngắn .

Cách thêm thẻ nội dung liên kết trong WordPress

Bạn có để ý cách Twitter và Facebook tự động hiển thị hình ảnh thu nhỏ cho các liên kết bạn chia sẻ không? Bạn có thể làm cho trang web WordPress của bạn làm tương tự.

WordPress có thể tự động nhúng các liên kết dưới dạng thẻ nội dung cho các trang web hỗ trợ WordPress khác. Chức năng này đã được thêm vào trong WordPress 4.4 .

Chỉ cần dán một liên kết trong trình chỉnh sửa bài đăng và nếu URL là từ một trang web WordPress, thì WordPress sẽ tự động nhúng nó.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhưng nếu bạn không thích triển khai thẻ nội dung của WordPress, thì bạn có thể thử plugin Thẻ nội dung .

Nó cho phép bạn lập danh sách trắng tính năng này cho một số trang web được chọn và nó sử dụng dữ liệu meta biểu đồ mở của Facebook, do đó, nó cũng sẽ hoạt động trên các trang web không phải WordPress. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết dưới dạng thẻ nội dung trong WordPress để biết chi tiết.

Cách thêm liên kết liên kết trong WordPress

Bạn có muốn tăng doanh thu trang web của mình bằng cách sử dụng các liên kết liên kết không? Tiếp thị liên kết cung cấp thu nhập ổn định cho nhiều blog và trang web.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm các liên kết giới thiệu của bạn vào các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đề xuất và khi khách truy cập của bạn mua các sản phẩm này, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Vấn đề mà hầu hết những người mới bắt đầu gặp phải là mỗi sản phẩm hoặc trang web họ muốn giới thiệu có một URL khác nhau. Theo dõi tất cả các URL này là không thể đặc biệt nếu bạn đang đề xuất nhiều sản phẩm.

Cách tốt nhất để thêm và quản lý các liên kết liên kết là sử dụng plugin quản lý liên kết.

Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin ThirstyAffiliates . Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn Liên kết liên kết trong menu quản trị viên WordPress của bạn.

Nhấn vào đó để thêm các liên kết liên kết của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Khi bạn đã hoàn tất, bạn sẽ có thể dễ dàng chèn liên kết liên kết vào bài đăng và trang của mình bằng cách nhấp vào nút thêm liên kết liên kết.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm liên kết chi nhánh trong WordPress với ThirstyAffiliates .

Bạn cũng có thể muốn đọc bài viết này về: Lỗi tiếp thị liên kết hàng đầu bạn cần tránh .

Cách thêm biểu tượng liên kết ngoài trong WordPress

Nhiều trang web như Wikipedia, thêm một biểu tượng bên cạnh các liên kết cho các trang web bên ngoài. Mục đích của biểu tượng này là để cho người dùng biết rằng nhấp vào liên kết sẽ đưa họ đến trang web của bên thứ ba.

Đây là cách bạn có thể thực hiện một biểu tượng liên kết bên ngoài trên trang web WordPress của mình.

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt plugin Liên kết ngoài . Khi kích hoạt, chỉ cần truy cập Cài đặt » Trang Liên kết ngoài để định cấu hình cài đặt plugin.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn cần chọn hộp bên cạnh ‘Đánh dấu các liên kết ngoài bằng biểu tượng’ và lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình và bạn sẽ thấy một biểu tượng bên cạnh tất cả các liên kết bên ngoài trên trang web của bạn.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm biểu tượng liên kết bên ngoài trên trang web WordPress của bạn .

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm một liên kết trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến nhất trong WordPress .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)