Cách sử dụng Audience Insights để nhắm mục tiêu target Facebook

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về nhân khẩu học mục tiêu của bạn, điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu vào quảng cáo bằng laser. Và nhắm mục tiêu tốt hơn có nghĩa là bạn chỉ trả tiền để tiếp cận những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng nhất.

Nó cũng có thể giúp bạn điều chỉnh bài đăng của mình để đảm bảo bạn cung cấp đúng nội dung, đúng giọng nói và vào đúng thời điểm để kết nối tốt nhất với những người theo dõi bạn đã có.

Bạn có thể nhận được thông tin cấp cao về những người theo dõi bạn như tuổi tác và giới tính. Hoặc bạn có thể nhận được thông tin chi tiết hơn như chức danh công việc, sở thích và tình trạng mối quan hệ.

Đây là cách nó hoạt động.

 

Cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng Facebook trong 5 bước đơn giản

Bạn có thể tìm thấy Thông tin chi tiết về đối tượng Facebook trong Trình quản lý quảng cáo Facebook . Điều đó có nghĩa là chỉ người dùng doanh nghiệp mới có thể truy cập Thông tin chi tiết về đối tượng.

Nếu bạn chưa thiết lập doanh nghiệp của mình trên Facebook, bạn sẽ cần tạo trang doanh nghiệp của mình trước khi bạn đi sâu vào các bước này.

Bước 1. Chọn đối tượng bạn muốn hiểu

 • Mở bảng điều khiển Thông tin chi tiết đối tượng .
 • Nếu bạn có nhiều tài khoản quảng cáo, hãy chọn tài khoản nào bạn thích thông tin chi tiết từ menu thả xuống ở trên cùng bên phải.
 • Chọn xem bạn muốn hiểu biết sâu sắc về toàn bộ đối tượng Facebook hay chỉ về những người đã kết nối với trang của bạn. Nếu bạn đã tạo bất kỳ đối tượng tùy chỉnh nào cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn để hiểu rõ hơn về những người dùng đó.

hiểu biết khán giả facebook

Vì hướng dẫn này là tất cả về việc sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn đầu tiên cho tất cả mọi người trên Facebook.

Vì hướng dẫn này là tất cả về việc sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn đầu tiên cho tất cả mọi người trên Facebook.

Đây là cách chọn đối tượng để phân tích:

 • Mọi người trên Facebook: Chọn tùy chọn này nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về người hâm mộ và khách hàng tiềm năng mới mà bạn có thể tiếp cận với quảng cáo trên Facebook của mình.
 • Những người được kết nối với Trang của bạn: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đối tượng hiện tại của mình, để bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình tốt hơn với họ.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về đối tượng tùy chỉnh, như khách hàng hiện tại hoặc người đăng ký email, để bạn có thể khám phá các cách để kết nối tốt hơn với họ bằng Facebook.

Vì hướng dẫn này là tất cả về việc sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn tốt hơn, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn đầu tiên cho tất cả mọi người trên Facebook. Và xem xét những hiểu biết bạn có thể đạt được để tập trung vào chiến lược quảng cáo trên Facebook .

Bước 2. Xây dựng nhân khẩu học đối tượng mục tiêu của bạn (và tìm hiểu khi bạn đi)

Bây giờ là lúc bắt đầu sử dụng thông tin có sẵn trong Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook để xây dựng thị trường mục tiêu cho quảng cáo của bạn.

Bảng điều khiển của Audience Insights có hai phần. Ở cột bên trái, bạn chọn các đặc điểm đối tượng để nhắm mục tiêu. Phía bên phải của trang hiển thị biểu đồ và biểu đồ liên quan đến đối tượng của bạn, bao gồm cả cách so sánh với đối tượng chung của tất cả mọi người sử dụng Facebook.

hiểu biết khán giả facebook

Mỗi khi bạn thực hiện lựa chọn để tinh chỉnh đối tượng của mình, các biểu đồ và tỷ lệ phần trăm ở phía bên phải của màn hình sẽ tự động cập nhật, để bạn luôn có thể thấy các lựa chọn của mình tác động đến đối tượng khả dụng như thế nào.

Vị trí

Vị trí mặc định là Hoa Kỳ, nhưng đây có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chọn bao gồm hoặc loại trừ bất kỳ quốc gia, khu vực hoặc thành phố nào.

Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp địa phương với một địa điểm trực tiếp, bạn có thể chỉ muốn chọn thành phố hoặc tiểu bang của mình.

Nếu bạn đang bán dịch vụ trực tuyến, bạn có thể muốn bao gồm tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.

