Liệu có nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng WordPress

Liệu có nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng WordPress

Bạn đang cố gắng xây dựng một thương hiệu cá nhân? Trong thời đại ngày nay, bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm bạn trên internet và tìm hiểu thêm về bạn. WordPress có thể giúp bạn hiển thị thông tin tốt nhất để giúp bạn tạo dựng niềm tin, theo dõi và danh tiếng trực tuyến tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng thương hiệu cá nhân bằng WordPress.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Tại sao và ai cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Theo định nghĩa, thương hiệu cá nhân là thực tiễn của những người tiếp thị bản thân và sự nghiệp của họ như là thương hiệu.

Theo chúng tôi, mọi người cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Cho dù bạn là một doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ, bác sĩ, giáo sư, nhà môi giới bất động sản hay sinh viên.

Trong thời đại thông tin ngày nay, bất cứ ai cũng có thể Google tên của bạn và tìm hiểu nhiều hơn về bạn hơn bạn có thể tưởng tượng. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho phép bạn tiếp thị bản thân trên internet.

Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn không chỉ kiếm được lòng tin, mà bản thân nó là vô giá. Bạn cũng có thể xây dựng một mục sau, trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, kết bạn và tìm thấy rất nhiều cơ hội mới.

Ngay cả khi bạn không thích ý tưởng tiếp thị bản thân như một sản phẩm, bạn vẫn sẽ bị đánh giá bởi những gì bạn đưa lên mạng.

Hãy xem làm thế nào bạn có thể xây dựng một thương hiệu trực tuyến cho chính mình giúp bạn thành công.

Xây dựng một trang web

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng cho mình một trang web cá nhân.

Trong khi có hồ sơ truyền thông xã hội là tuyệt vời, các mạng xã hội đến và đi. Bạn cần một nền tảng của riêng bạn, nơi bạn có thể xuất bản bất cứ điều gì bạn muốn. Một nền tảng mà bạn là ngôi sao.

Xây dựng một trang web với WordPress là vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ cần một dịch vụ lưu trữ WordPress và một tên miền.

Các công ty lưu trữ WordPress khuyến nghị như Bluehost và Siteground đang cung cấp cho độc giả WPBeginner giảm giá độc quyền 50% và một tên miền miễn phí.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều cung cấp các cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột cho phép bạn khởi động và chạy với trang web được cung cấp WordPress của riêng bạn ngay lập tức.

Bạn cũng có thể tận dụng dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi .

Nhận một chủ đề WordPress xây dựng thương hiệu cá nhân

Cách trang web của bạn trông rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

WordPress đi kèm với vô số chủ đề miễn phí và cao cấp.

Đối với việc xây dựng thương hiệu cá nhân, chủ đề yêu thích của chúng tôi là GetNoticed của Michael Hyatt.

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Người sáng lập và CEO của chúng tôi Syed Balkhi cũng sử dụng GetNoticed trên trang web cá nhân của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy một số chủ đề WordPress tuyệt vời tại StudioPressvà Themify .

Bắt đầu xây dựng một danh sách email

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sự thành công của bất kỳ trang web nào là xây dựng một danh sách email .

Trang web cá nhân của bạn cũng không ngoại lệ.

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy đăng ký một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email như MailChimp hoặc AWeber .

MailChimp là dễ sử dụng nhất và chúng có phiên bản miễn phí để bắt đầu.

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng MailChimp với WordPress , nó sẽ giúp bạn bắt đầu trong vài phút.

Tạo nội dung cho trang web cá nhân của bạn

Tạo một trang web có thể được thực hiện dễ dàng với WordPress, nhưng bạn vẫn sẽ cần thêm nội dung.

Nội dung của bạn phải phù hợp với ngành của bạn, tăng giá trị cho độc giả của bạn và sẽ giúp bạn thể hiện các kỹ năng của mình.

Giới thiệu về trang

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Bạn cần tạo một trang về nơi người dùng có thể tìm hiểu thêm về bạn.

Nhiều chủ sở hữu trang cá nhân sử dụng trang về họ làm trang đầu của trang web của họ .

Sử dụng trang giới thiệu để cho người dùng biết bạn là ai, bạn làm gì, giải thưởng bạn đã giành được và liên kết với một số mẫu công việc của bạn.

Cho người dùng biết làm thế nào họ có thể liên lạc với bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội và qua email. Hãy xem Giám đốc điều hành của chúng tôi, Syed Balkhi về trang để lấy cảm hứng.

Bạn cũng nên kiểm tra 6 lỗi phổ biến về trang đang giết chết chuyển đổi của bạn

Trang liên lạc

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Rất nhiều người không muốn liên lạc với bạn qua phương tiện truyền thông xã hội. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy các trang liên hệ trên hầu hết các trang web trên internet.

Bạn cần thêm một trang liên hệ trên trang web của bạn với thông tin về cách người dùng có thể gửi cho bạn một tin nhắn nhanh chóng.

WordPress không đi kèm với một hình thức liên lạc tích hợp. Tuy nhiên, có một số plugin hình thức liên hệ tuyệt vời mà bạn có thể cài đặt.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Gravity Forms và sử dụng nó trên tất cả các trang web của chúng tôi.

