Child theme là gì? Hướng dẫn cài đặt child theme 1 cách chi tiết

Bạn có muốn cài đặt một Child Theme trên trang web WordPress của mình không? Child Theme rất tốt để thực hiện các tùy chỉnh vì chúng cho phép bạn tận dụng các tính năng mạnh mẽ của Theme gốc hoặc các framework của theme gốc. Túm lại là kế thừa toàn bộ mọi thứ thừ theme mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng cài đặt một Child Theme trong WordPress.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com      Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Child Theme WordPress là gì?

Child Theme WordPress phụ thuộc vào theme gốc (theme mẹ) . Child Theme mượn tất cả các tính năng và sự xuất hiện của Theme gốc và có thể thay đổi chúng mà không cần chạm vào mã của theme gốc.

Hầu hết các theme WordPress miễn phí và cao cấp đều có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể cần thêm mã thủ công vào Theme của mình .

Nếu bạn thêm mã trực tiếp vào tệp của chủ đề thì các thay đổi của bạn sẽ bị ghi đè khi bạn cập nhật chủ đề. Child Theme giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn thêm các tùy chỉnh của mình trong Child Theme. Bằng cách này khi bạn cập nhật theme gốc, tất cả các thay đổi của bạn sẽ vẫn còn nguyên.

Các Child Theme thường được sử dụng nhiều hơn với các theme WordPress. Các Theme gốc mạnh mẽ cung cấp một cơ sở vững chắc cho các nhà phát triển chủ đề để xây dựng.

Genesis là một khung chủ đề phổ biến như vậy. Có rất nhiều Child Theme có sẵn cho Genesis mà bạn có thể nhận được từ StudioPress .

Bạn muốn tùy chỉnh theme WordPress của bạn với một Child Theme của riêng bạn? Làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo Child Theme WordPress.

 

Bước 1. Cài đặt WordPress Child Theme

Cài đặt chủ đề con WordPress không khác gì cài đặt bất kỳ theme WordPress nào khác .

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, hãy đến trang Giao diện »Chủ đề và nhấp vào nút Thêm mới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Có hai phương pháp để cài đặt theme WordPress của bạn.

Phương pháp 1: Nếu chủ đề con của bạn có sẵn dưới dạng theme miễn phí trên thư mục theme WordPress.org, thì bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách nhập tên của nó vào hộp tìm kiếm.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Từ kết quả tìm kiếm, đưa chuột đến theme bạn đang tìm và sau đó nhấp vào nút Cài đặt.

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt Child Theme của bạn.

Nó cũng sẽ tìm kiếm theme gốc cần thiết. Nếu theme gốc cũng có sẵn trên thư mục chủ đề WordPress.org, thì nó sẽ tự động cài đặt nó cho bạn.

Phương pháp 2: Nếu Child Theme của bạn xuất hiện dưới dạng tệp zip, thì bạn cần nhấp vào nút ‘Tải theme’. Điều này sẽ cho bạn thấy tùy chọn tải lên theme.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp vào chọn tệp để chọn tệp zip theme từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay’.

Bây giờ WordPress sẽ tải lên tệp zip từ máy tính của bạn và cài đặt nó. Nó cũng sẽ kiểm tra xem theme gốc đã được cài đặt chưa. Nếu theme gốc có sẵn từ thư mục chủ đề WordPress.org, thì nó sẽ cố gắng cài đặt nó. Nếu không, nó sẽ cho bạn biết rằng bạn sẽ cần phải cài đặt theme gốc theo cách thủ công.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bước 2. Cài đặt WordPress Parent Theme

WordPress sẽ tự động cố gắng cài đặt theme gốc nếu nó có sẵn trên thư mục theme WordPress.org. Nếu không cài đặt được theme gốc, thì bạn sẽ không thể kích hoạt Child Theme. Nó sẽ hiển thị Child Theme của bạn như bị hỏng trên trang chủ .

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Đây là cách bạn sẽ cài đặt theme gốc của bạn. Trước tiên, hãy truy cập trang web của theme gốc của bạn và tải xuống tệp zip chứa theme.

Bây giờ , hãy vào trang Giao diện »themes và nhấp vào nút Thêm mới.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Nhấp vào nút ‘Tải lên Theme‘. Điều này sẽ cho bạn thấy tùy chọn tải lên Theme.

Nhấp vào nút chọn tệp để chọn tệp zip Theme từ máy tính của bạn và sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt ngay’.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Sau khi cài đặt cả Theme gốc và con, bạn có thể tiếp tục và kích hoạt Child Theme.

Lưu ý : Hãy nhớ rằng bạn không cần kích hoạt chủ đề gốc để sử dụng Child Theme.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)