Nếu bạn bán một sản phẩm vật chất, bạn nên bám vào các quốc gia có sẵn vận chuyển và không cấm chi phí.

Tuổi và giới

Thông tin chi tiết về đối tượng của Facebook chỉ khả dụng cho người dùng từ 18 tuổi trở lên, vì vậy bạn sẽ không thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai trẻ hơn thế. Mặt khác, bạn có thể sử dụng các tùy chọn này để thu hẹp nhắm mục tiêu của mình dựa trên nghiên cứu khách hàng và đối tượng hiện tại của bạn .

Nếu bạn không biết độ tuổi hoặc giới tính nào bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy tiếp tục và để những thứ này làm mặc định ngay bây giờ. Bạn sẽ nhận được một số thông tin có giá trị về giới tính và độ tuổi của khán giả khi bạn bắt đầu tinh chỉnh đối tượng của mình theo sở thích.

Sở thích

Đây là nơi mà nó sẽ thú vị. Nhấp vào hộp Sở thích và menu thả xuống xuất hiện.

Nhấp vào các mục trong menu thả xuống và bạn có thể tinh chỉnh các tùy chọn của mình hơn nữa. Bạn sẽ nhận được chi tiết như bạn có thể ở đây dựa trên thông tin bạn biết về khách hàng hiện tại của bạn.

Bạn có thể học được rất nhiều chỉ bằng cách xem những gì xảy ra với các biểu đồ khi bạn tinh chỉnh các lựa chọn của mình:

 • Ví dụ: sự phân chia của tất cả người dùng Hoa Kỳ trên Facebook là 54% phụ nữ đến 46% nam giới.
 • Thêm thức ăn và uống thức ăn hấp dẫn và thay đổi thành 62% phụ nữ và 38% nam giới.
 • Thu hẹp nó vào các nhà hàng ăn vặt và nó nhảy tới 69% phụ nữ và 31% nam giới.
 • Thu hẹp nó hơn nữa đối với các quán cà phê cà phê và nhóm khán giả là 71% phụ nữ và 29% nam giới.hiểu biết khán giả facebook

Nếu bạn đang tiếp thị một quán cà phê địa phương, thay vì một chuỗi, bạn cũng sẽ muốn thu hẹp đối tượng của mình về mặt địa lý. Ví dụ: giả sử quán cà phê của bạn ở Portland, Oregon.

hiểu biết khán giả facebook

Tỷ lệ giới tính thay đổi một lần nữa. Nó ít bị lệch về phía phụ nữ. Ở Portland, phụ nữ đại diện cho 65 phần trăm khán giả quán cà phê của bạn, thay vì 71 phần trăm trên toàn quốc.

Nếu bạn đang tiếp thị một quán cà phê Portland trên Facebook, bạn vừa tìm hiểu một số dữ liệu cực kỳ giá trị về người mà quảng cáo của bạn sẽ được nói đến. Và đó chỉ là nhìn vào giới tính. Các biểu đồ cũng hiển thị số liệu thống kê về độ tuổi, tình trạng mối quan hệ, trình độ học vấn và chức danh công việc.

Ví dụ, biểu đồ Portland cho thấy có rất nhiều người trong độ tuổi từ 25 đến 34 quan tâm đến các quán cà phê ở Portland so với toàn quốc.

Nhưng bạn chưa làm xong.

Nâng cao

Trong menu thả xuống Nâng cao , bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình theo tình trạng mối quan hệ, trình độ học vấn, chức danh công việc và loại văn phòng và nhóm văn hóa. Bạn có thể chọn nhắm mục tiêu cha mẹ, hoặc thậm chí cha mẹ của một độ tuổi cụ thể của trẻ. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu sử dụng các sự kiện cuộc sống như những người gần đây đã chuyển đi hoặc bắt đầu một công việc mới.

Đối với doanh nghiệp quán cà phê của bạn, nếu bạn chọn chỉ nhắm mục tiêu đến phụ huynh, khán giả cả nước sẽ nhảy vọt lên 77 phần trăm phụ nữ và 23 phần trăm nam giới. Không có gì đáng ngạc nhiên, đồ thị tuổi và mối quan hệ cũng thay đổi đáng kể.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn chạy quảng cáo quảng bá quán cà phê của mình như một nơi tuyệt vời để cha mẹ mang con cái đến, biểu đồ cho thấy bạn sẽ nhắm đến nhiều đối tượng mục tiêu hơn bằng cách giới hạn quảng cáo của bạn cho người dùng Facebook từ 35 tuổi trở lên.