Blog

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một blog trên trang đầu. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cho dù bạn muốn có một blog trên trang web của mình hay không. Bạn thực sự có thể tạo một trang web WordPress không có blog và chỉ một vài trang.

Tuy nhiên, thêm một blog vào trang web của bạn có lợi ích to lớn. Trước hết, blog có nghĩa là được cập nhật thường xuyên, điều này có nghĩa là bạn có thể thêm nội dung mới vào trang web của mình bao nhiêu lần tùy ý.

Blog cũng cung cấp cho người dùng của bạn một lý do để truy cập trang web của bạn nhiều lần. Với mỗi lần truy cập, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ củng cố và trở nên dễ nhận biết hơn đối với người dùng.

Blog là bình thường, vì vậy bạn không cần dành quá nhiều thời gian để viết các bài luận dài. Bạn có thể viết các bài viết ngắn, hữu ích và sâu sắc một cách thường xuyên.

Mỗi bài viết đưa người dùng từ các công cụ tìm kiếm đến trang web của bạn. Những người dùng này sau đó có thể đăng ký danh sách email của bạn và bạn có thể liên hệ với họ bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thêm một danh mục đầu tư

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Danh mục đầu tư không chỉ dành cho các nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia. Bất kể bạn thuộc ngành nào, bạn có thể thêm các dự án thành công nhất vào danh mục đầu tư của mình.

Điều này giúp người khác nhanh chóng nhìn vào những điều bạn đã làm và đó là một cách tuyệt vời để tạo dựng niềm tin.

Thêm một danh mục đầu tư vào trang web WordPress của bạn khá dễ dàng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm danh mục đầu tư vào trang web WordPress của bạn .

Thêm lời chứng thực trong WordPress

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

Lời chứng thực giúp bạn thể hiện những gì người khác đang nói về bạn.

Loại bằng chứng xã hội này giúp bạn thiết lập quyền lực và phát triển niềm tin.

Thêm lời chứng thực vào trang web WordPress của bạn khá dễ dàng. Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Testimonials Widget .

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo và thêm lời chứng thực bằng cách sử dụng mã ngắn. Tiếp theo, quyết định nơi bạn muốn hiển thị lời chứng thực. Bạn có thể thêm chúng vào thanh bên của trang web của bạn hoặc bạn có thể tạo một trang dành riêng cho lời chứng thực.

Viral với xã hội

Hình ảnh thuộc sở hữu của trang web qnet88.com

WordPress và xã hội đi đôi với nhau. Có vô số plugin WordPress cho phép bạn thêm các nút xã hội và chia sẻ widget vào trang web của mình. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ sẽ làm chậm trang web của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Floating Social Bar , plugin phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất cho WordPress. Chúng tôi sử dụng một phiên bản sửa đổi một chút của nó trên tất cả các trang web của chúng tôi.

Floating Social Bar khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của bạn. Nó không thêm liên kết đến hồ sơ truyền thông xã hội của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng plugin biểu tượng xã hội đơn giản để thêm các nút phương tiện truyền thông xã hội vào thanh bên.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra 7 phải có các công cụ truyền thông xã hội và plugin cho các blogger sẽ giúp bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như pro.

Tạo phòng trưng bày và slide

Là con người, chúng ta yêu màu sắc và hình ảnh. Bộ não của chúng ta chỉ có dây theo cách đó.

Bạn nên sử dụng sức mạnh của hình ảnh trực quan để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn là một nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh gia, thì có lẽ bạn đã có nội dung tuyệt đẹp để hiển thị trên trang web của mình.

WordPress đi kèm với chức năng thư viện cơ bản, nhưng nó không đẹp như chúng ta mong muốn.

Nếu bạn thường xuyên thêm các phòng trưng bày hình ảnh vào trang web WordPress của mình, thì bạn sẽ cần Envira Gallery. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng thêm các phòng trưng bày hình ảnh phản ứng đẹp trong WordPress.

Thanh trượt rất hấp dẫn, đây là lý do tại sao bạn nhìn thấy chúng trên mọi trang web khác trên internet. Với WordPress, bạn có thể thêm thanh trượt vào trang web của mình mà không cần thuê nhà thiết kế hoặc nhà phát triển.

Có rất nhiều plugin trượt cho WordPress, việc tìm đúng plugin có thể khó khăn. Đây là lý do tại sao chúng tôi so sánh chúng để tìm ra plugin trượt WordPress tốt nhất .

Thêm cuộc hẹn và tư vấn

Nếu bạn cung cấp trợ giúp và lời khuyên chuyên nghiệp cho người dùng, thì trang web WordPress của bạn có thể được sử dụng để xử lý các cuộc hẹn. Bạn có thể đăng ký một dịch vụ như Clarity cho phép người dùng đặt thời gian của bạn để nhận được lời khuyên cá nhân.

Bạn cũng có thể sử dụng một trong các cuộc hẹn và đặt plugin WordPress này để có trải nghiệm tích hợp hơn. Các plugin này có thể hiển thị lịch, tính khả dụng và thậm chí bạn có thể chấp nhận thanh toán ngay từ trang web của riêng mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình bằng WordPress. Các công cụ WordPress này sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm với trang web của mình. Kiểm tra 40 công cụ hữu ích này để quản lý và phát triển trang web WordPress của bạn .

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)