Khi bạn đã thu hẹp đối tượng của mình, hãy nhấp vào Lưu và đặt cho khán giả của bạn một tên có liên quan.

Hãy nhớ rằng bạn càng chi tiết trong việc nhắm mục tiêu của mình, đối tượng của bạn sẽ càng nhỏ. Nhưng nhắm mục tiêu chi tiết hơn cũng có xu hướng tạo ra một danh sách phản hồi nhanh hơn, tăng lợi tức đầu tư cho quảng cáo Facebook.

Nhận chi tiết nhất có thể, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra đối tượng mới của bạn so với các chiến dịch Facebook hiện tại của bạn để xem tỷ lệ chuyển đổi so sánh như thế nào và mang lại ROI tốt nhất .

Phần thưởng: Tải xuống một hướng dẫn miễn phí hướng dẫn bạn cách biến lưu lượng truy cập Facebook thành doanh số theo bốn bước đơn giản bằng Hootsuite.

Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Bước 3. Khám phá những gì khán giả của bạn đã thích

Bây giờ bạn đã chọn nhân khẩu học của mình và tìm hiểu một số thông tin chính về trang điểm của đối tượng mục tiêu của bạn, nhấp vào tab Lượt thích trang .

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về những người trong đối tượng đã chọn của bạn đã thích trên Facebook.

Danh mục hàng đầu

Trong phần Danh mục hàng đầu , bạn có thể tìm hiểu về sở thích chung của đối tượng của mình. Không có gì đáng ngạc nhiên, người hâm mộ quán cà phê quan tâm đến danh mục thực phẩm và đồ uống, cũng như các cửa hàng tạp hóa đặc sản.

Đáng ngạc nhiên, họ cũng quan tâm đến các công ty du lịch. Điều đó cho thấy người hâm mộ quán cà phê cũng rất thích đi du lịch.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để truyền cảm hứng cho các ý tưởng để thử nghiệm trong chiến lược tiếp thị hữu cơ của Facebook , cũng như quảng cáo của bạn. Ví dụ: bạn có thể kết hợp một chút hình ảnh giang hồ vào bài đăng tiếp theo của mình. Hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi nơi những người theo dõi chia sẻ kinh nghiệm uống cà phê tốt nhất của họ từ chuyến du lịch của họ.

Lượt thích trang

Đây là thông tin thực sự ngon ngọt. Trong phần này, bạn có thể xem những trang Facebook hiện tại đã kết nối với mọi người trong đối tượng của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các trang này được xếp hạng theo cả mức độ liên quan và mối quan hệ. Có gì khác biệt? Dưới đây là cách Facebook định nghĩa cả hai thuật ngữ:

 • Sự ảnh hưởng: Khả năng khán giả của bạn thích một Trang nhất định so với mọi người trên Facebook.
 • Mức độ liên quan: Các trang có khả năng phù hợp nhất với đối tượng của bạn dựa trên mối quan hệ, kích thước Trang và số lượng người trong đối tượng của bạn đã thích Trang đó.

Bạn nên nhấp qua tất cả các trang này để thực hiện một số nghiên cứu cạnh tranh về những gì các doanh nghiệp này đang làm và lấy ý tưởng về cách bạn có thể tái tạo thành công của họ.

Nhưng quan trọng hơn, bạn nên lập danh sách các trang này trong một tài liệu hoặc bảng tính, bởi vì bạn sắp quay lại cột tạo đối tượng để thu được một số dữ liệu có giá trị.

Trong trình đơn thả xuống Sở thích, bạn có thể nhập trực tiếp vào hộp chọn. Tại đây, nhập tên của các trang từ tab Lượt thích trang. Không phải tất cả trong số họ sẽ trở thành sở thích, nhưng đối với những người làm điều đó, bạn có thể truy cập thông tin nhân khẩu học về khán giả của họ.

Vì bạn có được lợi tức đầu tư tốt nhất bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo của mình càng hẹp càng tốt, hãy sử dụng thông tin bạn khám phá về người hâm mộ của đối thủ cạnh tranh để thu hẹp mục tiêu của riêng bạn.

 • Nhấp vào Mở trong thanh điều hướng trên cùng để mở đối tượng hiện tại của bạn và thực hiện thay đổi dựa trên những gì bạn học được từ nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh.
 • Khi bạn đã nhập các chi tiết bổ sung, nhấp vào Khác trong điều hướng trên cùng.
 • Sau đó chọn Save As để tạo phiên bản sửa đổi đối tượng của bạn trong khi vẫn giữ nguyên bản gốc.
 • Kiểm tra đối tượng mới được tinh chỉnh của bạn so với lựa chọn ban đầu của bạn để xem cái nào mang lại ROI tốt nhất.
 • Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi đối tượng cho một chiến dịch quảng cáo đang hoạt động.

Bước 4. Khám phá vị trí, ngôn ngữ và chi tiết thiết bị

Địa điểm và ngôn ngữ

Bây giờ bấm vào tab Vị trí .

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tiếp, bạn đã biết khu vực địa lý nào bạn muốn nhắm mục tiêu. Nhưng nếu bạn đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, mục tiêu địa lý tiềm năng của bạn là trên toàn thế giới.

Trong tab Vị trí, bạn có thể thấy nơi hầu hết người hâm mộ tiềm năng của bạn sống và ngôn ngữ họ nói.

Ví dụ: giả sử bạn bán nhân vật hành động Batman. Trong cột bên phải, xóa tất cả các lựa chọn vị trí và nhập các số liệu hành động Batman làm sở thích. Bạn sẽ thấy rằng thị trường hàng đầu là Hoa Kỳ (52 phần trăm), nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng thị trường lớn thứ hai là Tunisia (13 phần trăm).

Nếu bạn có thể gửi hàng đến Tunisia hoặc bạn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số có thể thu hút khán giả Tunisia, đó là thị trường chưa được khai thác để bạn khám phá.

hiểu biết khán giả facebook

Bạn cũng có thể thấy những ngôn ngữ phổ biến nhất trong số các đối tượng của bạn. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trong số những người hâm mộ nhân vật hành động Batman (80%), thì 13% thị trường tiềm năng nói tiếng Pháp. Có thể đáng để tạo quảng cáo Pháp, mà bạn có thể chọn chỉ hiển thị cho người dùng Facebook nói tiếng Pháp.

Thiết bị

Nhấp vào tab Hoạt động bên cạnh tab Vị trí , sau đó cuộn xuống Người dùng thiết bị .

Tại đây, bạn có thể xem thiết bị nào mà đối tượng đã chọn của bạn sử dụng để truy cập Facebook, đây có thể là thông tin hữu ích cho thiết kế quảng cáo.

Ví dụ: trong số những người hâm mộ nhân vật hành động Batman của chúng tôi, các thiết bị Android rất phổ biến: 82 phần trăm đối tượng này sử dụng Android làm cách truy cập chính của họ vào Facebook.

hiểu biết khán giả facebook

Nhưng trong số những người hâm mộ quán cà phê có trụ sở tại Portland của chúng tôi, iPhone phổ biến hơn nhiều: 54% trong số họ sử dụng iPhone hoặc iPod làm thiết bị chính để truy cập Facebook và chỉ 33% sử dụng Android.

hiểu biết khán giả facebook

Bước 5. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn với một quảng cáo

Miễn là đối tượng bạn đã xây dựng trong Thông tin chi tiết về đối tượng là hơn 1.000 người, bạn có thể sử dụng đối tượng đó làm đối tượng mục tiêu cho một quảng cáo.

Nhấp vào Mở trong thanh điều hướng trên cùng, sau đó chọn đối tượng bạn muốn nhắm mục tiêu. Sau đó, nhấp vào nút Tạo quảng cáo màu xanh lục để đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu đến nhóm cụ thể này.

hiểu biết khán giả facebook

Để biết hướng dẫn từng bước về cách thực sự tạo quảng cáo, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách quảng cáo trên Facebook .

Trình quản lý quảng cáo sẽ tự động điền vào các trường nhắm mục tiêu với các tùy chọn bạn đã chọn trước bằng cách sử dụng Thông tin chi tiết đối tượng.

Hãy chắc chắn theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch quảng cáo được nhắm mục tiêu bạn chạy và kiểm tra nó với ROI Facebook thông thường của bạn.

Khi bạn đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu ngày càng nhiều, bạn có thể thấy tổng số chuyển đổi giảm xuống. Nhưng hãy nhớ điều này là do bạn đang hiển thị quảng cáo của mình cho đối tượng nhỏ hơn. ROI của bạn có thể tăng ngay cả khi chuyển đổi của bạn giảm.

Kiểm tra và theo dõi sẽ cho phép bạn tìm ra điểm ngọt tối đa hóa ROI trong khi mang lại số lượng chuyển đổi bạn cần để đáp ứng các mục tiêu truyền thông xã hội của bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0974.0707.83(Zalo/Viber)